Thể Thao

Vượt qua BTL CSCĐ, Đà Nẵng đặt một chân vào trận chung kết nam giải bóng chuyền hạng A 2021

Sau thất bại trước Vĩnh Long, Đà Nẵng bước vào trận đấu thứ 3 tại giải bóng chuyền hạng A 2021 cúp FLC 2021 với BTL Cảnh Sát Cơ Động. Bên cạnh khí thế đang dâng cao, Đà Nẵng còn có lợi thế đối đầu khi từng đánh bại BTL Cảnh Sát Cơ Động 3-1 ở vòng bảng.

Ngay trong set đầu tiên, Đà Nẵng và BTL Cảnh Sát Cơ Động đã chơi ăn miếng trả miếng với liên tiếp những tình huống đổi điểm từ phía cả 2 đội. Thế trận giằng co kéo dài, buộc hai đội phải giải quyết ở loạt đấu cân não. 

Đà Nẵng và BTL Cảnh Sát Cơ Động bám đuổi tỷ số vô cùng quyết liệt trong set 1 (Ảnh: Thu Thảo)

BTL Cảnh Sát Cơ Động đã có 3 cơ hội giành chiến thắng nhưng Đà Nẵng cũng đều giải nguy thành công. Phải đến set point thứ 4, CSCĐ mới có thể kết thúc set đấu với tỷ số 28-26 sau một tình huống chắn bóng thành công.

Bạn đang xem: Vượt qua BTL CSCĐ, Đà Nẵng đặt một chân vào trận chung kết nam giải bóng chuyền hạng A 2021

Tuy nhiên, BTL Cảnh Sát Cơ Động đã không thể duy trì được sự tập trung trong set 2 khi mắc khá nhiều lỗi đỡ bước 1. Ở chiều ngược lại, đối thủ vẫn phối hợp vô cùng ăn ý. Những pha ghi điểm của Phương Bắc và Minh Hiếu đã giúp Đà Nẵng chiếm ưu thế tuyệt đối trong set 2.

HLV Hoàng Trượng Sinh đã sử dụng hết cả 2 lần hội ý, nhưng vẫn chưa thể tìm ra giải pháp ngăn cản những bài đánh hiểm hóc bên phía Đà Nẵng. BTL Cảnh Sát Cơ Động buộc phải đón nhận thất bại trong set 2 với tỷ số 20-25.

Nguyễn Phương Bắc liên tục ghi được những điểm số quan trọng cho Đà Nẵng (Ảnh: Thu Thảo)

Lối chơi thông minh và chính xác của chuyền hai Quang Thịnh cùng sự xuất sắc của 2 chủ công Phương Bắc và Tuấn Huy giúp Đà Nẵng tiếp tục chiếm ưu thế trong set đấu thứ 3. Với những miếng đánh đa dạng và sự hiệu quả trong khâu chắn bóng, đội bóng sông Hàn đã không mắc bất cứ sai lầm nào để đối phương khai thác. Đà Nẵng chính thức vươn lên sau set 3 (25-18).

Càng thi đấu, các VĐV của BTL Cảnh Sát Cơ Động càng cho thấy những dấu hiệu mệt mỏi sau khi đánh bại Quân Khu 3 với tỷ số 3-2 ngày hôm qua. Trong khi đó, Đà Nẵng vẫn giữ được sự hưng phấn cũng như sự sắc bén trong tấn công để có được chiến thắng quan trọng trước BTL Cảnh Sát Cơ Động với tỷ số 3-1 chung cuộc (26-28, 26-20, 25-18, 25-17).

Lê Công Tuấn Huy ghi điểm quyết định, đem về thắng lợi cho Đà Nẵng (Ảnh: Thu Thảo)

Thắng lợi này giúp Đà Nẵng đặt 1 chân vào trận chung kết nam của giải bóng chuyền hạng A cúp FLC 2021. Nếu giành thắng lợi trong trận đấu với Quân Khu 3, Đà Nẵng sẽ là 1 trong 2 đội bước vào trận quyết định tranh suất thăng hạng lên giải vô địch bóng chuyền quốc gia 2022. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button