Thủ Thuật

Twitter là gì?

Twitter là mạng xã hội một chiều vì nếu như bạn muốn theo dõi ai (follow) thì bạn không cần sự xác nhận của người đó, hay một người nào đó theo dõi (follow) bạn thì không cần phải chờ sự xác nhận từ bạn. Khác so với Facebook, đối với mạng xã hội Facebook thì bạn muốn trở thành bạn bè với ai thì phải cần có sự xác nhận của người kia. 

Twitter cũng không có cái gọi là kết bạn. Ở đây chỉ Follow mà thôi. Đây chính là sự khác biệt rõ nhất.

Twitter đã được tạo ra tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey , Evan Williams , Biz Stone và Noah Glass và hoạt động vào tháng 7 năm 2006. Twitter có trụ sở chính tại San Francisco và đã có hơn 25 văn phòng trên toàn thế giới. Tính đến tháng 5 năm 2015, Twitter đã có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có hơn 302 triệu người hoạt động thường xuyên. Twitter cũng được xem như là SMS của Internet.

Bạn đang xem: Twitter là gì?

Hiện nay Twitter là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài ra còn có những mạng xã hội khác như: Facebook,  LinkedIn, Google Plus, Tumblr, …. 

Một số từ cần biết khi sử dụng Twitter:

  • Tweet là gì: Việc đăng hay viết một thứ gì lên trang cá nhân của mình trên Twitter được gọi làTweet.  Tweet này cũng tương đương với status bên facebook.
  • Retweet là gì:  Retweet thì giống như share (chia sẻ) của facebook. Tức là có nghĩa chia sẻ lại Tweet (bài đăng trên twitter) của một ai đó
  • Follow là gì: Follow là theo dõi. Do Twitter không có vụ kết bạn giống như facebook nên Follow là chức năng theo dõi. Nếu người kia theo dõi lại thì cũng giống đã kết bạn rồi.  Trên Twitter bạn có thể Follow bất cứ ai như tổng thống Mỹ Obama chẳng hạn. Việc theo dõi Follow này sẽ giúp bạn theo dõi tin tức được đăng trên trang Twitter của người đó dễ dàng không bỏ sót như vụ like fanpage của facebook.
  • Followers là gì: Follower là số người theo dõi bạn trên Twitter. Đây có thể là bạn của bạn, cũng có thể là người lạ theo nhấn nút Follow để theo dõi cập nhật của bạn.
  • Twitter trend là gì: là xu hướng đã diễn ra trên Twitter vào lúc này. Lấy ví dụ đơn giản như sau, gần đến Tết thì chúng ta sẽ có xu hướng đi tìm câu chúc Tết chẳng hạn. Lúc đó xu hướng viết Tweet hay có hashtag liên quan đến Tết ngày càng tăng. Trở thành 1 xu hướng hoạt động trong 1 khoảng thời gian.
  • Hashtag là gì: hashtag là một dạng như từ khóa liên quan đến sự kiện nào đó. Hashtag thường được gôm nhóm các tin lại với nhau ví dụ #fifa. Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận, trò chuyện ngang hàng, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng. Nhưng #fifa đã nêu thì sẽ liệt kê ra những bài có đặt #fifa trong bài. Hashtag được sử dụng nhiều nhất trên twitter sau này facebook mới cập nhật cho sử dụng chức năng này. Cảm nhận của mình thì hashtag của twitter hoạt động sôi nổi hơn facebook nhiều.

Cách sử dụng Twitter như thế nào?

Cách sử dụng Twitter thì rất đơn giản bạn chỉ cần đăng ký tài khoản twitter sau đó đăng nhập vào ứng dụng mà sử dụng thôi.

Bản thân mình thì nhận thấy Twitter luôn là nơi để theo cập nhật tin tức nhanh hơn nhiều so với facebook. Sử dụng Twitter cũng đỡ bị phiền hà bởi các tin nhắn spam inbox để bán sim này nọ. Những người nổi tiếng cũng sử dụng Twitter làm chính.

Hiện nay thì ở Việt Nam số người sử dụng Twitter rất ít. Nhưng ở nước ngoài thì số lượng người dùng không hề nhỏ. Theo mình chính sự đơn giản không quá phức tạp đã làm nên bản sắc thành công cho Twitter.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về Twitter là gì. Cám ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button