Thể Thao

TPHCM cho phép tập thể dục, tổ chức sự kiện thể thao nhỏ sau 30/9/2021

Sau gần 3 tháng thực hiện giãn cách xã hội (từ 9/7/2021) toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19, TPHCM bắt đầu thực triển khai các bước nới lỏng để đưa cuộc sống trở lại “bình thường mới”.

Trong cuộc họp sáng 30/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình đã công bố Chỉ thị “Tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn Thành phố”.

Theo đó, sau ngày 30/9, TPHCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

TPHCM cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 1/10/2021 – Ảnh minh họa

Trong số 8 nhóm được phép hoạt động trở lại, có những nhóm liên quan đến thể dục, thể thao đang rất được quan tâm:

– Những sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức quy mô tối đa 70 người với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.

– Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được hoạt động tối đa 100 người.

Với hai điều trên, bắt đầu từ 1/10/2021, các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời tại TPHCM đã được phép hoạt động trở lại. Những sự kiện thể thao có quy mô nhỏ dưới 70 người nếu đã tiêm đủ liểu vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 sẽ được phép tổ chức. Các hoạt động tập thể dục ngoài trời được phép tụ tập tối đa 100 người nếu tất cả đã tiêm đủ liểu vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Lưu ý, mọi người vẫn phải tuân thủ quy định 5K khi ra đường.

Đây là thông tin đang được các nhóm chạy bộ tại TPHCM lan tỏa, hứa hẹn những cuộc chạy bộ dài vào cuối tuần này sau gần 3 tháng bị “cấm trại”.

Sau gần 3 tháng áp dụng giãn cách toàn thành phố, từ 1/10/2021, người dân TPHCM được phép tập thể dục, thể thao ngoài trời kèm điều kiện về phòng chống dịch bệnh – Ảnh minh họa

Trước đó, từ 28/9/2021, Hà Nội cũng nới lỏng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó điều khoản cho phép người dân được tập thể dục, thể thao ngoài trời là vấn đề được cộng đồng yêu chạy bộ, thể thao đón nhận tích cực nhất.

Bên cạnh đó, những giải chạy lớn, sự kiện thể thao đông người cũng dần được lên kế hoạch trở lại khi vào tháng 12 tới sẽ có ít nhất 2 giải chạy có quy mô gần một  vạn người được tổ chức ở Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button