Thủ Thuật

Ứng dụng Android của Google không còn miễn phí cho các hãng sản xuất Smartphone châu Âu

Google đã công bố những thay đổi về cách thức sử dụng ứng dụng Android của Google dành cho các hãng sản xuất smartphone và máy tính bảng châu Âu để đáp trả mức phạt 5 tỷ USD của Liên minh châu Âu (EU). Trong tương lai, các hãng sản xuất trong EU sẽ phải trả cho Google một khoản phí bản quyền để cài đặt bộ ứng dụng di động của Google trên thiết bị di động.

Vào tháng 7 năm nay, Ủy ban châu Âu đã cáo buộc Google vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU với lý do họ đã buộc các nhà sản xuất EU phải cài đặt sẵn tìm kiếm Google (Google Search) và bộ ứng dụng đi kèm vào thiết bị di động, trả tiền cho các hãng sản xuất để biến Google trở thành công cụ tìm kiếm độc quyền và cản trở sự phát triển của phần mềm di động cạnh tranh. Là một phần trong phán quyết, Google được yêu cầu chấm dứt hành vi này.

Bạn đang xem: Ứng dụng Android của Google không còn miễn phí cho các hãng sản xuất Smartphone châu Âu

Google cho biết gói Google Search và Chrome đã cấp vốn để phát triển hệ điều hành Android. Nếu không cài đặt sẵn các ứng dụng này, các hãng sản xuất thiết bị di động châu Âu hiện sẽ phải trả phí bản quyền để tích hợp các ứng dụng Android của Google như Google Play, Google Maps và YouTube.

Hiroshi Lockheimer, một kỹ sư của Google đã chia sẻ trên blog: “Do việc cài đặt sẵn Google Search và Chrome cùng với các ứng dụng khác đã giúp chúng tôi có nguồn quỹ để phát triển và phân phối Android miễn phí cho nên chúng tôi sẽ đưa ra  thỏa thuận cấp phép trả phí mới cho smartphone và máy tính bảng vận chuyển vào EEA. Android sẽ vẫn hệ điều hành mã nguồn mở miễn phí.”

Google Chrome và Google Search vẫn được cung cấp nhưng sẽ cấp phép theo các thỏa thuận riêng.

Ông còn cho biết: “Thứ hai, các hãng sản xuất thiết bị có thể đăng ký bộ ứng dụng di động của Google tách biệt khỏi Google Search hoặc trình duyệt web Chrome.”

Thỏa thuận cấp phép mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 29 tháng 10 năm 2018 đối với tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng mới được ra mắt tại châu Âu.

https://9mobi.vn/ung-dung-android-khong-mien-phi-cho-hang-san-xuat-smartphone-chau-au-23849n.aspx

Câu chuyện vẫn chưa có hồi kết…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button