Thể Thao

VĐV 51 tuổi thiệt mạng ở phần bơi giải triathlon

Cuộc thi triathlon có tên Game On! diễn ra tại Ponte Vedra Beach, Floria (Mỹ) cuối tuần qua ghi nhận một tai nạn đáng tiếc. Một  nam VĐV 51 tuổi (giấu danh tính) qua đời sau khi gặp nạn ở phần thi bơi. Các đối thủ thi đấu cùng cho biết một VĐV được hô hấp nhân tạo ngay trên bờ biển, trước khi được xe cứu thương đưa đi cấp cứu.

Ban tổ chức giải này đưa ra thông báo: “Thật đáng buồn khi phải thông báo, cuộc thi Game On! đã xảy ra một sự việc đáng buồn ở nội dung sprint. Một nam VĐV 51 tuổi gặp sự cố ở phần thi bơi, dù đã được can thiệp y tế tích cực nhưng đã qua đời tại bệnh viện. Bộ môn triathlon mất đi một VĐV, cộng đồng 3 môn phối hợp mất đi một thành viên đáng mến. Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, bạn bè và kêu gọi bảo vệ sự riêng tư ở thời điểm khó khăn này”.

Bơi được coi là phần thi nhiều áp lực nhất với các VĐV 3 môn phối hợp – Ảnh minh họa

Cự ly sprint trong 3 môn phối hợp yêu cầu các VĐV bơi 750m, đạp xe 20km và chạy 5km. Phần thi bơi thường được tổ chức ở biển và được coi là phần căng thẳng nhất. Không ít VĐV không thể hoàn thành cả cuộc đua khi không vượt qua phần thi bơi.

Bạn đang xem: VĐV 51 tuổi thiệt mạng ở phần bơi giải triathlon

Khó khăn trong phần thi bơi thường là VĐV bị bơi quá thời gian quy định, hoặc phải ra hiệu bỏ cuộc khi chưa bơi hết quãng đường. Nhiều VĐV cho biết bơi là phần thi đáng sợ nhất bởi bơi ở biển luôn thường trực nhiều nỗi sợ hãi như: sóng to đánh tới tấp vào mặt dẫn đến ngạt thở, sợ sinh vật biển tấn công (cá mập), bị đối thủ đạp chân vào mặt…

Bơi là phần thi mở đầu của môn triathlon, trước đạp xe và chạy – Ảnh minh họa

2 tuần trước, tại giải Ironman 70.3 Augusta ở (Mỹ) cũng vừa xảy ra một tai nạn tương tự khiến một VĐV nam chết khi gặp nạn ở phần thi bơi (nội dung 70.3 có cự ly thi đấu: bơi 1,9km, đạp xe 90km và chạy 21km).

Còn trước đó, ở giải Ironman 70.3 Antwerp ở Bỉ, nam VĐV Arthur Aghajanyan (26 tuổi) thì gặp tai nạn trong phần đạp xe, ngã đập đầu và qua đời.

Viện nghiên cứu tim mạch Minnesota (Mỹ) mới đây đã đưa ra một thống kê đáng suy nghĩ. Đã có đến 135 VĐV triathlon thiệt mạng trong vòng 31 năm qua.

Độ tuổi trung bình của các nạn nhân là 47. 80% nạn nhân là nam và 2/3 trong số này chết ở phần thi bơi của một giải 3 môn phối hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button