Phim

Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại

Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại

Mỹ là một trong những quốc gia sản xuất chương trình truyền hình hay nhất, được đông đảo khán giả toàn cầu đón nhận. Hãy cùng Toplist đón xem Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại nhé.

Planet Earth

Đứng đầu Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại là Planet Earth(tạm dịch: Hành tinh Trái Đất). Đây là chương trình khoa học về các loài động vật và thiên nhiên hoang dã ở khắp mọi nơi trên Trái Đất của chúng ta, được hãng phim BBC One thực hiện sau thành công của chương trình The Blue Planet (tạm dịch: Hành tinh xanh) năm 2001.

Bạn đang xem: Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại

Chương trình Planet Earth đã phủ sóng trên 130 quốc gia, chiến thắng 4 giải Primetime Emmys dành cho chương trình truyền hình xuất sắc nhất. Năm 2016, chương trình đã được tái khởi động với tiêu đề Planet Earth II và được đánh giá 9,5 điểm trên IMDb.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Chương trình khoa học, tự nhiênKênh phát hành: BBC One
Năm sản xuất: 2006, 2016
Số mùa: 2
Điểm IMDb: 9,5

Planet Earth
Trailer Planet Earth II

Band of Brothers

Band of Brothers (tạm dịch: Biệt đội anh em) là bộ phim truyền hình Mỹ lấy chủ đề chiến tranh, được thực hiện dựa trên lời kể của những người lính ở biệt đội lính nhảy dù, đã đổ bộ vào Normandy, nước Pháp để đánh với Phát xít Đức trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Đây được xem như là một niềm tự hào trong lịch sử nước Mỹ, là “ngọn cờ chân lý” mà nước Mỹ dâng cao. Band of Brothers được thực hiện bởi Tom Hanks – cái tên gạo cội trong làng điện ảnh chiến tranh của nước Mỹ. Bộ phim đã chiến thắng 1 giải Quả Cầu Vàng và 6 giải Primetime Emmys dù chỉ có duy nhất 1 season.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Phim truyền hình, chiến tranh
Kênh phát hành: HBO channel
Năm sản xuất: 2001
Số mùa: 1
Điểm IMDb: 9,5

Band of Brothers
Band of Brothers
Trailer Band of Brothers

Game of Thrones

Nhắc đến Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại thì không thể không nhắc đến Game of Thrones (tạm dịch: Trò chơi vương quyền). Đây là bộ phim đình đám do kênh HBO sản xuất, dựa trên tiểu thuyết của George R. R. Martin. Bộ phim kể về những cuộc chiến tranh, âm mưu tranh quyền đoạt vị để có được ngôi báu trên Ngai Sắt của bảy vương quốc ở vùng đất Westeros và Essos – một vùng đất hư cấu trong Game of Thrones.

Bộ phim đã trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng hiện đại, với 2 câu nói nổi tiếng: “Winter is coming” và “All men must die”. Game of Thrones đã lập kỷ lục về lượt xem trên đài HBO và trở thành bộ phim thành công nhất trong lịch sử của nhà đài nổi tiếng này. Bộ phim cũng đã chiến thắng 1 giải Quả Cầu Vàng và 38 giải Primetime Emmys sau 8 phần phim, trở thành bộ phim chiến thắng nhiều giải thưởng này nhất trong lịch sử.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Phim truyền hình, hành động
Kênh phát hành: HBO channel
Năm sản xuất: 2011-hiện tại
Số mùa: 8
Điểm IMDb: 9,5

Game of Thrones
Game of Thrones
Trailer Game of Thrones

Breaking Bad

Breaking Bad (tạm dịch: Biến chất) là bộ phim truyền hình chính kịch nổi tiếng, được nhiều người đánh giá là bộ phim truyền hình hay nhất mọi thời đại. Breaking Bad xoay quanh nhân vật chính là Walter White – một giáo viên dạy hóa học nhà nghèo, phát hiện ra mình bị ung thư giai đoạn cuối và quyết định chế ma túy đá, nhằm để lại tiền cho gia đình khi mình qua đời.

Ban đầu Walter White chỉ làm vậy để kiếm tiền cho gia đình, thế nhưng càng dấn thân vào con đường tội phạm thì ông càng gặp nhiều nguy hiểm, không thể rút ra và càng ngày càng biến chất. Sau cùng, từ một ông thầy giáo hiền lành, chất phát, Walter White đã trở thành ông trùm của đế chế ma túy xanh, khiến tất cả phải khiếp sợ. Breaking Bad được đánh giá cao bởi cốt truyện hấp dẫn, tình tiết ly kỳ, ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bộ phim đã chiến thắng 2 giải Quả Cầu Vàng trong tổng số 5 lần được đề cử, cùng với 16 giải Primetime Emmys.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Phim truyền hình, tội phạm
Kênh phát hành: AMC channel
Năm sản xuất: 2008-2013
Số mùa: 5
Điểm IMDb: 9,5

Breaking Bad
Breaking Bad
Trailer Breaking Bad season 5

The Wire

The Wire (tạm dịch: Đường dây) là bộ phim truyền hình Mỹ được sản xuất từ năm 2002 kể về đường dây buôn bán ma túy xuyên lục địa, xuất phát từ khu vực Baltimore, Maryland, Hoa Kỳ. Bộ phim được đề cử 2 giải Primetime Emmys và được đánh giá 9,3 trên IMDb.

Bộ phim được phát sóng bởi mạng cáp HBO ở Hoa Kỳ. The Wire được công chiếu vào ngày 2 tháng 6 năm 2002 và kết thúc vào ngày 9 tháng 3 năm 2008, bao gồm 60 tập trong năm mùa.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Phim truyền hình, tội phạm
Kênh phát hành: HBO channel
Năm sản xuất: 2002-2008
Số mùa: 5
Điểm IMDb: 9,3

The Wire
The Wire
Trailer The Wire

Cosmos: A Spacetime Odyssey

Cosmos: A Spacetime Odyssey (tạm dịch: Vũ trụ: Chuyến du hành không-thời gian) là một chương trình khoa học do Mỹ sản xuất, được trình bày bởi nhà vật lý thiên văn Neil deGrasse Tyson, làm về những giả thuyết về vũ trụ.

Đây được xem như là chương trình khoa học về vũ trụ đồ sộ và đầy đủ, chính xác nhất thời điểm hiện tại. Bộ phim đã chiến thắng 4 giải Primetime Emmys.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Chương trình khoa học, vũ trụ
Kênh phát hành: Fox Channel, National Geographic Channel
Năm sản xuất: 2014-hiện tại
Số mùa: 2
Điểm IMDb: 9,3

Cosmos: A Spacetime Odyssey
Cosmos: A Spacetime Odyssey
Trailer Cosmos: A Spacetime Odyssey

Blue Planet

Trước khi thực hiện Planet Earth, BBC One cũng đã thực hiện một chương trình khoa học thành công khác là Blue Planet (tạm dịch: Hành tinh xanh). Blue Planet tập trung vào cuộc sống của những sinh vật và cảnh quan bên dưới lòng đại dương sâu thẳm, cùng với Frozen Planet (Hành tinh lạnh giá) và Planet Earth là những chương trình hay nhất về thế giới tự nhiên.

Chương trình Blue Planet đã chiến thắng 2 giải Primetime Emmys. Năm 2017, chương trình tiếp tục được sản xuất season 2, với tựa đề Blue Planet II.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Chương trình khoa học, tự nhiên
Kênh phát hành: BBC One, BBC Earth
Năm sản xuất: 2001-2002, 2017-2018
Số mùa: 2
Điểm IMDb: 9,3

Blue Planet
Blue Planet
Trailer Blue Planet II

Sherlock

BBC One không chỉ nổi tiếng bởi những chương trình truyền hình khoa học, mà hãng này còn sản xuất một bộ phim truyền hình trinh thám nổi tiếng, góp mặt trong Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại là Sherlock (tạm dịch: Thám tử Sherlock).

Bộ phim được thực hiện dựa trên tiểu thuyết Sherlock Holmes của Conan Doyle nhưng lấy bối cảnh thời hiện đại. Bộ phim chiến thắng 1 giải BAFTA của Viện Hàn lâm điện ảnh Anh Quốc, được đề cử 1 giải Quả Cầu Vàng và chiến thắng 9 giải Primetime Emmys.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Phim truyền hình, trinh thám
Kênh phát hành: BBC One
Năm sản xuất: 2010-hiện tại
Số mùa: 4
Điểm IMDb: 9,2

Sherlock
Sherlock
Trailer Sherlock

True Detective

True Detective (tạm dịch: Thám tử chân chính) là bộ phim truyền hình nổi tiếng khác do HBO thực hiện. Bộ phim kể về cuộc đời và hành trình phá án của những thám tử, phải chống chọi với những kẻ sát nhân hàng loạt ở khu vực Trung Tây nước Mỹ, những băng đảng tội phạm xuyên quốc gia và những âm mưu chính trị đằng sau đó. Để chiến thắng cái ác, họ thậm chí phải hy sinh cả bản thân mình, bởi vậy họ được gọi là “thám tử chân chính”.

True Detective có sự tham gia diễn xuất của nhiều ngôi sao điện ảnh tên tuổi ở Hollywood như Matthew McConaughey (từng thắng Oscar), Mahershala Ali (từng thắng Oscar), Woody Harrelson, Colin Farell, Rachel McAdams. Bộ phim từng thắng 1 giải BAFTA, được đề cử 4 giải Quả Cầu Vàng và chiến thắng 5 giải Primetime Emmys.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Phim truyền hình, trinh thám
Kênh phát hành: HBO channel
Năm sản xuất: 2014-hiện tại
Số mùa: 3
Điểm IMDb: 9,0

True Detective
True Detective
Trailer True Detective

Batman: The Animated Series

Và cái tên cuối cùng trong Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại là Batman: The Animated Series (tạm dịch: Phim hoạt hình Batman). Batman: The Animated Series là một loạt phim hoạt hình siêu anh hùng của Mỹ dựa trên siêu anh hùng Batman của DC Comics. Được phát triển bởi Bruce Timm, Paul Dini và Mitch Brian, và được sản xuất bởi Warner Bros.

Đây là một chương trình hoạt hình từng được chiếu trên Fox Kids TV và Cartoon Network. Bộ phim hoạt hình này cũng đã chiến thắng 1 giải Primetime Emmys dành cho phim truyền hình hoạt hình xuất sắc nhất.

Thông tin chi tiết:

Thể loại: Phim hoạt hình, hành động
Kênh phát hành: Warner Bros. TV distribution
Năm sản xuất: 1992-1995
Số mùa: 4
Điểm IMDb: 8,9

Batman: The Animated Series
Batman: The Animated Series
Intro Batman: The Animated Series

Vậy là bạn đọc vừa đọc xong Top 10 chương trình truyền hình Mỹ hay nhất mọi thời đại. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

 

chương trình truyền hình hay nhất phim phim hay nhất nhất mọi thời đại mỹ truyền hình mỹ planet earth blue planet band of brothers tom hanks game of thrones breaking bad the wire true detective sherlock cosmos cosmos a spacetime odyssey batman batman the animated series bbc bbc one hbo amc carton network

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button