Wiki

Top 10 Loại cây hấp thụ nhiệt tốt nhất giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn

Top 10 Loại cây hấp thụ nhiệt tốt nhất giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn

Vào mùa hè, cây cối có thể giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn. Thông qua các lỗ thoát hơi của lá, được gọi là khí khổng, thực vật sẽ hấp thụ khí CO2 từ khí quyển để chúng sử dụng cho quá trình quang hợp. Sau đó, thông qua các khí khổng này, cây sẽ giải phóng nước. Quá trình này được gọi là thoát hơi nước và làm mát cây cũng giống như thoát hơi nước làm mát con người. Ngoài ra, cây cối cũng giúp hạ nhiệt độ trong môi trường xung quanh. Toplist đã tổng hợp được một số loại thực vật có thể trang trí và làm không gian nhà bạn thoáng đãng hơn.

Cây cao su

Loài này hấp thụ nước qua rễ và sau đó giải phóng hơi nước qua các khí khổng nằm ở mặt dưới của lá. Càng có nhiều tán lá và lá càng lớn thì hơi nước càng nhiều. Tốt hơn là bạn nên đặt nó ở những nơi thoáng mát. Cây cao su cần có không gian sáng và chịu được nắng trực tiếp vài giờ trong ngày, miễn là nắng không quá gay gắt và cố gắng không tưới quá nhiều nước cho cây là được. Tưới nước cho đến khi bề mặt đất gần như khô hoàn toàn thì sẽ tưới lại.

Cây cao su

Dương xỉ Boston

Nó là một loại cây trồng phổ biến, thường được trồng trong giỏ treo hoặc trong các điều kiện tương tự. Nó có thể hút formaldehyde, xylene và toluene từ không khí. Mặc dù dương xỉ ưa bóng râm một phần ở ngoài trời, nhưng nó không phát triển trong bóng râm hoàn toàn trong nhà và phản ứng tốt nhất với loại ánh sáng lọt qua. Cây cần được tưới nhiều nước, đất giàu dinh dưỡng và không gian rộng rãi để phát triển.

Dương xỉ Boston
Dương xỉ Boston

Cây lưỡi hổ

Như chúng ta đã biết, cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ cho những không gian nơi đặt nó. Đặc biệt là vào ban đêm, các khí khổng trên lá của nó sẽ mở ra để quang hợp, giúp thanh lọc không khí trong phòng. Loài cây này còn có khả năng chống chịu tốt với các điều kiện môi trường không thuận lợi như không khí khô và nóng, khan hiếm nước và ít ánh sáng. Bạn chỉ nên tưới nước khi lớp đất trên mặt chậu đã khô thôi nhé.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Trầu bà

Cây trầu bà có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, cũng như loại bỏ các chất ô nhiễm trong nhà như formaldehyde, xylene và benzen. Là cây trồng trong nhà, nó có thể cao tới vài mét nếu được đặt ở vị trí phù hợp. Đây là loại cây ưa ánh sáng gián tiếp trung bình. Nó có thể chịu được độ sáng mạnh, nhưng ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ làm cháy lá. Nhìn chung, bạn chỉ cần tưới khi sờ vào thấy đất thấy khô.

Trầu bà
Trầu bà

Lan chi

Lan chi hay cây dây nhện là một loại cây có thể cải thiện chất lượng không khí và hấp thụ nhiệt nhanh chóng để cân bằng nhiệt độ trong căn phòng nơi đặt nó. Trong nhà, lý tưởng nhất là đặt cây dây nhện ở căn phòng đủ ánh sáng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Cây cần được duy trì độ ẩm ổn định: hai lần tưới nước mỗi tuần trong những tháng ấm áp. Ngược lại, trong những tháng lạnh, bạn chỉ cần tưới một lần một tuần hoặc mười ngày một lần là đủ.

Lan chi
Lan chi

Cây sanh

Một trong số ít những loại cây phát triển tốt ở môi trường trong nhà là những loại cây chi sung vì chúng giúp không khí luôn giữ được hơi ẩm và trong lành hơn. Cây sanh cũng loại bỏ các chất độc thông thường từ không khí trong nhà. Loại cây này phát triển tốt trong điều kiện có nắng và nhiều ánh sáng sáng. Cây cần lượng nước tưới vừa phải vào mùa hè và vừa đủ để cây không bị khô vào mùa đông.

Cây sanh
Cây sanh

Cây lô hội

Được công nhận về những công dụng làm mỹ phẩm và y học, cây nha đam hay lô hội là lựa chọn hoàn hảo để giúp môi trường trong nhà của bạn trong lành hơn vì nó có thể điều chỉnh nhiệt độ. Việc chăm sóc cây nha đam rất đơn giản vì nó là loại cây mất rất ít công chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới nước khi đất khô hoặc nứt một chút vào mùa đông, không quá một lần một tháng là được. Đây cũng là loại cây ưa ánh sáng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đặt nó ở nơi nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, chẳng hạn như gần cửa sổ.

Cây lô hội
Cây lô hội

Lan ý

Lan ý là một loại cây có thể hấp thụ độ ẩm dư thừa trong không gian và do đó có thể điều chỉnh được nhiệt độ. Để cây phát triển trong điều kiện hoàn hảo, hãy đặt nó ở nơi ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới bằng nước cất hoặc nước mưa để giữ ẩm cho đất. Bạn có thể đổ đầy bình xịt và tưới nước hàng ngày.

Lan ý
Lan ý

Cau cảnh

Đây là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí tốt nhất vì nó làm giảm đáng kể hàm lượng formaldehyde và benzen trong môi trường. Cây ưa bóng râm và nửa bóng râm. Nếu nó không có đủ ánh sáng, cây sẽ thường yếu hơn. Trong 24 giờ, một cây cao 2 m sẽ hút một lít nước qua lá, vì vậy chúng ta cần lưu ý. Bóng rễ (đất bao quanh rễ) phải luôn được giữ ẩm, nhưng không quá nhiều.

Cau cảnh
Cau cảnh

Cây phú quý

Đây là một loại cây dễ chăm sóc, phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng từ thấp đến trung bình. Nó thường phát triển dưới nửa mét và giúp loại bỏ các chất độc có hại trong không gian nhà. Đồng thời, cây cũng giữ ẩm trong nhà và giúp không khí thoáng mát hơn. Có rất nhiều loại lá của cây này, nếu bạn muốn không gian nhà mát hơn, hãy chọn loại có tán lá tươi tốt. Điều quan trọng là phải cân nhắc kỹ vì lá của loại cây này có chứa một chất kích thích gây độc cho vật nuôi.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Cây phú quý
Cây phú quý

Bạn có thích trồng cây trong nhà không? Bạn trồng bao nhiêu loài cây trong nhà và chúng là những loại nào? Hãy chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc cây và sân vườn của bạn với Toplist và mọi người dưới phần bình luận nhé!

 

loại cây có thể hấp thụ nhiệt và giúp ngôi nhà của bạn thoáng mát hơn dịch brightside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button