Phần Mềm

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Mặc dù ra mắt trước các bộ từ điển nổi tiếng Cambrigde, Macmillan, Longman hay Oxford nhưng Collins COBUILD vẫn được đánh giá rất cao, bởi nó là một ứng dụng từ điển cung cấp ví dụ nhiều nhất trong các bộ từ điển từ trước đến nay, thích hợp cho những ai muốn trao dồi thêm Anh Văn. Có đầy đủ phiên âm, ví dụ, cách dùng từ, …. và flashcard. Bài viết này, TIMT sẽ hướng dẫn các bạn tải Collins COBUILD Advanced Dictionary và hướng dẫn cài đặt chi tiết.

Bạn đang xem: Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Giới thiệu từ điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Từ điển Collins bản giấy được xuất bản lần 1 vào năm 1979 do công ty Harper Collins ở Glasgow, UK biên soạn. Với Collins COBUILD bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng tiếng Anh của mình. Đây là một bộ từ điển hay, vì ngoài chức năng tra từ, nó cung cấp khả năng tương tác với người dùng một cách thông minh. Ở từ điển này, bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa, định nghĩa của một từ (nhóm từ) nào đó một cách nhanh chóng và thuật tiện. Bộ từ điển này đặc biệt thích hợp cho những ai muốn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh theo đúng văn phong của người bản ngữ, qua một cơ sở dữ liệu hơn 5 triệu ví dụ mô phỏng cách sử dụng từ tự nhiên và chính xác.

Collins COBUILD là một bộ từ điển dựa trên nền tảng Corpus, nghĩa là toàn bộ các ví dụ của nó đều được nghiên cứu, trích ra từ các bài báo, các chương trình ti vi, các cuộc hội thoại tự nhiên của Anh và Mỹ. Ngoài ra, bạn có thể tra nghĩa của từ ở nhiều ngôn ngữ khác nhau với các từ điển Anh – Trung, Anh – Pháp, Anh – Hàn Quốc … Và Harper Collins còn biên soạn cả từ điển ngữ pháp để bạn tham khảo. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất của Collins COBUILD so với các bộ từ điển mang nặng tính “hàn lâm” khác. Ngôn ngữ viết nên bộ từ điển này mang tính thực tế khá cao, liên quan tới tất cả những vấn đề của cuộc sống mà các phương tiện truyền thông hằng ngày đề cập đến.

Ở phiên bản phần mềm, ngoài việc tra từ, từ điển này còn cung cấp giọng đọc chuẩn Mỹ và các định nghĩa cơ bản về ngữ pháp tiếng Anh và nhiều chức năng khác nữa. Các từ được phiên âm theo chuẩn quốc tế, có ví dụ và cách sử dụng cụ thể. Điểm nổi bật ở cuốn từ điển này là các định nghĩa đưa ra đều rất dễ hiểu.

Điểm khác biệt: Từ điển Collins cung cấp thông tin về mức độ phổ biến của từ và tần suất sử dụng từ đó theo thời gian. Bạn có thể sử dụng thông tin này để quyết định xem mình có nên dùng từ này nhiều không. Có nên đầu tư thời gian để học từ này nhiều không?

Giao diện từ điển

Collins COBUILD có giao diện sử dụng khá đơn giản. Ở chế độ Compact, chỉ có phần định nghĩa ngắn gọn được đưa ra, trong khi ở chế độ Full, tất cả những phần thiết yếu khác như các cách phát âm, các ví dụ… được trình bày khá rõ ràng.

Khi đang soạn thảo trên máy tính hoặc đọc ebook tiếng Anh, cửa sổ pop-up nhỏ gọn tỏ ra khá hữu ích. Nhưng Collins COBUILD không hỗ trợ tính năng tự động trỏ đến từ được tô đen trong các ứng dụng văn bản như Word (tính năng này được Cambridge trang bị cho bộ Advanced Cambridge Dictionary 3rd).

Các tính năng nổi bật

  • Không giống với các bộ từ điển khác, Collins COBUILD không trình bày định nghĩa một cách cô đọng và ngắn gọn. Định nghĩa trong Collins COBUILD là cả một câu đầy đủ, với quan niệm rằng có thể rút ra thông tin, đặc biệt là cách sử dụng từ, từ một câu nhiều hơn là từ một cụm từ cô đọng. Nói cách khác, cách định nghĩa trong Collins COBUILD cho thấy những cách sử dụng từ hết sức tự nhiên và đơn giản, chứ không chỉ là đưa ra định nghĩa của một từ.
  • Thật khó tin rằng có một bộ từ điển cung cấp đến cả ngàn ví dụ chỉ cho một từ. Tính năng WordBank của Collin COBUILD cực kỳ đáng giá khi sở hữu một cơ sở dữ liệu hơn 5 triệu ví dụ, mà hầu hết đều mô phỏng những cách sử dụng tự nhiên và chính xác nhất của từ ngữ.
  • Collins COBUILD cung cấp một số tính năng rất hữu ích khác như, ghi âm và phát lại phát âm của người học, một tính năng giúp cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh vốn là một trong những điểm yếu của người học Việt Nam.
  • Collins COBUILD còn cho phép người học tạo ra một bộ từ điển “tự định nghĩa”, giúp người học có thể tự cập nhật những từ ngữ mới theo ý thích.

Tải Từ Điển Collins COBUILD

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Hướng dẫn cài đặt Collins COBUILD Advanced Dictionary

Sau khi tải về, bạn dùng công cụ Winrar để giải nén với mật khẩu được cung cấp ở phần thông tin tải bên trên. Bạn sẽ được một thư mục bên trong chứa tập tin cài đặt. Bạn chạy tập tin Setup.exe

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Bước 1: Chờ quá trình giải nén diễn ra

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Bước 2: Nhấn Next để tiếp tục cài đặt

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Bước 3: Nhấn Next để tiếp tục

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Bước 4: Tiếp tục nhấn Next

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Bước 5: Nhấn Next để bắt đầu cài đặt

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Bước 6: Chờ quá trình cài đặt diễn ra

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Bước 7: Nhấn Close để kết thúc quá trình cài đặt

Tải Từ Điển Collins COBUILD Advanced Dictionary

Giao diện chính từ điển Collins COBUILD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button