Thủ Thuật

Tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục

Với thiết bị đã ra mắt cách đây khá lâu như iPhone 5s trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các lỗi xảy ra, bài viết tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục dưới đây 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn tổng hợp các lỗi iPhone 5s mà các bạn hay gặp cũng như cách xử lý khắc phục những lỗi này để có thể tiếp tục sử dụng.

Các lỗi iPhone 5s thường gặp như lỗi Restore iPhone bằng iTunes mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó là một trong những lỗi bạn có thể dễ dàng gặp phải cũng như khắc phục chúng khi thực hiện theo các gợi ý trong bài viết này, và bạn sẽ không còn lo lắng khi gặp lỗi Restore iPhone hay các lỗi iPhone 5s thường thấy trong quá tình dùng.

Bạn đang xem: Tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục

Tổng hợp lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục

Chúng ta có những lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone 5s như sau:

1. iPhone 5s hỏng, loạn cảm ứng

Với một thiết bị đã qua thời gian sử dụng dài như iPhone 5s việc thiết bị gặp phải vấn đề về loạn cảm ứng, gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị cũng như gián đoạn các tác vụ mà bạn đang dùng, và chúng ta có các giải pháp khắc phục như sau:

Giải pháp 1 : Nếu như bạn đang sử dụng các tấm miếng dán chống xước màn hình, tấm kính cường lực, rất có thể nguyên nhân dẫn tới việc loạn cảm ứng bắt nguồn từ các miếng dán này. Hãy thử tháo các miếng dán này ra và vệ sinh lại màn hình thiết bị sau đó dán một tấm cường lực mới bạn sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi này.

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 2

Giải pháp 2 : Trong trường hợp bạn vừa sạc điện thoại vừa sử dụng mới xuất hiện tình trạng loạn cẳm ứng trên iPhone 5s này, các bạn cần phải kiểm tra lại thiết bị sạc (củ sạc, dây sạc) của mình vì rất có thể bạn đang sử dụng hàng nhái, kém chất lượng khiến đầu tiến súc của thiết bị gặp vấn đề.

Để nhận biết, phân biệc sạc iPhone chuẩn, chính hãng là như thế nào các bạn có thể tham khảo bài viết cách nhận biết sạc iPhone chuẩn đã được 9Mobi.vn đề cập trước đó.

2. iPhone 5s hỏng cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng trên iPhone là bộ phận giúp thiết bị nhận biết ánh sáng xung quanh để điều chỉnh ánh sáng tự động, cũng như khi bạn thực hiện gọi điện thiết bị sẽ tự động tắt màn hình thiết bị, khi thiết bị của bạn hỏng cảm biến ánh sáng hãy áp dụng các cách sau:

Các bạn cần phải thực hiện khởi động lại thiết bị iPhone 5s của mình một lần nữa vì rất có thể trong quá trình sử dụng các bạn đã vô tình cài đặt thiết lập chế độ cảm biến ánh sáng trên thiết bị.

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 3

Để thực hiện cách khởi động lại iPhone các bạn ấn chọn và giữ vào nút Nguồn (Power), khi màn hình thiết bị xuất hiện biểu tượng vuốt màn hình để tắt nguồn như hình trên, các bạn vuốt màn hình theo chiều biêu tượng thiết bị.

– Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn thực hiện các bước Restore iPhone để khôi phục các dữ liệu, cài đặt trên thiết bị iPhone 5s trước đó để hoạt động được tốt hơn, nếu chưa biết cách thực hiện các bạn có thể xem lại cách Restore iPhone đã có trên 9mobi để thực hiện điều này.

3. iPhone 5s không bắt được Wifi

Lỗi iPhone 5s thường gặp tiếp theo mà người dùng dễ dàng nhận thấy đó chính là việc iPhone 5s không bắt được Wifi gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng các tiện ích trên thiết bị, hay các tính năng giải trí trực tuyến mà bạn yêu thích, chúng ta có các cách khắc phục như sau:

– Giải pháp 1 : Các bạn hãy tiến hành việc khởi động lại thiết bị phát Wifi trong nhà của mình để có thể nhanh chóng khắc phục lỗi iPhone 5s không bắt được Wifi này, bên cạnh đó các bạn cũng cần phải kiểm tra xem liệu đường truyền kết nối mạng Internet của gia đình có gặp sự cố gì hay không.

– Giải pháp 2 : Cập nhật lại mật khẩu Wifi.

Rất có thể trong quá trình sử dụng Wifi, mật khẩu kết nối này đã bị thay đổi mà bạn chưa cập nhật mật khẩu mới trên thiết bị, vì vậy các bạn cần phải thực hiện như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn tính năng Wifi như hình dưới.

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 4

Tại đây chúng ta ấn chọn biểu tượng “i” vào mạng Wifi mình đang sử dụng, lỗi iPhone không bắt được Wifi.

Bước 2 : Một biểu mẫu thông tin về mạng Wifi này sẽ xuất hiện, chúng ta ấn chọn Quên mạng này (Forgot this Network).

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 5

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận có muốn thực hiện điều này hay không, ấn chọn Quên (Forgot).

Bước 3 : Ấn chọn lại vào mạng Wifi chúng ta vừa thực hiện Quên mạng để kiểm tra đã khắc phục sửa lỗi iPhone không bắt được Wifi hay chưa.

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 6

Tiến hành nhập mật khẩu Wifi mới nhất trên thiết bị.

– Giải pháp 3 : Tiến hành đặt lại cài đặt mạng trên iPhone 5s

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) trên màn hình chính thiết bị, và ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 7

Tại đây các bạn tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset).

Bước 2 : Tiếp đó chúng ta lựa chọn tùy chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings).

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 8

Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận Đặt lại cài đặt mạng này, ấn chọn như hình trên để khắc phục sửa lỗi iPhone 5s không bắt được Wifi.

4. iPhone 5s nhanh nóng, hao pin

Đây cũng là một trong những lỗi rất dễ bắt gặp trong quá trình sử dụng thiết bị iPhone 5s, tuy nhiên với các thiết bị sau một thời gian sử dụng dài như thiết bị này, để khắc phục lỗi iPhone 5s thường gặp nhanh nóng, hao pin này chúng ta có các giải pháp sau đây:

– Giải pháp 1 : Cũng như việc dẫn tới cảm ứng loạn trên iPhone 5s, nguyên nhân việc thiết bị nhanh nóng, hao pin trên iPhone rất có thể bắt nguồn từ việc bạn sử dụng thiết bị sạc cho thiết bị kém chất lượng , không phải hàng chính hãng, hay thay thế một bộ sạc chuẩn để đảm bảo quá trình sạc cũng như sử udngj của thiết bị.

– Giải pháp 2 : Tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Việc iPhone 5s nhanh nóng khi bạn sử dụng quá nhiều tác vụ cùng một lúc là điều khá dễ hiểu, tuy nhiên chính vì vậy khiến các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị liên tục hoạt động khiến thiết bị nhanh nóng và hao pin.

Để tắt các tác vụ chạy ngầm trên iPhone 5s, các bạn cần phải ấn nút Home 2 lần liên tiếp , ngay lập tức trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện danh sách các tác vụ đang sử dụng trên thiết bị.

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 9

Các bạn cần phải vuốt màn hình từ dưới lên trên với các tác vụ này để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị.

– Giải pháp 3 : Các bạn hãy hạn chế sử dụng thiết bị iPhone 5s tại những nơi ngoài trời đang có nhiệt độ cao khiến thiết bị nhanh chóng bắt nhiệt cũng như nóng máy hơn ảnh hưởng tới phần cứng bên trong thiết bị, hay làm pin thiết bị nhanh chóng bị hư hao.

– Giải pháp 4 : Thay pin iPhone 5s

Đây là cách áp dụng với những bạn đã sử dụng thiết bị trong một thời gian dài và cảm thấy thiết bị của mình nhanh chóng hao pin, rất có thể pin thiết bị đã bị chai, điều bạn cần làm lúc này đó chính là thay pin iPhone 5s của máy.

Để biết thêm chi tiết về việc thay pin iPhone 5s các bạn cần phải xem lại bài viết thay pin iPhone 5s để nắm bắt những điều cần biết xung quanh vấn đề này.

5. iPhone 5s bị đơ, treo táo

iPhone 5s bị đơ, treo táo là hiện tượng thường thấy hiện nay nếu bạn vẫn đang sử dụng một thiết bị iPhone 5s và thao tác quá nhiều tác vụ cùng một thời gian dài, hay vừa sạc vừa dùng, thiết bị sẽ nhanh chóng trở thành trạng thái đóng băng, liệt cảm ứng, đơ hay treo táo.

– Giải pháp 1 : Khi thiết bị iPhone 5s bỗng nhiên bị đơ, treo cảm ứng,…. các bạn cần phải thực hiện các bước Hard Reset iPhone để nhanh chóng khắc phục tình trạng này trên thiết bị, bằng cách ấn chọn và giữ vào 2 nút Home và Nguồn (Power) như hình dưới.

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 10

Khi trên màn hình thiết bị xuất hiện biểu tượng quả táo thì hãy thả tay ra.

– Giải pháp 2 : Đưa thiết bị về chế độ DFU và Restore iPhone. Điều này cũng là một cách giúp bạn có thể thực hiện khôi phục trạng thái hoạt động ổn định trên thiết bị thông qua chế độ Restore iPhone với công cụ iTunes.

Để có thể vào được chế độ DFU các bạn cần:

+ Tải iTunes phiên bản mới nhất tại đây: Tải iTunes.

+ Thiết bị iPhone 5s đã tắt nguồn.

+ Cách vào chế độ DFU cho iPhone 5s :

Bước 1 : Các bạn khởi động công cụ iTunes đã được tải về máy tính lên và kết nối thiết bị iPhone với máy tính qua dây kết nối.

Bước 2 : Các bạn ấn chọn và giữ nút Nguồn (Power) và nút Home trong một khoảng thời gian (20 tới 30 giây ).

Bước 3 : Đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen thì chúng ta đếm từ 1 tới 10 giây và thả tay nút Nguồn (Power) ra và tiếp tục giữ nút Home đến khi trên màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình dưới thì thả tay ra.

tong hop loi iphone 5s thuong gap va cach khac phuc 11

Lưu ý : Trong trường hợp thiết bị iPhone của bạn hiển thị biểu tượng quả Táo trên màn hình tức là bạn đã thực hiện vào chế độ DFU thất bại do giữ phím Home quá lâu.

Bước 4 : Sau đó các bạn tiến hành các bước Restore iPhone đã được 9Mobi.vn nhắc tới ở trên.

Trên đây là bài viết tổng hợp các lỗi iPhone 5s thường gặp và cách khắc phục với những ai cảm thấy thiết bị của mình đang có vấn đề và muốn khắc phục chúng, hy vọng qua bài viết này các bạn đã tìm được nguyên nhân cũng như lỗi xảy ra trên iPhone 5s và khắc phục nhanh chóng rồi.

Lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S cũng là vấn đề gây khó chịu với người dùng, khi gặp lỗi này bạn sẽ không thể sử dụng tính năng khóa vân tay trên iPhone 5S, tham khảo cách xử lý lỗi Touch ID không hoạt động trên iPhone 5S tại đây để tự mình có thể khắc phục.

https://9mobi.vn/tong-hop-loi-iphone-5s-thuong-gap-va-cach-khac-phuc-19626n.aspx

Ngoài ra 9Mobi.vn còn muốn đề cập với các một lỗi iPhone 5s cũng dễ dàng gặp phải đó chính là iPhone không nhận Sim. Với lỗi No Sim Card install iPhone hay còn được biết là iPhone không nhận Sim khá phổ biến, tuy nhiên cũng đã được 9Mobi.vn cập nhật và gửi tới các bạn cách sửa khắc phục hiệu quả nhất để bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button