Thủ Thuật

Sửa pin Macbook tụt nhanh, không vào, sạc chậm …

Bài viết dưới đây website sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa pin Macbook bị lỗi, sạc vào chậm, không vào pin, hay pin sụt nhanh. Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

Nếu không biết cách sử dụng pin Macbook đúng cách, chúng ta sẽ dễ dàng đối mặt với các lỗi, sự cố liên quan đến pin, hãy tìm hiểu một số phương pháp sửa pin Macbook trước khi quyết định mang đến các trung tâm sửa chữa để được trợ giúp thay, sửa pin Macbook.

Sửa lỗi pin Macbook đơn giản nhất

Sửa pin Macbook tụt nhanh, nhanh hết pin

Có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi pin Macbook tụt nhanh, nhanh hết pin, bao gồm:

Lỗi 1: Mở nhiều ứng dụng

Trong trường hợp nếu mở và sử dụng nhiều ứng dụng trên Macbook và bạn quên đóng các ứng dụng này, nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi pin tụt nhanh.

Sửa lỗi:

Để xem các ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin Macbook, bạn tìm và click chọn biểu tượng pin nằm góc trên cùng bên phải màn hình và đóng các ứng dụng này lại.

sua pin macbook

Ngoài ra một cách khác là bạn có thể giới hạn số lượng các ứng dụng, chương trình ở chế độ chờ khi đang sử dụng, làm việc trên các ứng dụng khác.

Lỗi 2: Do cài đặt lỗi

Bằng cách thay đổi, tinh chỉnh các cài đặt dưới đây cũng giúp sửa lỗi pin Macbook nhanh hết, kéo dài tuổi thọ pin thiết bị:

– Bluetooth: tắt Bluetooth khi không sử dụng các phụ kiện Bluetooth. Click chọn biểu tượng Bluetooth nằm góc trên cùng thanh menu, chọn Turn Bluetooth Off.

sua pin macbook 2

– Độ sáng màn hình: trên các dòng Macbook cũ, nhấn phím F1 để giảm độ sáng màn hình. Trên các dòng Macbook mới hơn trang bị Touch Bar, nhấn chọn biểu tượng hình mặt trời để giảm độ sáng và kéo dài thời gian sử dụng pin lâu hơn.

– Đèn nền bàn phím: nhấn phím F5 để điều chỉnh độ sáng đèn nền bàn phím trên các dòng Macbook cũ.

– Tùy chọn Energy Saver Preferences: mở System Preferences =>Energy Saver, thiết lập màn hình ngủ để tiết kiệm pin.

sua pin macbook 3

Sửa pin Macbook sạc không vào, sạc chậm

Lỗi 1: Sạc pin Macbook vào chậm

Nguyên nhân gây ra lỗi pin Macbook sạc chậm, vào chậm có thể là do pin thiết bị đã bị chai sau thời gian dài sử dụng, hoặc cũng có thể do bạn sạc pin không đúng cách khiến pin bị chai.

Trường hợp này nếu lỗi nặng, giải pháp thay thế pin mới là hiệu quả nhất. Nếu còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể mang máy đến cửa hàng để bảo hành, hoặc nếu không mang đến các trung tâm sửa chữa, thay pin Macbook uy tín để thay.

Lỗi 2: Sạc pin không vào

Với lỗi này, thử:

– Thử cắm sạc vào ổ điện khác xem pin đã vào hay chưa.
– Kiểm tra dây sạc, lỗ cắm sạc có bị lỏng hay có bụi bẩn gì bám vào không.
– Vệ sinh cổng sạc và đầu nối MagSafe.

sua pin macbook 4

=> Tham khảo thêm Cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện tại đây

Lỗi 3: Lỗi pin báo “Replace Soon” hoặc “Replace Now”

Lỗi này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thay pin Macbook mới. Tuy nhiên trước khi nghĩ đến việc thay pin mới, thử thực hiện theo các bước dưới đây để kiểm tra và xác nhận lại tình trạng pin:

Bước 1: Đầu tiên click chọn Menu Apple nằm góc trên cùng bên trái, sau đó nhấn và giữ phím Option. Lúc này tùy chọn About This Mac sẽ thay đổi thành tùy chọn System Information. Click chọn tùy chọn System Information =>Power nằm khung bên trái.

sua pin macbook 5

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị các thông tin về tình trạng pin Macbook của bạn.

sua pin macbook 6


Trên đây website vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa pin Macbook. Ngoài ra nếu đang có ý định thay màn hình Macbook nhưng bạn chưa biết giá thế nào, tham khảo thêm viết Thay màn hình Macbook hết bao nhiêu tiền có trên website để tìm hiểu thêm để tránh bị mất oan tiền nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button