Hỏi Đáp

Trục massage có tác dụng gì, có mấy loại trục?

Trục của ghế massage là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Mỗi ghế sẽ tích hợp một kiểu trục nhất định, để hiểu rõ và chọn đúng ghế cũng như trục massage phù hợp với nhu cầu, mời bạn tham khảo bài sau.

Trục massage là gì?

Trục massage (đường rãnh massage, đường lăn) là một bộ phận nằm bên trong ghế massage, về cơ bản nó là đường rãnh trượt kết hợp với con lăn tạo nên các chuyển động (rung) theo những cường độ khác nhau để làm giảm áp lực, thư giãn các bộ phận trên cơ thể bạn khi bật thiết bị massage.

Các loại trục massage?

Mỗi dòng, hãng massage sẽ tích hợp loại trục massage khác nhau về cả chiều dài và hình dạng nhưng trên thị trường hiện nay, người ta chia trục massage thành 2 loại là loại chữ L và loại chữ S.

Bạn đang xem: Trục massage có tác dụng gì, có mấy loại trục?

Trục massage chữ S

Loại trục cơ bản, thường gặp trên các sản phẩm ghế massage, trục có chiều dài tương thích với vị trí từ cổ đến điểm dưới cùng của lưng người dùng khi ở tư thế ngồi. Trục có dạng chữ S, phù hợp với đường cột sống của cơ thể người. 

Trục massage chữ L 

Tên trục chính là hình dạng của đường trục này, phát minh sau trục chữ S, nó dài hơn trục chữ S, điểm bắt đầu của nó kéo dài từ cổ đến vị trí mông, gân kheo của con người khi ở tư thế ngồi.

Các loại trục massage?

Bảng so sánh các đặc điểm cụ thể của 2 loại trục massage:

Tiêu chí Trục massage chữ S Trục massage chữ L
Chiều dài/Phạm vi massage Từ cổ đến điểm dưới cùng của lưng, tập trung ở phần lưng, cổ. Từ cổ đến mông, gân kheo. Dài hơn trục chữ S. Massage toàn thân.
Số lượng con lăn Ít hơn trục chữ L. Nhiều hơn trục chữ S (khoảng 6 – 8 con lăn).
Phù hợp kích cỡ con lăn lớn Hạn chế Thoải mái chọn dùng con lăn cỡ lớn hơn.
Khả năng bảo trì Ít con lăn, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng hơn. Nhiều con lăn, bảo trì, bảo dưỡng tốn thời gian hơn ghế tích hợp trục chữ S.
Giá cả Giá rẻ hơn, đa số giá dưới 20 triệu đồng. Giá cao hơn, từ 20 triệu đồng trở lên.

Cách chọn trục massage phù hợp với nhu cầu

Tùy theo nhu cầu, điều kiện tài chính, hoàn cảnh sử dụng mà người mua có thể lựa chọn mẫu ghế massage trục chữ S hoặc chữ L. 

Tuy vậy, bạn nên ưu tiên chọn mua ghế massage trục chữ S khi:

– Có nhu cầu thư giãn tập trung ở vùng cổ, lưng, muốn vừa massage vừa ăn uống, xem điện thoại thoải mái.

– Phù hợp dùng trong gia đình.

– Tiết kiệm chi phí.

Ghế massage trục S

Sắm ghế massage chữ L khi:

Cần thư giãn toàn thân từ cổ đến chân, trị liệu mạnh mẽ hơn. Vì ghế có phạm vi làm việc trải dài toàn thân có nghĩa nó sẽ rung từ cổ đến chân, nếu bạn đọc báo, xem điện thoại hay uống cà phê, bạn cần cẩn thận trong các hành động của mình để đảm bảo đồ vật không bị đổ rơi, khó chịu khi massage.

– Phù hợp cho các doanh nghiệp, địa điểm kinh doanh giải trí.

– Điều kiện tài chính tốt.

Ghế massage trục L

Nội dung về trục massage của ghế massage đã hoàn tất, bạn còn có thắc mắc nào về vấn đề này, đừng ngại gửi câu hỏi vào khung bình luận bên dưới để Big Data VN giải đáp thêm cho bạn rõ hơn trước khi chọn mua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button