Hỏi Đáp

Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả

Từ Suôn sẻ hay Suông sẻ là đúng chính tả tiếng Việt? Đang có rất nhiều người dùng sai cặp từ này. Do đó, share-data.top sẽ chia sẻ từ Suôn sẻ hay là Suôn sẻ mới đúng chính tả giúp các bạn không còn nhầm lẫn hai từ này nữa.

Đối với rất nhiều người không nắm chắc từ ngữ tiếng Việt thì rất dễ nhầm lẫn Suôn sẻ hay Suông sẻ cũng như các cặp từ dễ sai chính tả khác. Tuy cách phát âm gần giống nhau như theo từ điển tiếng Việt thì chỉ có một từ mới đúng chính tả.

Suôn sẻ hay là suông sẻ?

1. Suôn sẻ hay suông sẻ là đúng chính tả?

Câu trả lời: Suôn sẻ là từ đúng chính tả.

Sau đây, share-data.top sẽ định nghĩa từng từ cũng như lấy ví dụ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

* Suôn sẻ là gì?

Trong từ điển tiếng Việt, suôn sẻ là một loại tính từ, có nghĩa là trôi chảy, không gặp vấp váp, khó khăn gì. Từ này đồng nghĩa với từ trơn tru, trôi chảy.

Ví dụ:
– Mọi việc đang diễn ra rất suôn sẻ.
– Vượt qua kì thi rất suôn sẻ.
– Mong mọi việc được suôn sẻ.
– Mọi sự suôn sẻ.

* Suông sẻ là gì?

Từ Suông sẻ không được nhắc đến trong từ điển tiếng Việt, không có nghĩa và khong đúng ngữ pháp. Có thể trong giao tiếp, chúng ta không chú trọng tới phát âm mà chỉ cần truyền tải được nội dung mình nói nên nhiều người thường phát âm suôn thành suông. Nhưng bạn hãy nhớ, suông sẻ là một từ viết sai chính tả hoàn toàn. Do đó, dù trong văn nói hay văn viết thì bạn cũng nên dùng đúng từ để hạn chế viết sai. Làm cách này thì bạn sẽ hạn chế được viết sai từ đó.

Nếu có thắc mắc về các cặp từ như sơ suất hay xơ suất, xúc tích hay súc tính… thì bạn có thể tra từ điển hoặc vào phần Hỏi – Đáp của share-data.top để tham khảo.

Xem thêm: Sơ suất hay sơ xuất

2. Các từ dễ nhầm lẫn khác

suong hay xuong

Các cặp từ dễ viết sai

Ngoài suôn sẻ hay suông sẻ thì cũng có rất nhiều gây nhầm lẫn với cặp từ này như từ suôn xẻ, suông xẻ, xuôn sẻ, xuông sẻ…. Bởi những từ này sử dụng phụ âm x và s – cặp phụ âm dễ gây ra nhiều lỗi sai trong chính tả. Ví dụ như:

– Xịn sò hay sịn sò => Đáp án: Xịn sò.
– Cọ xát hay cọ sát => Đáp án: Cọ xát.
– Sắp xếp hay sắp sếp => Đáp án: Sắp xếp.
– Sạo hay xạo => Đáp án: Xạo.
– Xuất sắc hay Suất sắc => Đáp án: Xuất sắc.
– Suất cơm hay xuất cơm => Đáp án: Suất cơm.
– Sai sót hay sai xót => Đáp án: Sai sót.
– Xử lý hay sử lý => Đáp án: Xử lý.


Hy vọng với chia sẻ trên đây, giữa suôn sẻ hay suông sẻ là đúng chính tả thì suôn sẻ là đúng. Các bạn chỉ cần luyện nói và viết thật nhiều, như thế, bạn mới cải thiện, trau dồi vốn từ ngữ tiếng Việt cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button