Sức Khỏe

Top 10 Cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay về dinh dưỡng và sức khỏe cho bé

Top 10 Cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay về dinh dưỡng và sức khỏe cho bé

Dinh dưỡng và sức khỏe cho bé vấn đề quan tâm hàng đầu của các bà mẹ. Làm cha mẹ ai cũng mong mang đến cho con những điều tốt nhất những làm sao để chăm con đúng cách không phải bà mẹ nào cũng biết. Nếu các mẹ muốn có thêm những kiến thức hữu ích về dinh dưỡng và sức khỏe cho bé mà chưa biết học nó ở đâu, thì hôm nay hãy cùng toplist tham khảo ngay top các sách hay và bán chạy nhất hiện nay về dinh dưỡng và sức khỏe cho bé mà các mẹ nên biết nhé.

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật

Ăn dặm là bước đệm đầu đời giúp trẻ tiếp cận với các món ăn đa dạng ngoài sữa mẹ để được phát triển toàn diện và hoàn thiện khả năng ăn uống sau này. Thời kì ăn dặm của trẻ diễn ra từ khoảng 5 ~ 18 tháng tuổi nhưng lại được chia thành bốn giai đoạn nhỏ. Thực phẩm được khuyên dùng và phương pháp chế biến các món ăn ở các giai đoạn cũng khác nhau để phù hợp với quá trình phát triển của trẻ, chính vì vậy các mẹ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, bối rối trong lần đầu làm đầu bếp riêng của con với mong muốn thời kì ăn dặm của con mình diễn ra suôn sẻ nhất.

Bạn đang xem: Top 10 Cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay về dinh dưỡng và sức khỏe cho bé

Cuốn sách “Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật” là một bộ sưu tập các thực phẩm hữu ích và công thức chế biến các món ăn dặm phong phú nhưng lại đơn giản và tiết kiệm thời gian mà bất kì bà mẹ nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra những nguyên tắc cần đảm bảo trong thời kì ăn dặm của bé và những ý tưởng chế biến món ăn giúp các mẹ hiểu hơn về ăn dặm để sáng tạo và biến tấu thêm nhiều món ăn mới cho trẻ.

Link mua hàng: https://tiki.vn/thuc-don-an-dam-kieu-nhat-p67060010.html

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật
Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật
Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật

Kỷ Luật Bàn Ăn – Dinh Dưỡng Cân Bằng

Kỷ Luật Bàn Ăn – Dinh Dưỡng Cân Bằng được xuất bản với hy vọng mỗi đứa trẻ đều được Ăn cân bằng – Tại bàn – Cùng gia đình và trong niềm vui. Nhờ việc áp dụng kỷ luật bàn ăn mà rất nhiều em bé đã ngồi ngoan trên ghế để ăn dặm, thay vì vừa chạy chơi vừa ăn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến người lớn “phát điên”. Nhờ áp dụng kỷ luật bàn ăn, nhiều em bé cảm nhận được sự đáng quý của thức ăn, biết trân trọng đồ ăn và ăn uống tự giác, ăn theo nhu cầu. Nhờ kỷ luật bàn ăn, các bé học được cách ăn uống cân bằng và lành mạnh, thay vì ăn lệch và chỉ ăn những món mà mình thích.

Do đó, cuốn sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ dù theo phương pháp ăn dặm nào cũng có thể áp dụng kỷ luật bàn ăn hiệu quả, đúng đắn và phù hợp, để mọi em bé đều tìm được niềm vui trong ăn uống.

Link mua hàng: https://tiki.vn/ky-luat-ban-an-dinh-duong-can-bang-p68267309.html

Kỷ Luật Bàn Ăn - Dinh Dưỡng Cân Bằng
Kỷ Luật Bàn Ăn – Dinh Dưỡng Cân Bằng
Kỷ Luật Bàn Ăn - Dinh Dưỡng Cân Bằng
Kỷ Luật Bàn Ăn – Dinh Dưỡng Cân Bằng

Sổ tay ăn dặm của mẹ – BS. Lê Thị Hải

Trong quá trình khám chữa bệnh, bác sĩ Hải gặp nhiều trường hợp các em bé bị suy dinh dưỡng, còi xương không phải vì gia đình không có điều kiện mà do… quá có điều kiện. Bác sĩ Hải còn gặp những em bé khá bụ bẫm nhưng bố mẹ vẫn đưa đi khám vì thấy con không tăng cân và cho là con biếng ăn. Trong khi đó cũng có những trường hợp bố mẹ nói rằng con ăn rất được nhưng thực ra khẩu phần dinh dưỡng lại không đủ hoặc không cân đối. Nhưng biếng ăn là câu chuyện bác sĩ gặp nhiều nhất. Chưa bao giờ câu chuyện cho bé ăn gì và ăn như thế nào lại khiến các bố mẹ lo lắng nhiều như vậy.

Chính vì thế bác sĩ Hải viết cuốn sách Sổ tay ăn dặm của mẹ này với hi vọng có thể giải đáp được phần lớn thắc mắc của các bà mẹ khi cho con ăn dặm. Sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, cô đọng để mẹ nắm được những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm, giải đáp thắc mắc về thói quen ăn uống và tiêu hóa của bé, hay là cách chăm sóc bữa ăn cho bé khi bé bị bệnh, cách chế biến và bảo quản thực phẩm khoa học.

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/so-tay-an-dam-cua-me-tai-ban-2020.html?

Sổ tay ăn dặm của mẹ – BS. Lê Thị Hải
Sổ tay ăn dặm của mẹ – BS. Lê Thị Hải
Sổ tay ăn dặm của mẹ – BS. Lê Thị Hải
Sổ tay ăn dặm của mẹ – BS. Lê Thị Hải

Ăn dặm không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet, Bubu Huong, Mẹ Ong Bông

“Ăn dặm không phải là cuộc chiến” là cuốn sách được viết nối tiếp theo thành công của cuốn sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”. Như tựa đề bộc lộ, cuốn sách này nhấn mạnh vào chủ đề ăn uống lành mạnh và chủ động cho trẻ em từ lứa tuổi bắt đầu tập ăn dặm, đồng thời cung cấp các thông tin dinh dưỡng cơ bản thiết yếu, các thực đơn gợi ý, các công thức nấu ăn và các mẹo nhỏ để bữa ăn cân bằng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách giúp cha mẹ gợi mở và xây dựng mối quan hệ lành mạnh của trẻ em với ẩm thực – một hoạt động không thể thiếu hàng ngày.

Cuốn sách còn là tổng hợp những lời tâm sự của nhiều ông bố, bà mẹ trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam đã áp dụng cách cho bé ăn uống chủ động và tích cực: những kinh nghiệm áp dụng và biến hóa theo từng gia đình, những khó khăn và thành công của quá trình kiên trì và tôn trọng nhu cầu của trẻ.

Hơn cả, sách viết nhiều về những lời khuyên an toàn cho các bé bắt đầu ăn dặm, về tầm quan trọng của dinh dưỡng lành mạnh (ăn ít muối, ít đường, cân bằng…) ngay từ bước đầu. Cuốn sách theo sát phương pháp ăn dặm bé tự chỉ huy, nhưng cũng gợi mở các giải pháp cho các gia đình không thực hiện phương pháp này từ đầu, hay thực hiện kết hợp với ăn dặm truyền thống và ăn dặm kiểu Nhật. Cuốn sách còn bao gồm rất nhiều thông tin khoa học, dinh dưỡng cũng như giải thích những hiểu nhầm thường gặp trong ăn uống và dinh dưỡng, dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Những nội dung này được trình bày bằng hình ảnh đẹp mắt, biểu đồ dễ hiểu – dễ nhớ và dễ áp dụng.

Các thực đơn trong sách đã được lựa chọn từ các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam sau đó được trực tiếp các tác giả nấu thử nghiệm. Trong mỗi món ăn có những gợi mở mới để làm thay đổi và đa dạng từng món ăn. Trong cuốn sách, cha mẹ sẽ có thông tin về con ăn bao nhiêu là đủ, lịch ăn uống thế nào là khoa học và hơn cả, làm thế nào để con biết cảm giác đói và sự thích thú khi thưởng thức các món ăn. Hơn thế, cuốn sách còn đưa đến những gợi ý cách gắn bó tình cảm gia đình thông qua bữa ăn, các hoạt động cùng con nấu nướng hay cách chuẩn bị bữa tiệc sinh nhật của con. Cuốn sách nhấn mạnh đến tôn trọng nhu cầu dinh dưỡng tự nhiên của trẻ: ăn dặm mà không phải ép con ăn.

Với cuốn sách này, nhóm tác giả mong muốn cha mẹ có thái độ đúng đắn và thông tin phù hợp để có thể tạo dựng tình yêu với ẩm thực cho bé thơ: một nền tảng lành mạnh về dinh dưỡng, mối quan hệ tích cực với việc ăn uống, giảm tình trạng trẻ em bị ăn uống thụ động, hay bị cưỡng ép ăn không theo nhu cầu. Sách dành cho ông bà, cha mẹ và những người trực tiếp trông trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Link mua hàng: shopee.vn/Sách-Ăn-dặm-không-phải-là-cuộc-chiến-Hachun-Lyonnet-Bubu-Hương-Mẹ-Ong-Bông-i.6920577.34270103

Ăn dặm không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet, Bubu Huong, Mẹ Ong Bông
Ăn dặm không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet, Bubu Huong, Mẹ Ong Bông
Ăn dặm không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet, Bubu Huong, Mẹ Ong Bông
Ăn dặm không phải là cuộc chiến – Hachun Lyonnet, Bubu Huong, Mẹ Ong Bông

Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

Với rất nhiều mẹ đã và từng sinh và nuôi em bé thì Sách ăn dặm kiểu Nhật không còn xa lạ và được lan truyền rất nhiều trên các mạng xã hội, nhưng đó đa phần đều là những thông tin truyền miệng mà chưa có một cuốn sách nào viết rành mạch tường tận về nó.

Cuốn sách là cẩm nang tuyệt vời về những công thức nấu ăn mà ai cũng có thể làm được trong thời gian ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” nhưng không kém phần phong phú, sáng tạo. Ngoài ra, “Ăn dặm kiểu Nhật” còn ghi lại rất cẩn thận về những thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm, dị ứng thực phẩm và những công thức nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.

Khi trẻ đã ăn được nhiều món, vấn đề cân bằng dinh dưỡng trở nên quan trọng. Cuốn sách ăn dặm dạy chúng ta cần chú ý đến một thực đơn thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ. Cân bằng dinh dưỡng tốt liên quan đến việc tạo thói quen ăn uống khoa học cho trẻ.

Sách ăn dặm kiểu nhật sẽ giúp cho bố mẹ sung năng lượng và dinh dưỡng mà sữa mẹ và sữa ngoài chưa đủ. Lúc đầu chúng ta cho trẻ ăn dặm song song với việc bú sữa mẹ và uống sữa ngoài, nhưng từ giai đoạn ăn dặm nếu chúng ta suy nghĩ cho trẻ một thực đơn cân bằng dinh dưỡng tốt sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ đồng thời có thể giáo dục ăn uống cho trẻ.

Dù vậy, việc chuẩn bị bữa ăn là công việc hàng ngày nên bạn đừng để mình bị áp lực quá. Nếu bạn cảm thấy “việc duy trì hàng ngày thật khó” bạn có thể điều chỉnh trong 1 ngày hoặc 2~3 ngày cũng không sao.

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/an-dam-kieu-nhat-tai-ban-2018-227081.html?

Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu
Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu
Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu
Ăn dặm kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

Phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy – Gill Rapley & Tracey Murkett

Phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy là toàn bộ những gì các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng khoa học, hiệu quả phương pháp Baby Led Weaning (BLW).

BLW là phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định (giống như cái tên Baby-led của nó), do đó đòi hỏi ba mẹ phải tôn trọng quyết định của bé. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên có thể theo phương pháp này, trên nguyên tắc sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính trong năm đầu đời. BLW giúp bé tận hưởng bữa ăn một cách chủ động. Phương pháp này không mới, nó khá phổ biến ở nhiều nước châu Âu và châu Mỹ. Nếu bạn đã quen với hình ảnh các bé được mẹ dùng muỗng đút thức ăn nghiền nhuyễn vào miệng, bé nhè ra và mẹ lại vét vào cho đến khi nào bé nuốt thì thôi, thì BLW sẽ là một hình ảnh hoàn toàn khác.

Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn thức ăn, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào. Rất có thể nhiều mẹ sẽ lo lắng bé ăn như thế nhỡ bị hóc thì sao. Thực ra, bé cũng như người lớn, dễ bị hóc hay nghẹn hơn khi có người đút cho, bởi về cơ bản đó là kiểu ăn thụ động – bé không kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào. Khi bé tự cho thức ăn vào miệng thì bé cũng nhận thức là mình đang ăn và sẽ điều khiển lưỡi, hàm, môi, họng một cách phù hợp. Nếu thức ăn to quá thì bé sẽ nhè ra. Tất nhiên, việc bé bị ọe vào thời gian đầu là hoàn toàn có thể. Nhưng ọe chỉ là một phản ứng của bé khi không chấp nhận đồ ăn. Sau vài lần ọe thì bé cũng hình thành ý thức và kỹ năng để biết ăn bao nhiêu, ăn như thế nào cho khỏi ọe. Thất bại là mẹ thành công mà. Đã áp dụng phương pháp BLW thì mẹ phải tin tưởng bé. Tất cả những em bé khỏe mạnh đều có thể làm điều đó từ 6 tháng tuổi, khi bé đã có thể ngồi khá vững và hệ tiêu hóa cũng như miễn dịch đã đủ trưởng thành giúp bé hấp thụ các thức ăn khác ngoài sữa. Bé không cần được đút muỗng, bé chỉ cần được tạo cơ hội để tự ăn mà thôi.

BLW sẽ giúp bé ăn uống một cách thoải mái, tự lập và rèn luyện kỹ năng ăn cho bé, cụ thể là: Cho phép bé khám phá mùi vị và cảm giác về độ thô mịn, Khuyến khích sự độc lập và tự tin, Giúp bé phát triển các kỹ năng nhai và phối hợp giữa mắt và tay, Làm cho bữa ăn của bé bớt áp lực.

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/phuong-phap-an-dam-be-chi-huy-baby-led-weaning-ta-i-ba-n-2018.html?

Phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy – Gill Rapley & Tracey Murkett
Phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy – Gill Rapley & Tracey Murkett
Phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy – Gill Rapley & Tracey Murkett
Phương pháp ăn dặm do bé chỉ huy – Gill Rapley & Tracey Murkett

Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Bé Từ 0-3 Tuổi

Những kiến thức về sức khỏe sinh sản và nuôi dạy con cái vô cùng cần thiết với các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ đều mong muốn mình sinh ra những em bé khỏe mạnh, lớn khôn, nhưng để biến mong muốn đó thành hiện thực, chúng ta phải chuẩn bị và làm như thế nào? Các bạn đừng quá lo lắng, nắm bắt được tâm lý đó, các tác giả đã biên soạn, chỉnh lý và cho ra đời bộ sách hữu ích này, những kiến thức trong bộ sách sẽ kịp thời trang bị cho các bậc cha mẹ những kiến thức quan trọng từ giai đoạn khi người phụ nữ chuẩn bị mang thai, trong giai đoạn thai kỳ, sau khi sinh con, chăm sóc và nuôi dạy con cái… Bộ sách giống như là một kim chỉ nam, một bộ Bách khoa toàn thư về sinh sản và nuôi con mà các tác giả muốn gửi tặng tới tất cả các bậc làm cha mẹ.

Bộ sách được hoàn thành là nhờ sự giúp đỡ, cộng tác của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, dưới sự chủ biên của tác giả Ngô Quang Trì. Ngô Quang Trì là chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em thuộc Viện nghiên cứu Nhi khoa Bắc Kinh, Ủy viên của Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dinh dưỡng cho trẻ thuộc Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Chủ biên của “Tạp chí Nhi khoa Trung Quốc”. Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Bắc Kinh năm 1958, theo đuổi chuyên ngành lâm sàng nhi khoa, sức khỏe nhi đồng, nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em… có kinh nghiệm phong phú và lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Nhờ đó mà bộ sách sau khi ra đời đã nhận được sự đánh giá cao về nội dung, hình thức của giới chuyên môn, báo chí…

Link mua hàng: https://www.fahasa.com/dinh-duong-khoa-hoc-cho-be-tu-0-3-tuoi.html?

Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Bé Từ 0-3 Tuổi
Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Bé Từ 0-3 Tuổi
Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Bé Từ 0-3 Tuổi
Dinh Dưỡng Khoa Học Cho Bé Từ 0-3 Tuổi

Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt – Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn

Chắc hẳn không ít những bà mẹ bỉm sữa cũng từng lo lắng khi em bé của bạn chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm với hàng tá những câu hỏi như: Khi nào thì bắt đầu? Bắt đầu như thế nào? Cháo hay bột? Nấu với gì? Tỷ lệ ra sao? Ăn bao nhiêu là đủ?

Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt – Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn ra đời để giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Và khi bé ăn BLW thành công… có thể hiểu cảm xúc của bạn lúc này, khi nhìn con ăn tốt, ăn ngoan, thành thạo tất cả kĩ năng mà với một em bé 3 tuổi ăn dặm đút thìa còn có thể chưa làm được. Một từ hạnh phúc thôi chưa đủ để diễn tả, và chỉ có những người làm mẹ đã trải qua hết các cung bậc cảm xúc trong quá trình cho bé ăn dặm BLW mới có thể hiểu được niềm vui đó lớn lao đến nhường nào.

Link mua hàng: https://tiki.vn/cam-nang-an-dam-be-tu-chi-huy-cua-me-viet-quang-cai-can-di-ma-khon-lon-p22532958.html

Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt - Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn
Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt – Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn
Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt - Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn
Cẩm Nang Ăn Dặm Bé Tự Chỉ Huy Của Mẹ Việt – Quẳng Cái Cân Đi Mà Khôn Lớn

Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Từ 6 Tháng – 10 Tuổi

Các bậc phụ huynh ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh, thông minh, chóng lớn và khi trưởng thành sẽ thành công trong cuộc sống. Để đạt được điều này, dinh dưỡng từ lúc trẻ con nhỏ đóng vai trò rất quan trọng. Trẻ có được nuôi dưỡng tốt mới có thể phát triển tốt cả về mặt tinh thần lẫn thể chất và miễn dịch.

Cũng từ bữa ăn, trẻ học được nhiều kĩ năng cần thiết như khả năng thích ứng và chấp nhận cái mới, khả năng cảm nhận cuộc sống, ý thức kỷ luật, tính tự lập, tự phục vụ bản thân.

“Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 10 Tuổi” nhằm giúp các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ hiểu rõ hơn về giá trị của các chất dinh dưỡng, các loại thực phẩm, biết cách áp dụng chúng vào bữa cơm của con mình sao cho hiệu quả, đồng thời nắm bắt được những phương pháp phòng chống suy dinh dưỡng, xử trí khi trẻ biếng ăn…Bên cạnh đó là thực đơn các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với từng lứa tuổi, góp phần làm phong phú hơn thực đơn dinh dưỡng cho trẻ.

Vận dụng sáng tạo, hợp lý những nguyên tắc, kiến thức trong cuốn sách này, con bạn sẽ có dinh dưỡng đầy đủ, đúng cách, từ đó phát triển thông minh, khỏe mạnh.

Link mua hàng: https://tiki.vn/che-do-dinh-duong-can-thiet-cho-tre-tu-6-thang-10-tuoi-p847468.html

Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Từ 6 Tháng - 10 Tuổi
Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Từ 6 Tháng – 10 Tuổi
Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Từ 6 Tháng - 10 Tuổi
Chế Độ Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ Từ 6 Tháng – 10 Tuổi

Ăn Dặm Bổ Não Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Con Bạn Như Thế Nào?

Bạn có biết là, trong giai đoạn 1000 ngày vàng đầu đời, não bộ của bé phát triển nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong cuộc đời? 85% nhận thức và não bộ của trẻ sơ sinh được hoàn thành trong giai đoạn này. Vì thế, bé cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt để não bộ phát triển, đạt tiềm năng tối đa, để bé lớn lên, thông minh hơn.

Não bộ chi phối sự trao đổi chất trong cơ thể, quyết định nhận thức và trí thông minh của bé. 60% lượng thức ăn bé ăn vào mỗi ngày là để phục vụ cho não bộ “lớn” lên. Đây là một giai đoạn phát triển thần kinh mạnh mẽ nhất trong đời và thức ăn dặm của trẻ chính là nguồn duy nhất cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển này. Bấy lâu nay, chúng ta chỉ chú ý đến chiều cao cân nặng mà quên mất thứ quan trọng nhất của một em bé – bộ não của chúng – thử chi phối tất cả những cơ quan còn lại.

Link mua hàng: https://tiki.vn/an-dam-bo-nao-se-thay-doi-cuoc-doi-con-ban-nhu-the-nao-p110204587.html

Ăn Dặm Bổ Não Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Con Bạn Như Thế Nào?
Ăn Dặm Bổ Não Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Con Bạn Như Thế Nào?
Ăn Dặm Bổ Não Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Con Bạn Như Thế Nào?
Ăn Dặm Bổ Não Sẽ Thay Đổi Cuộc Đời Con Bạn Như Thế Nào?

Trên đây toplist vừa giới thiệu đến bạn top những cuốn sách hay và bán chạy nhất hiện nay về dinh dưỡng và sức khỏe cho bé. Hy vọng với chia sẻ hữu ích này các bạn sẽ có thể có thêm thật nhiều kinh nghiệm chăm bé, giúp bé phát triển toàn diện hơn nhé.

 

sách hay về dinh dưỡng dinh dưỡng cho bé sách dinh dưỡng hay nhất sách hay bán chạy sách hay về sức khỏe cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button