Thể Thao

Ý với nguy cơ đá play-off: Coi chừng Bồ Đào Nha và Thụy Điển

Vòng loại World Cup 2022 đang đi đến trận đấu cuối cùng với việc xác định đội nhất bảng giành vé trực tiếp và đội thứ nhì đá play-off.

Đêm nay, Ý làm khách Bắc Ireland và Thụy Sĩ tiếp đón Bulgaria trong bối cảnh cùng bằng điểm nhau. Nếu Azzurri về nhì, bóng ma của trận play-off 4 năm trước sẽ quay trở lại khi Thụy Điển ngăn cản họ tham dự World Cup 2018. Đấy là vì ở giai đoạn tìm kiếm vé vớt này có sự hiện diện của cả Thụy Điển, Bồ Đào Nha và và Ba Lan.

Ý sẽ phải đá play-off nếu xếp sau Thụy Sĩ ở vòng loại

Vòng play-off World Cup 2022 bao gồm 3 nhánh, mỗi nhánh 4 đội, tạo thành từ 10 đội á quân vòng loại, cộng với 2 đội đứng đầu Nations League.

Bạn đang xem: Ý với nguy cơ đá play-off: Coi chừng Bồ Đào Nha và Thụy Điển

12 đội nói trên được chia thành 6 hạt giống (á quân tốt nhất ở vòng loại), còn lại là 4 đội kém nhất ở vòng loại và 2 từ Nations League.

Lễ bốc thăm vào ngày 26/11 tại Zurich sẽ xác định 3 nhánh play-off. Mỗi nhánh play-off bao gồm 2 trận bán kết một lượt vào các ngày 24 và 25/3, 1 trận chung kết một lượt vào các ngày 28 và 29/3/2022. Những đội giành chiến thắng trong trận chung kết tại các nhánh play-off sẽ giành vé dự World Cup 2022.

Bồ Đào Nha là một trong những tên tuổi lớn phải đá play-off

Trận bán kết được chơi trên sân nhà của những hạt giống, trong khi địa điểm diễn ra trận chung kết được xác định bằng bốc thăm. Với tình hình của các bảng đấu, rủi ro cho Italia là phải đối đầu với một đối thủ tầm cỡ như Bồ Đào Nha hay Thụy Điển.

Hiện có 9 đội đã giành vé dự World Cup: Qatar (chủ nhà), Đức, Đan Mạch, Brazil, Pháp, Bỉ, Croatia, Tây Ban Nha và Serbia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button