Thể Thao

Vụ sân Hà Tĩnh biến thành “sân” golf: “Anh em cơ quan chỉ đánh cho vui thôi”

Dư luận xôn xao về vấn đề có người đánh golf trong sân Hà Tĩnh, là đơn vị quản lý sân, sự việc này xảy ra như thế nào, thưa ông?

Sáng nay, chúng tôi nắm được sự việc này qua phương tiện thông tin đại chúng. Tôi giải thích vấn đề này như sau: Trung tâm vẫn bố trí cho CLB vào sân để tập nhưng lâu nay, do trời mưa nên cầu thủ vào chạy dẫn đến mặt cỏ hư.

Lãnh đạo Trung tâm TDTT Hà Tĩnh thừa nhận anh em cơ quan có chơi golf trong sân.

Ban giám đốc đã điện cho Chủ tịch CLB bảo sân này là sân để thi đấu, không phải để tập luyện, mà tập luyện thì ưu tiên một tuần 2 buổi rồi. Tôi gọi Chủ tịch CLB bảo tạm dừng không cho vào tập để Trung tâm bảo dưỡng mặt cỏ.

Bạn đang xem: Vụ sân Hà Tĩnh biến thành “sân” golf: “Anh em cơ quan chỉ đánh cho vui thôi”

Cán bộ Trung tâm TDTT Hà Tĩnh thỉnh thoảng tập golf ở sân Hà Tĩnh.

Cũng có chuyện tập golf nhưng anh em trong cơ quan buổi chiều ra xung quanh có sân cỏ nhân tạo chỉ tập gạt chứ không phải cho người ngoài vào tập. Anh em chỉ ra chơi thôi, không biết có ai đó nói người ngoài vào tập, không có chuyện đó đâu.

Các cán bộ trong Trung tâm chơi golf nhiều buổi hay chỉ một, hai buổi?

Hết giờ làm việc, anh em ra phía sau cầu môn sân cỏ gạt vì khu vực này có sân cỏ nhân tạo, lại rộng. Anh em cũng chỉ thỉnh thoảng chơi chứ không phải chuyên môn. Không có người ngoài vào tập mà chỉ có anh em cán bộ cơ quan chơi nhẹ nhẹ thôi. 

Tôi cũng có giải trình với Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch và Giám đốc Sở cũng chứng kiến vấn đề này. Sân này là sân để thi đấu. Chúng tôi cũng quan tâm đến CLB nên cho tập một tuần hai buổi. Thời gian vừa rồi mưa, tập nhiều hư sân. Giám đốc xuống kiểm tra sân bảo không cho CLB tập, để cán bộ Trung tâm bảo dưỡng. 

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thi đấu ở V.League trong hai mùa qua.

Sau vụ việc xảy ra, hướng giải quyết sắp tới của Trung tâm như thế nào?

Tôi cũng báo với Giám đốc Sở, sân thi đấu nên để thi đấu; chẳng qua quan tâm mới cho tập 1 tuần/2 buổi còn nếu tập lâu dài thì không được. Về vấn đề mặt cỏ, tôi cũng đã tham mưu cho Giám đốc Sở bàn giao cho CLB nhưng CLB không nhận vì không có người để chăm sóc. 

Tôi bàn giao riêng mặt cỏ để thích khi nào tập thì tập, thi đấu khi nào thì thi đấu nhưng CLB không nhận mặt cỏ vì không có người chăm sóc. Họ biết cỏ này khó chăm sóc, khó bảo dưỡng nên họ không nhận, chúng tôi đành phải bảo dưỡng sân.

Về chuyện tập golf, sắp tới anh em không tập nữa, rút kinh nghiệm chuyện vừa rồi.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tìm hiểu về sự việc trên nhưng chưa thấy hồi âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button