Wiki

Top 7 Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tốt nhất tại TP. HCM

Top 7 Trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tốt nhất tại TP. HCM

Tự kỷ là khuyết tật phức tạp về phát triển, ảnh hưởng đến nhiều khả năng như trí hiểu, sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp, biểu lộ tình cảm, …Ở những cá nhân khác nhau, những biểu hiện bệnh cũng khác nhau về hình thái và mức độ. Mặc dù không thể chữa khỏi, nhưng phát hiện sớm bệnh và có những can thiệp hữu dụng có thể giúp trẻ tự kỷ phát triển chức năng tốt hơn và cải thiện được cuộc sống của chúng. Bạn đang ở Tp. HCM và đang muốn tìm một trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tốt nhất mà chưa biết địa chỉ nào? Hãy cùng toplist khám phá ngay top các trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tốt nhất tại TP.HCM qua bài viết dưới đây nhé.

Trung tâm Hướng Dương

Là một trong TOP trung tâm dạy trẻ tự kỷ, Hướng Dương luôn là địa điểm uy tín, trách nhiệm với các cô giáo có kỹ năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực dạy trẻ. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, Trung tâm Hướng Dương đã mở 3 cơ sở tại Gò Vấp, Bình Thạnh được với quy mô và môi trường giảng dạy rộng rãi, cùng nhiều thiết bị đồ dùng đầy đủ phù hợp với môi trường giảng dạy cho nhiều cháu với đầy đủ các độ tuổi khác nhau từ 1 đến 18 tháng tuổi.

Trung tâm luôn hiểu rằng để có thể can thiệp tốt cho trẻ tự kỷ thì chuyên môn và đạo đức của chuyên viên và giáo viên là điều quan trọng nhất. Để có được điều này, các Chuyên viên, giáo viên Trung tâm không ngừng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, học thêm trong và ngoài trung tâm cũng như sau đại học để ngày càng hoàn thiện bản thân và chuyên môn của mình hơn nữa. Trong tương lai trung tâm sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn trong và ngoài nước, học thêm phương pháp mới và rất mới như Floortime, ESDM. Đầu tư thêm công cụ dạy và học để can thiệp hiệu quả hơn nữa và phát triển thành một trung tâm làm việc đa ngành với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao để giúp cho phụ huynh và trẻ có một môi trường can thiệp tin cậy và hiệu quả cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

Số 16, Đường 18, phường 8, quận Gò Vấp, TP. HCM30/4 Nguyễn Cửu Vân, P17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0987 174 279

Email: [email protected]

Website: canthieptamlyamngu.vn/

Trung tâm Hướng Dương
Trung tâm Hướng Dương
Trung tâm Hướng Dương

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Rồng Việt

RỒNG VIỆT tự hào là đơn vị được đánh giá là một trong số ít các hệ thống can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt có đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề lẫn chuyên môn cao. Xây dựng nguồn nhân lực có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu của RỒNG VIỆT, vì sự hoà nhập, phát triển và trưởng thành của trẻ là thước đo của các giá trị mà RỒNG VIỆT đang hướng đến.

Với mong muốn góp phần làm dịu nhẹ cũng như cung cấp kiến thức và kỹ năng cho các bậc phụ huynh có con em gặp phải các tình trạng rối nhiễu tâm lý như Chậm nói, có dấu hiệu Tự kỷ, tình trạng rối loạn tăng động – kém chú ý (ADHD) và những sang chấn tâm lý dẫn đến trầm cảm, hung hăng …Các chuyên gia tâm lý sẽ lắng nghe – chia sẻ và hướng dẫn bằng những phương pháp can thiệp và trị liệu phù hợp giúp cho trẻ và người gặp vấn đề có thể thay đổi nhận thức, hành vi từng bước cải thiện tình trạng khó khăn của mình và khẳng định được bản thân để đạt đến thành công và niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Nhằm tạo một môi trường giáo dục hỗ trợ tối ưu dành cho trẻ, RỒNG VIỆT đã và đang sở hữu hệ thống trường mầm non và trường liên cấp 1, 2, 3. Qua đó, RỒNG VIỆT dành cả tâm huyết và nỗ lực để giúp phát huy tất cả các năng lực bên trong của mỗi trẻ, vì RỒNG VIỆT hiểu rằng “Mỗi cá nhân là một Tài Năng”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:

122 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.Lầu 3, Số 124, Phan Xích Long, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 0283 5174 330 – 0938 061 133

Email: [email protected]

Website: rongvietedu.vn/

Fanpage: facebook.com/rongvieteducation

Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Rồng Việt
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Rồng Việt
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Rồng Việt
Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Rồng Việt

Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS International Special School

Đây là đơn vị trường chuyên biệt thứ hai tại Thảo Điền, Quận 2. Trường chuyên biệt quốc tế STEPS là trường chuyên biệt tư thục tốt nhất tại Thảo Điền và trên cả Quận 2.

Trường STEPS luôn mong muốn mang đến cho những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt một môi trường giáo dục lành mạnh, chương trình trị liệu tích cực, giúp các em hoà nhập với cuộc sống dễ dàng hơn. Tại STEPS, rất nhiều trẻ em đã và đang được giúp đỡ: trẻ em mắc chứng tự kỷ, chậm nói, mất trí tuệ, chậm trễ toàn cầu, ADHD / ADD, khó khăn về hành vi, khiếm thị, khiếm thính,…vv.

Học viên của STEPS đã rất hạnh phúc vì đã tìm thấy “ngôi nhà thứ hai của mình”, được hỗ trợ, can thiệp sớm từ các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đặc biệt này. Các học viên đã phát huy được những tiềm năng vô hạn của mình, vượt lên trên những khiếm khuyết, một số học viên đã có thể hoà nhập cuộc sống bình thường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 10 – Đường 12, phường Thảo Điền, quận 2, TP. HCM
Điện thoại: 0793 485 056

Email: [email protected]

Website: steps.edu.vn/

Facebook: facebook.com/stepsspecialschool

Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS International Special School
Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS International Special School
Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS International Special School
Trường Quốc tế Chuyên biệt STEPS International Special School

TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT TƯƠNG LAI QUẬN 5

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5 được thành lập theo quyết định số 137/QĐ-BM ngày 18 tháng 8 năm 1988 của UBND Quận 5 với chức năng, nhiệm vụ: Chăm sóc và giáo dục văn hóa cho trẻ khuyết tật khiếm thính và chậm phát triển trí tuệ.

Là một trong những trường được thành lập đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh của ngành giáo dục khuyết tật. Thời gian đầu Trường chỉ có 45 học sinh khuyết tật trí tuệ và 16 cán bộ – giáo viên-công nhân viên. Từ năm 1988 cho đến năm 2005 Trường chịu sự chỉ đạo trực tiếp của UBND Quận 5, đến năm học 2005 – 2006 nhà trường chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận 5. Năm học 2018-2019 trường có 120 học sinh gồm các dạng tật: Tự kỷ, Chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, tăng động, bại não, hội chứng Down…

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường luôn nỗ lực cố gắng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ khuyết tật. Hiện tại tất cả cán bộ, giáo viên của trường đều qua đào tạo chuyên môn từ Cao đẳng đến Đại học chuyên ngành Giáo dục đặc biệt. Bên cạnh đó, trường nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Quận Ủy, UBND Quận, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Quận và các ban ngành, đoàn thể, hội quán giúp nhà trường không ngừng phát triển, từng bước lớn mạnh theo thời gian.

Đến trường, học sinh được học văn hóa, rèn luyện kỹ năng tự phục vụ bản thân mình trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, kĩ năng giao tiếp…Trường có phòng Trị liệu tâm vận động cho trẻ tự kỷ, trẻ có rối loạn tâm lý, tăng động, khó khăn vận động…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 27 – 29 Ngô Quyền, P.10, Q.5, TP.HCM.

Điện thoại: 0283 8552 429

Email: [email protected]

Website: khuyettattuonglai.edu.vn/

Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5
Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5
Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5
Trường Chuyên Biệt Tương Lai Quận 5

Thành Đạt Education

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đạt Education được biết đến là một trong những trung tâm dạy trẻ tự kỷ hàng đầu trong nâng cao kỹ năng, điều trị chứng tự kỷ ở trẻ.

Ngay sau khi phát hiện trẻ bị mắc tự kỷ, bố mẹ nên can thiệp sớm nhưng lại không biết cách thức nào hiệu quả. Điều quan trọng mà bố mẹ cần làm đó chính là tìm một môi trường thích hợp để hỗ trợ cho con mình. Một trong những môi trường hàng đầu dạy trẻ tự kỷ Tân Phú phải kể đến Thành Đạt Education. Đến với Thành Đạt Education, bố mẹ sẽ được cung cấp những phương pháp điều trị trẻ tự kỷ tốt nhất.

Được đánh giá là một trong những chuỗi hệ thống trung tâm dạy trẻ tự kỷ tân phú hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đạt Education tự hào tạo ra một môi trường tốt nhất để cải thiện tình trạng của trẻ tự kỷ.

Hiện tại, Thành Đạt Education sở hữu đội ngũ giáo viên, bảo mẫu giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về trị liệu tự kỷ. Đặc biệt họ đều giàu lòng nhân ái, coi trẻ như con của mình. Chắc chắn đến với Thành Đạt Education, trẻ sẽ thực sự cảm thấy thoải mái và thích thú với một môi trường nhiều niềm vui với đa dạng các hoạt động tăng cường khả năng, kỹ năng toàn diện cho trẻ mắc tự kỷ.

Nhìn nhận trên thực tế các trung tâm dạy trẻ tự kỷ Tân Phú tại thành phố Hồ Chí Minh thì có lẽ Thành Đạt Education chính là một trong những địa chỉ hàng đầu để hỗ trợ tốt nhất mọi kỹ năng để trẻ tự kỷ có thể sớm hòa nhập với

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

1/78 Cầu Xéo, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP. HCM368/24/1 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP. HCM 424/62E Lê Văn Quới, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP. HCM. 1/2/31 đường Võ Oanh , Phường 25, Bình Thạnh, HCM

Hotline: 0938 814 589

Email: [email protected]
Website: thanhdatedu.com/
Facebook: facebook.com/con.cham.noi.vi.sao/

Thành Đạt Education
Thành Đạt Education
Thành Đạt Education
Thành Đạt Education

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt

Bạn đang lo lắng vì không biết nên gửi trẻ tự kỷ ở đâu để an tâm đi làm việc? Bạn đang ở quận Bình Thạnh? Bạn cần tìm trường hòa nhập trẻ tự kỷ ở Bình Thạnh để gửi con em mình? Toplist xin giới thiệu Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt ở địa chỉ: 774 Thống Nhất,P.15, Q. Gò vấp và 15/27 TX25, phường Thạnh Xuân, Q12, TP.HCM là địa chỉ nuôi dạy trẻ tự kỷ có tiếng nhiều năm nay tại TP. HCM do cô giáo Ngát, Một giáo viên, một chuyên gia lâu năm trong ngành giáo dục Đặc Biệt – Hiệu trưởng, trực tiếp can thiệp trị liệu cho trẻ có hội chứng Tự Kỷ.

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt với nhiều năm trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ em tự kỷ rất tự hào về những gì mà trường mang lại cho các em và các quý bậc cha mẹ. Với đội ngũ giáo viên Giáo Dục Đặc Biệt, Giáo viên Tâm Lý, giáo viên Mầm Non…tâm huyết và dày kinh nghiệm, chúng tôi đã nhiều năm đồng hành cùng các Thiên Thần và quý phụ huynh và tự tin với việc mình đang làm.

Đặc biệt nếu các bậc phụ huynh đang ở Bình Thạnh hoặc các quận huyên lân cận Gò Vấp, có thể tới trực tiếp trường để trao đổi cụ thể với Ms Ngát về vấn đề mà con em mình đang gặp phải- tư vấn và hướng dẫn phụ huynh một cách nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí. Trí Đức Việt không chỉ là 1 trường hòa nhập trẻ tự kỷ ở Bình Thạnh và các quận huyện lân cận khác mà Trí Đức Việt còn là một nơi để nuôi dưỡng những thế hệ vàng của tương lai Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

774 Đường Thống Nhất, P.15, Q.Gò Vấp, TPHCM15/27 Đường TX25, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP.HCM37 Đường ĐHT 17, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, TP.HCM

Điện thoại: 0938 908 068
Website: truonghoanhaptriducviet.com/

Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt
Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt
Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt
Trường Hòa Nhập Trí Đức Việt

Trung tâm Hoa Cúc Trắng

Trung tâm Hoa Cúc Trắng là 1 tổ chức nhóm đa ngành gồm bác sỹ Nhi khoa phát triển hành vi, chuyên viên tâm lý, chuyên viên âm ngữ, giáo viên giáo dục đặc biệt chuyên chẩn đoán, lên chương trình giáo dục cá nhân, lượng giá âm ngữ trị liệu, lên kế hoạch và can thiệp âm ngữ tri liêu, can thiệp giáo dục đặc biệt cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn ngôn ngữ, chậm nói, tăng động và giảm chú ý (ADHD).

Trẻ mới sẽ được thăm khám với Bác sĩ nhi khoa với 15 năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán trẻ đặc biệt. Lượng giá âm ngữ bao gồm: chơi đùa, ngôn ngữ, giao tiếp, tương tác của trẻ. Kiểm tra đánh giá tuổi phát triển chuyên viên tâm lý gồm các lĩnh vực: Vận động tinh, vận động thô, nhận thức, cá nhân xã hội sau đó sẽ hội chẩn đưa ra phương thức can thiệp tốt nhất cho trẻ.

Trong đó vai trò của Trung Tâm là:

Phát hiện khuyết tật để tư vấn lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợpThực hiện biện pháp can thiệp sớm trẻ gặp khó khăn như rối loạn phổ tự kỷ, chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, tăng động giảm chú ý tại cộng đồng.Tư vấn tâm lý, sức khỏe, giáo dục, hướng nghiệp để lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp.Hỗ trợ người khuyết tật tại gia đình, tại cơ sở giáo dục và cộng đồng.
Cung cấp nội dung, thiết bị, tài liệu dạy và học đặc thù phù hợp với từng dạng, mức độ khuyết tật.

Sau hoạt động phát hiện chẩn đoán tư vấn để lựa chọn những hình thức phù hợp, phụ huynh sẽ đưa trẻ tham gia hoạt động Can thiệp hoặc hỗ trợ trị liệu. Số trẻ được can thiệp và trị liệu bao gồm tất cả trẻ khuyết tật và trẻ có nguy cơ.

Trung tâm hỗ trợ với các biện pháp như: can thiệp sớm, trị liệu tâm lý, trị liệu ngôn ngữ, hỗ trợ cá nhân trẻ học khó (thông qua hình thức can thiệp cá nhân và hỗ trợ trị liệu theo nhóm). Tất cả trẻ tham gia vào chương trình đều có kế hoạch giáo dục cá nhân, kế hoạch hỗ trợ cá nhân được thực hiện và đánh giá 4 lần trong năm, giáo viên, các chuyên viên trị liệu và phụ huynh là những người trực tiếp xây dựng và thực hiện kế hoạch hỗ trợ cho trẻ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 405/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 24, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

Điện thoại: 0906 614 086

Email: [email protected]

Website: hoacuctrang.com

Facebook: facebook.com/Hoa-Cúc-Trắng-Center-103867854557400/

Trung tâm Hoa Cúc Trắng
Trung tâm Hoa Cúc Trắng
Trung tâm Hoa Cúc Trắng
Trung tâm Hoa Cúc Trắng

Tự kỷ, hay được gọi là rối loạn tự kỷ, là một dạng rối loạn phát triển, xuất hiện ngay từ những năm đầu đời, thường là trước 3 tuổi. Người mắc chứng tự kỷ không có giao tiếp, tương tác xã hội với những người khác, và do vậy, sự phát triển mọi mặt về tâm lý và xã hội đều hạn chế. Vì vậy toplist hy vọng các bậc phụ huynh hãy can thiệp sớm trước những dấu hiệu tự kỷ của trẻ, hãy tìm đến các trung tâm uy tín trên đây để giúp con em mình cải thiện được tình trạng tự kỷ nhé.

 

trung tâm chăm sóc dạy trẻ tự kỷ dạy tự kỷ tốt nhất tại tp. hcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button