Thể Thao

Việt Nam vs Saudi Arabia: Quyết tâm đòi nợ

Sau 5 lượt trận, tuyển Việt Nam đều “trắng tay”. Kết quả này khá thất vọng so với sự kỳ vọng của người hâm mộ. Tuy vậy, HLV Park Hang Seo cho rằng, tuyển Việt Nam đã cố gắng hết sức ở từng trận đấu và cả đội chưa đạt được kết quả mong muốn.

Quang Hải từng ghi bàn thắng đẹp mắt vào lưới Saudi Arabia ở trận lượt đi.

Từ sân chơi khu vực, tuyển Việt Nam “bơi” ra biển lớn. Những bở ngỡ ban đầu đã được nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng cộng sự rút tỉa. Ông nói: “Tôi có trao đổi với các cầu thủ, gặp các đội Đông Nam Á hoàn toàn khác, các cầu thủ không có áp lực nhưng ở đây thì có.

Trên sân, họ đã gây nhiều áp lực với cầu thủ Việt Nam. Để giải quyết vấn đề này, trong quá trình tập, chúng tôi đã tìm các phương pháp để thoát pressing.

Bạn đang xem: Việt Nam vs Saudi Arabia: Quyết tâm đòi nợ

Với tư cách HLV trưởng, tôi thấy chúng ta thua 5 trận nhưng từ trận thứ 2 và 3 trở đi, lối chơi của tuyển Việt Nam có sự tiến bộ. Khi triển khai tấn công, cách triển khai của đội đã rõ ràng và tốt hơn. Thông qua các buổi họp video, phân tích trận đấu, chúng tôi đã sửa đổi, hoàn chỉnh, bổ sung.

Chúng tôi cũng đang cố gắng tìm ra phương pháp đối phó với họ cũng như tấn công tốt hơn. Để cầu thủ thoát khỏi áp lực, tôi đề nghị họ nên có tâm lý thoải mái hơn”. 

Ở lượt về này, tuyển Việt Nam có kinh nghiệm cùng sự chuẩn bị chu đáo hơn. Những vấn đề về chuyên môn đã được nhìn nhận. Ở trận đấu đầu tiên của lượt về, thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp đón Saudi Arabia.

Quang Hải cùng đồng đội nhận thất bại đáng tiếc với tỷ số 1-3. HLV Park Hang Seo cho rằng, trận thua đó vì tuyển Việt Nam bị bối rối bởi lối chơi linh hoạt cảu đối thủ. Đó là bài học quý giá với đoàn quân áo đỏ.

“Nhưng sau trận đấu đó, chúng tôi đã xem video và phân tích họ. Tôi nhấn mạnh với các cầu thủ và hy vọng họ ghi nhớ các điều này trước trận lượt về”, ông nói. Nhà cầm quân người Hàn Quốc “điểm huyệt” điểm yếu của đối thủ ở hai cánh. 

Ông cùng BHL đã có sự chuẩn bị chu đáo. Tất cả hướng đến mục tiêu đòi lại món nợ ở trận lượt đi và có điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trận đấu giữa Việt Nam vs Saudi Arabia diễn ra lúc 19h00 ngày 16/11 trên sân Mỹ Đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button