Công Nghệ

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1

Và có một số nâng cấp thú vị ở đây, chẳng hạn như lõi CPU ArmV9, GPU cải tiến và một số tính năng camera.

Qualcomm đã công bố bộ vi xử lý hàng đầu năm 2022 của mình trong tuần này, được gọi là Snapdragon 8 Gen 1. Và có một số nâng cấp thú vị ở đây, chẳng hạn như lõi CPU ArmV9, GPU cải tiến và một số tính năng camera.

Rất nhiều dòng Android đã xác nhận rằng thiết bị của họ sẽ trang bị chipset. Dưới đây là danh sách các nhà sản xuất và điện thoại sử dụng chip Snapdragon 8 thế hệ 1 đã được xác nhận.

Honor

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1 2

Thương hiệu Huawei trước đây đã thành công và sản xuất điện thoại hàng đầu sử dụng chip Snapdragon đầu tiên trong năm nay trong dòng Honor Magic 3. Nó sẽ gắn bó với chiến lược đó vào năm tới vì nó đã công bố trong một video rằng “flagship Honor thế hệ tiếp theo” cũng sẽ sử dụng Snapdragon 8 Gen 1 vào năm 2022.

Motorola

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1 3

Công ty thuộc sở hữu của Lenovo đã lên Weibo để nói rằng họ thực sự sẽ cung cấp Snapdragon 8 Gen 1 trong một chiếc điện thoại thông minh trong thời gian sớm nhất. Cụ thể hơn, Moto Edge X30 sắp ra mắt vào ngày 9 tháng 12 sẽ cung cấp SoC.

Có lẽ, đây là sự kiện ra mắt của Trung Quốc chứ không phải là sự kiện ra mắt rộng rãi hơn, vì vậy bạn có thể phải đợi đến năm sau thiết bị sẽ có mặt trên toàn cầu.

Nubia

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1 4

Nubia là một thương hiệu khác đã xác nhận rằng họ sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1 vào năm 2022. Trong tin từ trang web của Qualcomm, hãng cho biết họ sẽ cung cấp một chiếc điện thoại với chipset “càng sớm càng tốt” và nó sẽ có mặt trên thị trường trong thời gian sớm nhất. 

Oppo

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1 5

Công ty thuộc sở hữu của BBK cũng đã ngả mũ trước đấu trường Snapdragon 8 Gen 1, cho biết đây sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên cung cấp điện thoại với bộ vi xử lý mới. Nó cũng là một trong số ít công ty tung ra thời điểm phát hành sơ bộ, cho biết điện thoại đầu tiên của họ với Snapdragon 8 Gen 1 (có lẽ là Find X4 Pro ) sẽ được tung ra thị trường vào Q1 2022.

Realme

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1 6

Realme đã cung cấp các thiết bị hàng đầu trước đây, chẳng hạn như Realme X50 Pro và Realme GT, nhưng chúng thường là những chiếc flagship giá cả phải chăng hơn là các thiết bị cao cấp như dòng Galaxy Ultra và OnePlus Pro.

Hiện tại, Realme đã thông báo rằng thiết bị Snapdragon 8 Gen 1 đầu tiên của họ, được gọi là Realme GT 2 Pro, cũng sẽ là mẫu “cao cấp nhất” trong lịch sử của Realme. Các thông số kỹ thuật bị rò rỉ bao gồm màn hình OLED QHD + 120Hz và hệ thống ba camera có khả năng (chính 50MP, siêu rộng 50MP, tele 8MP).

Vivo

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1 7 

Vivo, đã sử dụng các SoC hàng đầu Snapdragon từ năm 2013. Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng hãng đã xác nhận việc sử dụng Snapdragon 8 Gen 1 sau đó.

Tuy nhiên, công ty đã nói rằng họ sẽ sớm tung ra “một số điện thoại thông minh” được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý mới. Chúng ta đoán rằng dòng Vivo X, dòng Nex và / hoặc dòng Iqoo sẽ có các mẫu Snapdragon 8 thế hệ 1.

Xiaomi

Tổng hợp các dòng điện thoại Android sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 1 8

Xiaomi đã sử dụng silicon Snapdragon cao cấp khá nhiều ngay từ đầu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi biết rằng hãng cũng cam kết sử dụng Snapdragon 8 Gen 1.

Tuy nhiên, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ là người đầu tiên tung ra một chiếc điện thoại với chipset mới, đó là dòng Xiaomi 12. Các tin đồn chỉ ra ngày ra mắt vào ngày 12 tháng 12, điều đó thực sự có nghĩa là Moto Edge X30 có thể ra mắt trong vài ngày tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button