Thủ Thuật

Sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10

DRIVER POWER STATE FAILURE là một cách gọi khác cho tình trạng máy tính lỗi màn hình xanh, một lỗi rất quen thuộc nhưng khó có thể khắc phục triệt để được trên Windows và ngay cả Windows 10 thì lỗi này cũng thường xuyên diễn ra. Tuy vậy chúng ta hoàn toàn có thể sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 tạm thời nếu biết nguyên nhân nó nằm ở đâu.

Để nói về lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, và phần lớn tình trạng gây ra màn hình xanh máy tính là do trong Windows của bạn có 1 vài driver, phần mềm nào đó mới cài được cập nhật hoặc cài lại không tương thích với Windows. Và để dễ hiểu hơn về lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10, khiến Windows 10 của bạn bị lỗi màn hình xanh là do tiến trình mượn RAM hệ thống nhưng khi xử lý xong lại không thoát được.


Các cách khắc phục lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Win 10

Như đã nói ở trên các lỗi màn hình xanh trên Windows 10 chết chóc hầu như không có cách nào sửa triệt đệ được mà chỉ có thể tìm nguyên nhân khắc phục tạm thời mà thôi, đây thực ra là do cơ chế của Windows khiến nhiều thành phần không tương thích với nhau nên bạn cũng không cần phải bận tâm nhiều về chúng. Nếu như gặp lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 hãy làm theo hướng dẫn của bài viết này để nhanh chóng có thể sửa lỗi trên.

Hướng dẫn lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10.

Cách 1: Tắt chế độ tiết kiệm năng lượng để sửa lỗi Driver Power State Failure 

Nếu trường hợp lỗi được gây ra từ việc cài đặt nguồn. Người dùng cần thay đổi chế độ cài đặt nguồn để sửa lỗi Driver Power State Failure.

Để sửa lỗi này, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn nhấn phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run

Bước 2: Tại ô trống, bạn gõ control panel vào mục Open -> nhấn OK. Cửa sổ control panel sẽ mở ra.

sua loi driver power state failure tren windows 10

Bước 3: Tại giao diện All control panel Items -> bạn tìm và mở Power Options

sua loi driver power state failure tren windows 10

Bước 4: Tại giao diện vừa mở, bạn hãy kiểm tra để chắc chắn đang ở mục Balanced (recommended), sau đó chọn Change plan settings

sua loi driver power state failure tren windows 10

Sau khi cửa sổ Edit Plan Setting mở ra -> bạn chọn Change advanced power settings.

sua loi driver power state failure tren windows 10

Để mở rộng cài đặt Wifi và chế độ tiết kiệm năng lượng -> bạn chọn cài đặt ở chế độ Maximum Performance như mô tả trong ảnh dưới:

sua loi driver power state failure tren windows 10

Tiếp đến, bạn thay đổi cài đặt của Link State Power Management thành Maximum power savings.

sua loi driver power state failure tren windows 10

Cuối cùng, bạn nhấn Apply OK.

Bước 5: Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Driver Power State Failure xem đã hết hay chưa nhé. Nếu cách này vẫn không xử lý được, bạn chuyển tiếp sang cách tiếp theo dưới đây nhé.

Cách 2: Tự động dò tìm Driver lỗi

Trong Windows 10 có một chức năng có tên là Driver Verifier Manager, đây là chức năng cho phép chúng ta tự tìm ra driver lỗi để có thể sửa chữa ngay lập tức.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập vào “cmd ” và nhấn OK để xác nhận truy cập vào Command Prompt.

sua loi driver power state failure tren windows 10 2

Bước 2: Trong Command Prompt hãy gõ lệnh verifier rồi OK để khởi chạy Driver Verifier Manager.

sua loi driver power state failure tren windows 10 3

Bước 3: Ngay lập tức giao diện phần mềm Driver Verifier Manager hiện lên, bạn chỉ cần nhấn vào Create standard Settings để khởi tạo cấu hình quét.

sua loi driver power state failure tren windows 10 4

Bước 4: Sau đó để hệ thống tự chạy với Automatically select unsigned drivers .

sua loi driver power state failure tren windows 10 5

Giai đoạn này sẽ mất khoảng vài phút của bạn, các driver nếu gặp lỗi sẽ tự động được kiểm tra và sửa chữa.

sua loi driver power state failure tren windows 10 6

Trên thực tế giai đoạn này chỉ tìm ra các drivers không đáng tin, các driver có nguồn dữ liệu không chính thống để loại bỏ hoặc tự động cài lại. Đây cũng là một cách bạn nên thử để sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10.

Bước 5: Nếu như có thông báo này hiện lên, nguyên nhân không phải là do có driver lạ hay driver nào lỗi cả.

sua loi driver power state failure tren windows 10 7

Cách 3: Loại bỏ driver cài gần đây nhất

Nếu như cách đầu tiên hkoong hiệu quả, bạn hãy sử dụng cách này với công việc chính là tìm và loại bỏ driver cập nhật hoặc cài vào đây trong thời gian gần nhất.

Bước 1: Hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập vào “devmgmt.msc ” và nhấn OK để vào phần quản lý thiết bị Device Manager.

Bước 2: Tiếp theo trong phần Driver hãy thử gỡ một driver bất kỳ mà bạn nghi vấn hoặc các driver mới cài, nâng cấp trên máy tính trong thời gian gần đây nhất để tiến hành Uninstall device .

sua loi driver power state failure tren windows 10 8

Bước 3: Hệ thống sẽ cảnh báo bạn việc muốn gỡ driver này, hãy nhấn Uninstall để gỡ chúng ra khỏi máy.

sua loi driver power state failure tren windows 10 9

Bước 4: Sau đó tiến hành khởi động lại máy ngay lập tức để quá trình gỡ cài đặt được hoàn tất.

sua loi driver power state failure tren windows 10 10

Bước 5: Vào lại phần Device Manager chọn Action >Scan for hardware changes để lấy lại driver đó cũng như nâng cấp nó lên phiên bản mới nhất nhé.

sua loi driver power state failure tren windows 10 11

Như vậy chúng ta vừa hoàn thành thêm một cách để sửa lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10.

Cách 4: Gỡ bỏ hoặc cài đặt lại Driver ở chế độ Safe Mode

Cách hiệu quả và tốt nhất để gỡ bỏ hoàn toàn driver trên máy tính của bạn là khởi động Windows, sau đó vào chế độ Safe Mode để thực hiện. Sau khi thực hiện vào Safe Mode trên Windows thành công, bạn vào Control Panel và mở Device Manager.

Bước 1: Tại cửa sổ Device Manager, bạn tìm nguyên nhân gây ra lỗi màn hình màu xanh, sau đó sẽ tiến hành gỡ bỏ Driver lỗi này.

Để gỡ Driver một thiết bị cụ thể, trên cửa sổ Device Manager, bạn nhấn chuột phải vào thiết bị đó rồi chọn Properties.

Bước 2: Chọn tiếp Driver rồi nhấn chọn Uninstall để thực hiệ gỡ bỏ.

sua loi driver power state failure tren windows 10

Bước 3: Bạn có thể gỡ bỏ từng thiết bị một để vừa thực hiện vừa kiểm tra xem có phải lỗi là do thiết bị đó. Hoặc bạn có thể gỡ bỏ tất cả Driver, sau đó bạn khởi động lại máy tính để thoát chế độ Safe Mode để vào lại chế độ Windows bình thường. Tiếp đến, bạn truy cập trang chủ của thiết bị liên quan để tải phiên bản Driver mới nhất về máy và thực hiện cài đặt lại rồi kiểm tra lại kết quả sau khi khắc phục nhé.


Với 4 cách mà website vừa hướng dẫn bạn ở trên hy vọng lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 sẽ biến mất. Để tránh gặp các lỗi màn hình xanh khó chịu bạn nên cân nhắc trước khi cài bất cứu driver nào, hoặc hãy sử dụng các driver chính thống của hãng sản xuất bởi không chỉ lỗi DRIVER POWER STATE FAILURE trên Windows 10 mà ngay cả lỗi BAD POOL HEADLER trên Windows 10 cũng là một ví dụ điển hình về các lỗi màn hình xanh trên máy tính. Hơn thế nữa lỗi BAD POOL HEADLER trên Windows 10 khá giống so với DRIVER POWER STATE FAILURE trong bài viết này nên bạn đọc có thể tham khảo cách trong bài viết trên để sửa lỗi cho cả 2 trong trường hợp gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button