Thể Thao

Tuyển triathlon Việt Nam chọn bao nhiêu VĐV dự SEA Games 31?

SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11/2021 nhưng sẽ phải lùi lịch trình do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Phía chủ nhà Việt Nam đã thảo luận để quyết định thời điểm tổ chức SEA Games 31, dự kiến có thể là tháng 5/2022.

Trong chương trình thi đấu của SEA Games 31, triathlon (3 môn phối hợp: bơi đạp chạy) với phân môn là duathlon (2 môn phối hợp: chạy, đạp xe) sẽ là một thể thao chính thức của đại hội. Đây là một bước tiến mới để Việt Nam phát triển phong trào triathlon/duathlon đang phát triển mạnh trong cộng đồng.

Môn triathlon/duathlon SEA Games 30 tổ chức ở vịnh Subic (Philippines) tháng 12/2019

Ở thời điểm hiện tại, Liên đoàn Triathlon Việt Nam vẫn chưa thể chính thức ra mắt do nhiều yếu tố khách quan. Kể từ sau SEA Games 30 ở Philippines cuối năm 2019, thời điểm mà lần đầu tiên Việt Nam gửi đội tuyển quốc gia tham dự môn này, kế hoạch thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam đã được đưa ra. Nhưng sau 2 năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh, công đoạn chuẩn bị cho ngày ra mắt liên đoàn này vẫn chưa hoàn tất.

Bạn đang xem: Tuyển triathlon Việt Nam chọn bao nhiêu VĐV dự SEA Games 31?

Theo một thành viên cộm cán của đội tuyển quốc gia triathlon từng dự SEA Games 30, việc thành lập Liên đoàn Triathlon Việt Nam vẫn đang được tiến hành và chắc chắn phải ra mắt trước SEA Games 31.

Đội tuyển triathlon/duathlon Việt Nam lần đầu tham dự đấu trường SEA Games 30 với 8 VĐV, trong đó có Trần Văn Nhân tham dự nội dung triathlon cá nhân nam 

Một trong những công việc quan trọng của những người sẽ nắm giữ các vị trí chủ chốt trong Liên đoàn Triathlon Việt Nam sắp tới là việc tìm kiếm nhân sự để thành lập đội tuyển quốc gia dự SEA Games 31. Việc này vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào các VĐV phong trào bởi triathlon/duathlon ở Việt Nam chưa được chuyên nghiệp hóa.

Cách đây 2 năm, đội tuyển triathlon/duathlon Việt Nam được thành lập với 8 VĐV và tham dự tất cả 6 nội dung của SEA Games 30. Tại vịnh Subic (Philippines), tuyển Việt Nam đã bất ngờ giành được một HCĐ của Nguyễn Thị Phương Trinh ở nội dung duathlon nữ. Và đó là tiền đề để Việt Nam đưa bộ môn này vào chương trình thi đấu chính thức của SEA Games 31.

Lê Hoàng Vũ (trái) là một trong hai nam VĐV Việt Nam dự triathlon cá nhân nam, nội dung mà chủ nhà Philippines rất mạnh, lại nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà

Tuy nhiên, điểm mới của việc chọn thành viên đội tuyển quốc gia dự SEA Games 31 lần này sẽ có nhiều điểm khác biệt, tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt hơn, mở ra cơ hội tìm được những tuyển thủ có thành tích tốt để gia tăng cơ hội giành huy chương.

Những VĐV phong trào như Trần Văn Nhân tiếp tục có cơ hội trở thành tuyển thủ quốc gia tham dự SEA Games 31 ở Việt Nam vào năm 2022

Đầu tiên sẽ là việc giảm số lượng tuyển thủ quốc gia dự SEA Games 31, do số nội dung cũng giảm từ 6 xuống chỉ còn 4 (đều là các nội dung cá nhân, bỏ 2 nội dung đồng đội). Theo đó, nếu 2 năm trước, đội tuyển có tới 8 tuyển thủ thì nay số lượng này sẽ còn… 4 tuyển thủ chính thức (2 nam, 2 nữ) cho cả triathlon và duathlon. Ngoài ra, có thể ban huấn luyện sẽ chọn thêm một VĐV nam và một VĐV nữ là thành viên dự bị. Do vậy, sẽ chỉ có 6 tuyển thủ quốc gia được chọn tham dự SEA Games 31.

Việc tuyển chọn thành viên đội tuyển quốc gia sẽ được quyết định tại cuộc thi TRI-Factor Vietnam tổ chức ở Đồng Nai từ 25-26/12/2021 tới đây. Các VĐV phong trào có thể đăng ký tham dự và những người có thành tích tốt sẽ có cơ hội trở thành tuyển thủ quốc gia dự SEA Games 31.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button