Thủ Thuật

Tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook

Chế độ tìm quanh đây trên Facebook gây khá nhiều phiền phức cho người sử dụng và không ít đã tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook này. Đối với những ai đang loay hoay mà chưa biết tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook hãy xem hướng dẫn dưới đây.

Tại sao chúng ta phải tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook ? bạn sẽ thấy nó rất phiền hà mỗi khi đăng nhập Facebook trên điện thoại. Hệ thống sẽ tự động gợi ý vị trí của bạn với bạn bè mình quanh đó. Việc này vô tình làm lộ vị trí của bạn hoặc bạn bè bạn mỗi khi đăng nhập Facebook sử dụng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook bao gồm các thiết bị iPhone và Android nhé, với những ai đang sử dụng một trong 2 loại nói trên hãy chú ý theo dõi hướng dẫn dưới đây.

1. Cách tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook cho iPhone.

Bước 1: Trên giao diện ứng dụng Facebook bạn nhấn vào biểu tượng Setting ( hình 3 gạch ngang) rồi chọn chế độ Bạn bè gần đây – Nearby Friend.

tat che do tim quanh day tren facebook 2

Bước 2: Tại đây bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng Setting hình bánh răng.

tat che do tim quanh day tren facebook 3

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook đi và sau đó nhân vào cài đặt vị trí.

tat che do tim quanh day tren facebook 4

Bước 4: Ở đây bạn cũng nên tắt luôn chế độ lịch sử vị rí để ngăn không cho Facebook tạo lịch sử vị trí xác nhận dịch vụ của bạn, tránh gây hiểu lầm.

tat che do tim quanh day tren facebook 5

2. Cách tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook cho Android.

Bước 1: Tương tự như tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook trên iPhone, việc tắt trên Android cũng tưng tự như trên khi bạn nhấn vào biểu tượng Setting ( hình 3 gạch ngang) rồi chọn Bạn bè gần đây – Nearby Friend.

tat che do tim quanh day tren facebook 6

Bước 2: Tiếp sau đó bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng Setting hình bánh răng.

tat che do tim quanh day tren facebook 7

Bước 3: Và tương tự bạn tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook trên Android rồi sau đó vào phần cài đặt vị trí.

tat che do tim quanh day tren facebook 8

Ở đây hệ thông có hỏi bạn muốn tắt trong bao lâu hoặc tắt hẳn, tùy theo lựa chọn mà bạn chọn cách tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook sao cho hợp lý.

tat che do tim quanh day tren facebook 9

Bước 4: Cuối cùng hãy nhấn vào phần lịch sử vị trí và tắt nó đi nhé.

tat che do tim quanh day tren facebook 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-che-do-tim-quanh-day-tren-facebok-13503n.aspx
Vậy là chúng ta đã có thể tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook, tắt đi sự phiền phức của Facebook và hãy làm ngược lại nếu như bạn cảm thấy muốn kích hoạt chế độ này. Ngoài ra việc tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook cũng giúp bạn tiết kiệm pin iPhone, bởi lẽ tính năng này cần GPS của bạn để định vị vị trí liên tục, do đó bạn sẽ tiết kiệm pin iPhone, Android được kha khá khi tắt chế độ tìm quanh đây trên Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button