Phần Mềm

Windows Defender Preview Mới Trên Windows 11 Đã Lộ Diện

Windows Defender khá là quen thuộc vì nó là trình ngăn chặn virus mặc định trên Windows. Nhiều người từng mỉa mai là Windows Defender nhận diện và diệt virus kém hiệu quả trên Windows 10. Đồng hành với Windows 11, Microsoft đã có kế hoạch nâng cấp Windows Defender lên một bước tiến mới. Cho đến nay, Windows Defender Preview đã lộ diện và được đưa lên Microsoft Store. Thông tin này được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các diễn đàn công nghệ. Cùng TIMT tìm hiểu thông tin này nhé!

Bạn đang xem: Windows Defender Preview Mới Trên Windows 11 Đã Lộ Diện

Giới thiệu Windows Defender

Windows Defender là phần mềm ngăn chặn, diệt virus do Microsoft phát hành. Đồng thời cũng là trình ngăn chặn virus mặc định trên Windows 10, Windows 11. Ưu điểm khi sử dụng Windows Defender là bạn không cần cài đặt vì nó đã được tích hợp sẵn trên Windows, tự động tìm file gây hại và xóa chúng. Nhưng nhiều người dùng cũng phản ánh rằng Windows Defender nhận diện virus không tốt cho lắm. Vì thế, Microsoft đang âm thầm chuẩn bị cho sự ra mắt của Windows Defender Preview.

Một số thông tin rò rỉ cập nhật mới về Windows Defender Preview

Có vẻ bạn cũng như mình và nhiều người khác đều suy nghĩ rằng đây là một phiên bản Windows Defender mới cho riêng Windows 11. Nhưng thực sự không phải vậy, điều này có vẻ như chưa chính xác. Vài ngày trở lại đây, tài khoản Twitter chuyên chia sẻ các thông tin công nghệ – WalkingCat chia sẻ link download Windows Defender Preview trên Microsoft Store. Thông tin cho thấy phiên bản Defender này có thể hoạt động tương thích đối với cả Windows 10, yêu cầu tối thiểu là phiên bản 19041.0 trở lên.

Nhận được thông tin, nhiều người dùng hào hứng truy cập link download và cài đặt nó. Tuy nhiên lại bị chặn và báo lỗi ở màn hình Get Started ngay khi vừa mở lên. Thông báo lỗi có nội dung: “Your account isn’t authorized to use Microsoft Defender yet.” (nghĩa là: Tài khoản của bạn chưa được phép sử dụng Microsoft Defender”. Nhìn chung, phiên bản Defender này chỉ ở giai đoạn thử nghiệm và chưa công khai cho đa số người dùng.

Mở ứng dụng Defender sẽ bị báo lỗi không được cấp quyền.

Mở ứng dụng Defender sẽ bị báo lỗi không được cấp quyền.

Tuy nhiên, một tài khoản Twitter mang tên Ahmed Walid đã sử dụng một bản hack, bypass để vượt qua thông báo lỗi của Defender, và làm rò rỉ nhiều ảnh chụp về phiên bản Defender Preview này. Ảnh chụp cho thấy ứng dụng vẫn trong giai đoạn phát triển, nhiều mục hiện dòng chữ “Coming soon”.

Một số ảnh chụp rò rỉ:

Link download Windows Defender Preview

Nếu bạn có hứng thú, bạn có thể tham khảo thông tin ứng dụng này trên Microsoft Store theo link: https://www.microsoft.com/en-us/p/microsoft-defender-preview/9p6pmztm93lr?&activetab=pivot:overviewtab

Lưu ý: Đa số người dùng sẽ không tải được hoặc không truy cập được. Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm, chưa có thông tin chính thức từ Microsoft.

Lời kết

Nhiều người dùng Windows quan tâm về thông tin của ứng dụng Windows Defender Preview. Mong rằng ứng dụng này sẽ khắc phục được nhiều hạn chế so với các phiên bản trước đó, và nổi bật nhất chính là phần giao diện đẹp mắt hiện tại. Nếu có trao đổi, thắc mắc đừng ngại để lại bình luận. Cám ơn bạn đã đọc bài viết này!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button