Tài Liệu

Thủ tục nhập học lớp 1 trái tuyến 2022

Tải về

Thủ tục nhập học lớp 1 trái tuyến 2022. Tiểu học được coi là bước đầu để các em học sinh chính thức bắt đầu quá trình học tập trong môi trường giáo dục phổ thông 12 năm. Việc lựa chọn trường học luôn là nỗi đắn đo, trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều cha mẹ chọn nhập học trái tuyến cho trẻ với mong muốn con em mình được học ở những môi trường giáo dục tốt và thuận tiện. Bài viết dưới đây, share-data.top xin gửi đến bạn đọc thông tin hướng dẫn về thủ tục nhập học lớp 1 trái tuyến 2022. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn về thủ tục nhập học lớp 1 trái tuyến

1. Nhập học lớp 1 trái tuyến là gì?

Nơi học đúng tuyến cấp tiểu học cho trẻ phải là trường tiểu học nằm trên địa bàn nơi cư trú trong hồ sơ của trẻ nhỏ.

Nhập học lớp 1 trái tuyến là việc đăng ký cho con học tại các cơ sở tiểu học không đúng tuyến theo quy định. Hiện nay, vì muốn con có môi trường học tập tốt hay do thuận tiện về địa lý mà nhiều bậc phụ huynh có nguyện vọng đăng ký cho con nhập học lớp 1 trái tuyến.

Theo Khoản 1 Điều 35 Thông tư 28/2020/TT-BGDĐT có ghi nhận về quyền học tập của trẻ nhỏ như sau:

Như vậy, cha mẹ hoàn toàn có quyền đăng ký nhập học lớp 1 trái tuyến cho con. Việc chọn trường học là hoàn toàn tự do theo ý chí của phụ huynh và trẻ nhỏ để phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân.

2. Làm thế nào để nhập học lớp 1 trái tuyến?

Việc chọn trường học là hoàn toàn tự do theo ý chí của phụ huynh và trẻ nhỏ
Việc chọn trường học là hoàn toàn tự do theo ý chí của phụ huynh và trẻ nhỏ

Để có thể nhập học lớp 1 trái tuyến, cha mẹ cần chuẩn bị đơn xin nhập học trái tuyến và gửi tới trường tiểu học để nhà trường kiểm tra kế hoạch giảng dạy, sĩ số trẻ, chỉ tiêu tuyển sinh trong các lớp.

Từ đó nhà trường sẽ xem xét và quyết định việc chấp nhận hoặc không chấp nhận cho trẻ nhỏ theo học trái tuyến tại trường.

3. Thủ tục nhập học lớp 1 trái tuyến 2022

3.1. Giấy tờ cần có

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button