Thể Thao

UFC 269: Charles Oliveira chỉ ra điểm trừ bị bỏ qua của Dustin Poirier

Sau thời đại của Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov, hạng nhẹ UFC mới lại chứng kiến một nhà vô địch bị lu mờ bởi các đối thủ của mình đến vậy.

“Do Bronx” Charles Oliveira đã giành được chiếc đai do Khabib Nurmagomedov để lại với hàng loạt chỉ số ấn tượng: chuỗi 9 trận thắng liên tiếp, trong đó 8 lần kết thúc sớm trận đấu (5 cú siết, 3 lần KO/TKO). Anh dần chứng tỏ sự hoàn thiện cả về đánh đứng bên cạnh chiếc đai đen tam đẳng BJJ của mình.

Dù vậy, danh tiếng của Oliveira vẫn bị lu mờ bởi Dustin Poirier với 2 lần hạ gục Conor McGregor. Việc Dustin bỏ qua cơ hội tranh đai để có trận đấu thứ 3 cùng Conor, khiến các ý kiến cho rằng Charles Oliveira đã “may mắn” khi chỉ phải đối đầu một cái tên mới gia nhập như Michael Chandler, vẫn còn tồn tại cho tới ngày hôm nay, khi UFC 269 chuẩn bị diễn ra ngày 12 tháng 12 tới theo giờ Việt Nam. 

Bạn đang xem: UFC 269: Charles Oliveira chỉ ra điểm trừ bị bỏ qua của Dustin Poirier

“Nhiều người nói tôi phải hạ Dustin để chứng minh tôi là nhà vô địch. Tôi là nhà vô địch, tôi giành chiếc đai này hồi đầu năm và sẽ bảo vệ nó.” – Charles khẳng định trước trận bảo vệ đai quyết định tới danh dự của anh.

Charles Oliveira đang khao khát thể hiện khả năng ở trận bảo vệ đai trước Dustin Poirier. 

Trở lại với chuyên môn, Dustin Poirier nhận được sự ủng hộ một phần vì khả năng đánh đứng đang được đánh giá mạnh nhất hạng nhẹ vào hiện tại.”The Diamond” hai lần hạ gục Conor McGregor, knockout Justin Gaethje và vượt qua Dan Hooker – những cái tên đã và đang nằm trong Top 5. 

Cùng với đó, võ sĩ người Mỹ còn được tin tưởng với nền tảng Jiujitsu và khả năng chống vật ở mức khá (tỉ lệ 61% tại UFC), những thứ có thể khiến sở trường BJJ của Oliveira khó mà áp dụng. Như nhà vô địch lại không nghĩ như vậy: 

“Tất cả mọi người nghĩ về anh ấy với vị trí số 1, xem lại trận đấu gần nhất của tôi và anh ấy, hãy xem tôi chơi tốt ở điểm nào và anh ấy ra sao, ghép lại những điều đó để xem chuyện gì sẽ xảy ra.”  

“Những tay đánh đứng quật ngã anh ấy một cách quá dễ dàng, và bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi kéo được anh ta xuống sàn chứ.” – Oliveira tự tin trước khả năng kết liễu đối thủ trên mặt sàn kỉ lục của mình, 14 lần tại UFC. 

Ở lần gặp Dan Hooker, Dustin Poirier bị võ sĩ người Úc quật ngã tới 4 lần, bên cạnh việc chiếm đa số thời gian kiểm soát trên mặt sàn ở 3 hiệp sau.

Dustin Poirier cần tới kĩ năng nhu thuật để xử lý các tình huống quật ngã của Dan Hooker. 

Đây có thể là cơ sở để Oliveira tin rằng việc đưa đối phương xuống sàn trở nên dễ dàng với anh, nhưng việc Dustin có thể lật ngược tình thế, tung ra 4 nỗ lực siết Dan Hooker cũng là thứ Oliveira nên cân nhắc. 

Tại UFC 269, khán giả sẽ chứng kiến cặp tranh đai có kĩ năng tương đồng nhất tại hạng nhẹ trong nhiều năm trở lại đây: lực tay tốt, không ngần ngại đánh đứng đôi công và có nền tảng nhu thuật tốt. Charles Oliveira sẽ đối mặt một thử thách giá trị nhất với kì vọng giành chiến thắng thứ 10 liên tiếp. 

“Nếu anh ấy dám đổi đòn với tôi, hẳn các bạn cũng biết tôi đấm rất mạnh. Mồi lửa sẽ được nhóm lên ngày 11 tới, tôi sở hữu uy lực ở đôi tay, sở hữu khả năng jiu-jitsu. Tôi tôn trọng anh ấy, nhưng tôi cũng muốn tiếp tục là nhà vô địch và chiếc đai phải ở lại bên tôi. Vì thế, tôi không quan tâm tới những gì họ nói hay chỉ trích.”  – Nhà vô địch tự tin khẳng định vào mục tiêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button