Phần Mềm

Tạo Phím Tắt Để Mở Ứng Dụng, Thư Mục Nhanh Chóng Trên Windows 11

Vậy là Windows 11 đã ra mắt một thời gian và đang không ngừng được cải tiến và hoàn thiện từng ngày. Nếu như bạn vừa chính thức “lên đời” Windows 11 cho chiếc máy tính thân yêu của mình. Chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp với sự lột xác toàn diện của Windows. Là một bản cập nhật lớn, tất nhiên Windows 11 sẽ được Microsoft ưu ái bổ sung nhiều tính năng mới so với các phiên bản trước. Ngoài việc có giao diện tinh tế, dễ làm quen hơn Windows 10, Windows 11 còn ẩn chứa nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá. Trong đó có thể kể đến tính năng tạo phím tắt để mở ứng dụng, thư mục nhanh chóng trên Windows 11. Chi tiết hơn hãy theo dõi bài viết sau của Tiện Ích Máy Tính.

Bạn đang xem: Tạo Phím Tắt Để Mở Ứng Dụng, Thư Mục Nhanh Chóng Trên Windows 11

Giới Thiệu

Nếu như bạn là một người bận rộn. Thường xuyên mở một ứng dụng hay thư mục nào đó để làm việc trên máy tính. Việc tạo phím tắt cho chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chút ít thời gian thay vì phải di chuyển con trỏ và click chuột. Trong một số trường hợp thì mọi chuyện có lẽ sẽ đơn giản hơn nhiều nếu có các phím tắt được thiết lập sẵn! Thật may mắn là Microsoft đã tích hợp tính năng này trong Windows và bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là sử dụng được.

Tạo Phím Tắt Để Mở Ứng Dụng, Thư Mục Nhanh Chóng Trên Windows 11

Đối Với Ứng Dụng

Bước 1: Truy cập vào Start Menu và tìm ứng dụng muốn tạo phím tắt. Sau đó kéo biểu tượng ứng dụng này ra ngoài Desktop.

Bước 2: Khi đã có ứng dụng ngoài Desktop, hãy chuột phải vào nó và chọn Properties để cài đặt.

Bước 3: Trong hộp thoại Properties, vào tab Shortcut để tạo phím tắt. Tại mục Shortcut key bạn chỉ việc gõ tổ hợp phím mình muốn sử dụng là ok.

https://i.imgur.com/CRjOzTz_d.webp?maxwidth=760&fidelity=grand

Bước 4: Sau khi chỉnh phím tắt hoàn tất. Nhấn Apply và Continue để xác nhận thiết lập trên hệ thống.

Đối Với Thư Mục

Bước 1: Chúng ta sẽ tạo phím tắt cho thư mục bằng cách mở File Explorer. Chuột phải lên thư mục mong muốn. Sau đó chọn Show more options  => Send to => Desktop (create shortcut).

Bước 2: Khi đã có thư mục ngoài desktop, hãy chuột phải vào nó và chọn Properties để cài đặt.

Bước 3: Trong hộp thoại Properties, vào tab Shortcut để tạo phím tắt. Tại mục Shortcut key bạn chỉ việc gõ tổ hợp phím mình muốn sử dụng là ok.

Bước 4: Sau khi chỉnh phím tắt hoàn tất. Nhấn Apply và Continue để xác nhận thiết lập trên hệ thống.

Lưu Ý

  • Nên tạo tổ hợp có 3 phím trở lên để tránh xung đột với hệ thống.
  • Hạn chế tạo các tổ hợp chỉ có 1 phím Ctrl, Alt hoặc Shift.
  • Nên ưu tiên sử dụng các tổ hợp Ctrl + Shift/ Alt + Kí tự.

Lời Kết

Vậy là Tiện Ích Máy Tính đã chia sẻ đến cách tạo phím tắt để mở ứng dụng, thư mục nhanh chóng trên Windows 11. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Nếu như có bất kì thắc mắc hay đóng góp gì, vui lòng bình luận bên dưới. Bọn mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn sức khoẻ, thành công và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button