Thủ Thuật

Top 10 website chỉnh sửa video trực tuyến đơn giản và hiệu quả nhất

Những website chỉnh sửa video trực tuyến tuy không có đầy đủ các tính năng tùy chỉnh cao cấp như những phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính, tuy nhiên đây vẫn là nhữn công cụ yêu thích và linh hoạt khi người dùng muốn tạo video với nội dung đơn giản, không qua phức tạp.

Đa số người dùng hiện đều dùng các phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp như Final Cut Pro hay Proshow Producer hoặc Sony Vegas Pro,…tuy nhiên nhìn chung đây là những phần mềm chỉnh sửa video dung lượng lớn, và phải cài đặt mới dùng được. Ít ai biết rằng hiện đã có những công cụ chỉnh sửa video trực tuyến tiện lợi và chuyên nghiệp không kém trên mạng để giúp bạn cắt video, thêm hiệu ứng, âm thanh nhanh hơn.

Tổng hợp website chỉnh sửa video trực tuyến đẹp và hiệu quả nhất
 

Danh sách website chỉnh sửa video trực tuyến:
1. Clipchamp.
2. Movie Maker Online.
3. WeVideo.
4. Magisto.
5. Adobe Spark.
6. Wideo.
7. Wave.video.
8. PowToon.
9. Loopster.
10. Kizoa.

Top 10 website chỉnh sửa video trực tuyến đẹp và hiệu quả nhất

1. Clipchamp

Mở đầu cho danh sách Top các website chỉnh sửa video trực tuyến, website sẽ giới thiệu đến bạn trang Clipchamp. Thiết kế giao diện của website tương đối đơn giản và hầu hết thao tác hoạt động bằng cách kéo và thả.

web chinh sua video

Hướng tới đối tượng là những người dùng phổ thông, có nhu cầu vừa phải nên Clipchamp trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết cho việc biên tập video. Bên cạnh đó, website cũng rất thấu hiểu người dùng thì cung cấp cả những tiện ích cao cấp như nén file, bộ chuyển đổi định dạng và thậm chỉ là cả quay video qua webcam nữa.

Ưu điểm: Sử dụng miễn phí, thao tác đơn giản, không giới hạn số lượng video chỉnh sửa.
Nhược điểm: Các file video xuất ra bị giới hạn độ phân giải tối đa là 480p.
– Truy cập trang Clipchamp Tại đây

2. Movie Maker Online

Sẽ cần nhiều lời khen khi bạn nói về công cụ chỉnh sửa video trực tuyến Movie Maker Online. Bên cạnh việc chỉnh sửa như cắt ghép, tạo hiệu ứng thì người dùng có thể tải các tệp tin video, âm nhạc, ảnh lên website này và biên tập, chỉnh sửa chúng trở thành một tác phẩm hoàn thiện.

web chinh sua video

Để hỗ trợ người dùng tốt hơn nữa, Movie Maker Online còn có riêng một thư viện ảnh và nhạc bản quyền và được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho bạn thoải mái lựa chọn.

Ưu điểm: Cung cấp nhiều hiệu ứng, công cụ chỉnh sửa và tư liệu miễn phí cho người dùng;
Nhược điểm: Các file sau khi hoàn thành chỉ có thể tải xuống ở định dạng MP4. Cần nhiều thời gian để làm quen bố cục trang.
– Truy cập trang Movie Maker Online Tại đây

3. WeVideo

Cũng giống như dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến khác, WeVideo cũng cung cấp những trải nghiệm người dùng khá tiện dụng, đó là chưa kể, các chức năng được tối giản hóa khiến ngay cả người dùng ít kinh nghiệm vẫn có thể chỉnh sửa video dễ dàng. Ngoài ra, WeVideo cũng hỗ trợ tải ảnh, video, âm thanh lên kho lưu trữ đám mây và truy cập khi cần.

Web chinh sua video online

– Ưu điểm: Giao diện đơn giản, dễ dùng, cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa video từ cơ bản đến nâng cao không kém nhiều phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp.
– Nhược điểm: Để sử dụng hết tính năng phải mua với giá khoảng 50USD, chỉ cho dùng thử 15 phút và video cũng bị gắn watermark, chất lượng kém.
– Truy cập trang WeVideo Tại đây

4. Magisto

Magisto là một công cụ chỉnh sửa video trực tuyến chuyên nghiệp, đặc biệt rất hữu dụng khi chỉnh sửa các đoạn video ngắn, cách chỉnh sửa video trên Magisto cũng có phần hơi giống với Instragram với các hiệu ứng được thiết lập sẵn và người dùng chỉ việc áp dụng trên video.

Cong cu chinh sua video online

– Ưu điểm: Kho nội dung video, âm thanh, hình ảnh phong phú, có hỗ trợ tạo tài khoản thông qua Facebook và Google. Người dùng chỉ cần chọn hình ảnh, video hoặc âm thanh, Magisto sẽ tự động xử lý hết.
– Truy cập trang Magisto Tại đây

5. Adobe Spark

Trang Adobe Spark là lựa chọn tuyệt vời nữa cho những người dùng muốn chỉnh sửa video trên máy tính mà không cần cài đặt. Có thể nói, các tính năng của Adobe Spark  được thiết kế và lập trình đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu, ngành nghề như làm thiệp, tờ rơi, hình ảnh trên mạng xã hội,… và tất nhiên là cả video nữa.

Website chinh sua video online

Khi chỉnh sửa video, người dùng có thể tải video, hình ảnh từ trên thiết bị của mình, hoặc một lựa chọn khác tuyệt vời hơn là lấy từ kho dữ liệu đám mây của mình như Dropbox, Google Drive hay Creative Cloud của chính Adobe.

Ưu điểm: Được lập trình bởi Adobe nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm, đặc biệt có tính năng làm video định dạng vuông cho Instagram.
Nhược điểm: Không cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng, video thành phẩm sẽ có gắn logo Adobe Spark mờ ở bên dưới.
– Truy cập trang Adobe Spark Tại đây

6. Wideo

Wideo hỗ trợ người dùng trong việc tạo các video với rất nhiều chủ đều khác nhau từ kinh donah tới marketing, video quảng cáo,… đặc biệt hệ thống template khá đã dang và miễn phí cho người dùng có thể lựa chọn để tạo và chỉnh sửa video theo ý mình dễ dàng. Giống như Magisto, người dùng có thể sử dụng Facebook hoặc Google để đăng ký tài khoản.

Website chinh sua clip truc tuyen

Ưu điểm: Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, miễn phí và hỗ trợ nhiều cách đăng ký tài khoản thuận tiện.
– Truy cập trang Wideo Tại đây

7. Wave.video

Với nhu cầu chỉnh sửa video đơn giản, bạn không cần thiết cài đặt một phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính. Thay vào đó, sử dụng Wave.video sẽ giúp cho những máy tính cấu hình yếu cũng có thể chỉnh sửa video dễ dàng và nhanh chóng.

Web chinh sua video truc tuyen

Wave.video có những tính năng cơ bản như: cắt clip, thêm chữ, hình ảnh vào video, tăng chỉnh độ sáng, tạo hiệu ứng làm mờ, tạo hiệu ứng chuyển tiếp đa dạng,… Và còn nhiều hơn nữa những tính năng thú vị đang chờ bạn khám phá.

 – Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí, được tối ưu nhiều hơn để làm video cho các trang mạng xã hội hay Youtube;
– Truy cập trang Wave.video Tại đây

8. PowToon

PowToon là một trong những dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến rất thú vị với phong cách hoạt hình nổi bật. Bạn có thể tùy chọn rất nhiều mẫu template có sẵn trong dịch vụ và tùy theo mục đích của video mang tính chất thương mại, học tập, bạn có thể chọn lựa các mẫu video phù hợp.

Cong cu chinh sua video truc tuyen

Ưuđiểm: Giao diện đẹp mắt, có hệ thống quản lý video chỉnh sửa chuyên nghiệp.
– Truy cập trang PowToon Tại đây

website chinh sua video online

9. Loopster

Loopster cung cấp cách chỉnh sửa video trực tuyến vơi sự hỗ trợ của lưu trữ đám mây. Dịch vụ này cung cấp khá nhiều các công cụ chỉnh sửa cơ bản và hữu dụng miễn phí tới mọi người, nhưng nếu muốn có nhiều hơn các chức năng chỉnh sửa film chuyên nghiệp, bạn phải đăng ký tài khoản hội viên mất tiền/

Chinh sua clip truc tuyen

– Ưu điểm: Miễn phí đăng ký và sử dụng, cung cấp 3GB lưu trữ đám mây, hỗ trợ file up lên tới 1GB, độ phân giải 480p
– Nhược điểm: Bị đóng dấu bản quền và video Timeline bị giới hạn 10 phút.
– Truy cập trang Loopster Tại đây

10. Kizoa

Thay vì tập trung vào các tính năng để sản xuất ra một kiệt tác nghệ thuật, trang Kizoa lại được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tạo ra những đoạn video thú vị trên mạng xã hội. Kizoa cho phép người dùng chỉnh sửa cũng như chia sẻ nhanh chóng. Bạn có thể gắn thẻ nhanh cho video, sau đó gửi chúng qua email, hay đăng tải ngay lập tức trên Facebook, Instagram,…

Cong cu chinh sua video online

Ưu điểm: Miễn phí sử dụng và được cung cấp 1GB dung lượng lưu trữ;
Nhược điểm: Bị đóng dấu bản quyền và cần đăng ký tài khoản để sử dụng;
– Truy cập trang Kizoa Tại đây

Điểm sơ qua các dịch vụ chỉnh sửa video online, chúng ta đều thấy những dịch vụ này ngoài chức năng chỉnh sửa video trực tuyến với các hiệu ứng còn hỗ trợ thêm các chức năng cắt video trực tuyến để bạn dễ dàng kết hợp thành một đoạn video theo ý muốn.

Tất nhiên một số dịch vụ chỉnh sửa video trên đây ví dụ như MIXMOOV hoặc Loopster lại nổi trội hơn về khả năng cắt video trực tuyến, chính bởi vậy, bạn đọc nên tìm hiểu kỹ các ưu nhược điểm của mỗi dịch vụ để sử dụng hiệu quả hơn nhé.


Chúc các bạn chọn được một dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button