Thủ Thuật

Top 10 Extensions Hữu Ích Giúp Google Chrome Trở Nên Xịn Sò Hơn

Google Chrome được xem là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh các ưu điểm vượt trội về tốc độ duyệt web, giao diện ưa nhìn, dễ sử dụng, trình duyệt còn hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng còn được gọi là Extensions. Hôm nay mình sẽ giới thiệu về Extensions Google Chrome10 extensions mà mình đang sử dụng cho chiếc trình duyệt Google Chrome của mình.

Bạn đang xem: Top 10 Extensions Hữu Ích Giúp Google Chrome Trở Nên Xịn Sò Hơn

Extensions Google Chrome là gì?

Extensions Chrome hay Tiện ích mở rộng là các chương trình phần mềm, được xây dựng trên các công nghệ Web (như HTML, CSS và JavaScript) cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm duyệt Chrome. Nói đơn giản thì nó giống như là một ứng dụng dành cho trình duyệt vậy. Thôi không dài dòng nữa, sau đây Tiện Ích Máy Tính sẽ giới thiệu cho bạn 10 extensions hữu ích giúp “nâng cấp” Chrome của bạn.

Top 10 Extensions Google Chrome

 #1. ChongLuaDao

Đầu tiên trong danh sách đó là ChongLuaDao, một dự án phi lợi nhuận do chính người Việt làm ra. Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để kiểm tra xem một trang web có an toàn không? Có phải là trang có nội dung xấu không? Có phải là một trang giả mạo không? ChongLuaDao sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web có nguy cơ lừa đảo, giả mạo, có nội dung xấu hoặc phần mềm độc hại.

Tải về ChongLuaDao tại đây

  #2. AdBlock

Đây là tiện ích giúp người dùng loại bỏ những quảng cáo ra khỏi trang web đang truy cập. Adblock có thể ngăn chặn rất nhiều định dạng quảng cáo như hình ảnh, cửa sổ pop-up và pop-under, quảng cáo tạo từ mã javascript … Thậm chí là quảng cáo trên Youtube. Còn chờ gì nữa mà không thử ngay tiện ích này

Tải về AdBlock tại đây

  #3. Google Dictionary

Với những ai thường xuyên đọc hay dịch các bài báo tiếng anh thì đây có lẽ là tiện ích cực kì hữu dụng. Không còn phải mở thêm tab Google dịch. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào một từ sau đó một cửa số pop-up định nghĩa từ đó sẽ xuất hiện. Nếu chưa hài lòng với kết quả đó, bạn cũng có thể nhấp vào chức “more” để tham khảo thêm nhiều định nghĩa khác.

Tải về Google Dictionary tại đây

  #4. Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop: là tiện ích hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa thông qua trình duyệt Google Chrome với một số thao tác đơn giản. Bạn có thể có thể truy cập máy tính của mình ở nhà từ nơi làm việc, hoặc máy tính của bạn bè, sửa chữa một số lỗi đơn giản trên máy tính không cần phải đến tận nơi.

Tải về Chrome Remote Desktop tại đây

  #5. Hover Zoom+

Hover Zoom+ là một tiện ích mà mình rất thích. Nó hoạt động tương tự như trình phóng to hình ảnh khi click chuột vào kết quả tìm kiếm trên Google Search, tuy nhiên với Hover Zoom+ thì hình ảnh sẽ được phóng lớn khi chúng ta di chuột tới vị trí cần chọn. Mặc dù không được hỗ trợ với tất cả các trang web nhưng Hover Zoom+ có thể hoạt động tốt trên một số trang web thông dụng như Facebook, Picasa, Pinterest, Tumblr, Wikpedia, YouTube, Flickr, Imgur, …

Tải về Hover Zoom+ tại đây

  #6. The Great Suspender

Đây là tiện ích cực kì hữu ích cho thường xuyên phải Bookmark các địa chỉ website khiến cho Chrome ngốn khá nhiều RAM. Tiện ích này là theo dõi những trang web được lưu trữ, sau một khoảng thời gian nhất định nếu bạn không có nhu cầu truy cập lại The Great Suspender sẽ tắt tạm thời và trở thành một trang web trắng với dòng chữ “Tab suspended – Click to reload”.

Tải về The Great Suspender tại đây

  #7. Momentum

Nếu bạn đã quá nhàm chán với giao diện mặc định của Tab mới trên trình duyệt Chrome, Momentum sẽ giúp bạn tạo một không gian mới với giao diện hoàn toàn thay đổi. Với ứng dung này bạn có thể tùy biến New Tab với những câu châm ngôn nổi tiếng, hình nên tuyệt đẹp hay những ghi chú quan trọng cần làm …

Tải về Momentum tại đây

  #8. Save to Pocket

Save to Pocket là tiện ích cho phép lưu trữ các nội dung dạng text và trang web để xem ngoại tuyến khi cần thiết. Ngoài ra tiện ích này còn có khả năng thêm các thẻ khác nhau hoặc tạo phím tắt trên thanh công cụ giúp người dùng truy cập nhanh hơn.

Tải về Save to Pocket tại đây

  #9. Pushbullet

Pushbullet là một ứng dụng chia sẻ nội dung giữa nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt hơn, tiện ích này còn hiển thị các thông báo từ thiết này sang khác, thậm chí là ngay cả trên máy tính cũng sẽ nhận được. Một tiện ích thật thú vị phải không nào.

Tải về Pushbullet tại đây

  #10. Hola Better Internet

Đây là tiện ích mà mình rất thích, Hola Better Internet cung cấp cho bạn một VPN (Virtual Private Network) miễn phí, bạn có thể duyệt web mà không lo bị lộ các thông tin cá nhân. Ngoài ra, Hola Better Internet được biết đến với việc cung cấp một kết nối internet nhanh hơn, ổn định và ít tiêu tốn dữ liệu hơn.

Tải về Hola Better Internet tại đây

Lời kết

Như vậy là Tiện Ích Máy Tính đã chia sẻ cho các bạn 10 extensions hữu ích dành cho trình duyệt Google Chrome. Các bạn có đang sử dụng extensions kể trên hay không? Và nếu các bạn có đang sử dụng extensions nào hữu ích thì đừng quên để lại bình luận cho TIMT và mọi người cùng biết thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button