Thể Thao

Thắng áp đảo Đà Nẵng, Nam Vĩnh Long vô địch giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021

Bước vào trận chung kết nam giải bóng chuyền hạng A Cúp FLC 2021, Vĩnh Long đã trải qua 11 trận bất bại và chứng tỏ mình là ứng viên số 1 cho ngôi vô địch. Đối thủ của họ trong trận chung kết là Đà Nẵng, đội bóng hiếm hoi phần nào gây khó dễ cho Vĩnh Long trong hành trình trở lại với giải VĐQG 2022.

Đà Nẵng đã được nghỉ ngơi nhiều hơn 1 ngày so với Vĩnh Long, thế nhưng chút lợi thế nhỏ nhoi này không thể giúp đội bóng sông Hàn tạo nên phép màu trước đối thủ hoàn toàn vượt trội hơn họ về mọi mặt.

Vĩnh Long thể hiện sức mạnh áp đảo trước Đà Nẵng (Ảnh: Thu Thảo)

Ngay khi bước vào trận chung kết, Vĩnh Long đã tạo ra cách biệt về điểm số với Đà Nẵng. HLV Lê Nhọ Thạnh đã phải sử dụng sớm quyền hội ý, nhưng vẫn không thể ngăn cản đà hưng phấn của Vĩnh Long.

Bạn đang xem: Thắng áp đảo Đà Nẵng, Nam Vĩnh Long vô địch giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2021

2 mũi nhọn tấn công chính của Vĩnh Long là 2 chủ công Nguyễn Văn Dữ và Lê Ngọc Trí đều ghi điểm rất hiệu quả với những tình huống đập bóng về cuối sân. Rơi vào thế bám đuổi, nhưng tinh thần và ý chí Đà Nẵng vẫn rất được ghi nhận trong những phút cuối của set đấu. Đáng tiếc, những sai lầm trong khâu phát bóng đã khiến họ đánh mất những điểm số quan trọng và nhận thất bại 21-25 ở set 1.

Vĩnh Long chơi tốt, song Đà Nẵng cũng đã mắc khá nhiều lỗi (Ảnh: Thu Thảo)

Bước sang set tiếp theo, Vĩnh Long đã chuyển dịch mũi nhọn tấn công, tạo ra nhiều bài đánh biến hóa hơn. Sự thay đổi trong lối chơi đã khiến họ thi đấu áp đảo hơn cả set đấu thứ nhất, nổi bật hơn cả là Thanh Bá, người đã ghi gần một nửa điểm số của Vĩnh Long trong set 2.

Càng về cuối set, Đà nẵng càng lép vế và mắc nhiều sai lầm trước lối chơi đa dạng của Vĩnh Long. Đội quân của HLV Nguyễn Văn Hải đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để giành chiến thắng với tỷ số 25-16.

Đà Nẵng gần như vỡ vụn trước sức ép từ Vĩnh Long (Ảnh: Thu Thảo)

Cơn ác mộng vẫn chưa kết thúc với tập thể trẻ của Đà Nẵng khi Vĩnh Long tiếp tục duy trì sức ép khủng khiếp và sự vượt trội về mọi mặt trong set 3. Sự áp đảo đến từ Vĩnh Long đã khiến Đà Nẵng gần như sụp đổ, họ thi đấu lúng túng và liên tiếp mắc lỗi. Đã không có bất ngờ nào xảy ra trong phần còn lại, set đấu thứ 3 kết thúc với tỷ số 25-13 dành cho các chàng trai của Vĩnh Long.

Đánh bại Đà Nẵng đầy thuyết phục với tỷ số 3-0 (25-21, 25-16, 25-13) trong trận chung kết, Vĩnh Long trở thành nhà vô địch của giải bóng chuyền hạng A 2021 nội dung nam. Họ sẽ chính thức trở lại với giải vô địch quốc gia từ mùa giải 2022.

Hủy diệt Đà Nẵng, Vĩnh Long trở lại với giải bóng chuyền VĐQG sau một mùa giải xuống hạng (Ảnh: Thu Thảo)

Chức vô địch giải bóng chuyền hạng A Cúp FLC 2021 chính là phần thưởng xứng đáng dành cho bóng chuyền Vĩnh Long sau gần một năm tổ chức lại đội bóng. Người hâm mộ bóng chuyền Vĩnh Long sau một năm đầy thất vọng đã có thể hy vọng vào một lứa VĐV mới đầy tiềm năng trong mùa giải tiếp theo.

Một số hình ảnh về trận chung kết nam giải bóng chuyền hạng A 2021:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button