Hình Ảnh

Stakeholder là gì? Tìm hiểu về Staholder?

1. Bên liên quan là gì?

Các bên liên quan là các cá nhân hoặc tổ chức có ảnh hưởng, liên quan đến một doanh nghiệp hoặc sự phát triển của nó. Stakeholder là cụm từ dùng để chỉ những cá nhân liên quan chịu tác động từ bên ngoài và bên trong doanh nghiệp, họ chịu ảnh hưởng từ hoạt động kinh doanh, họ có thể là người quyết định trực tiếp hoặc gián tiếp đến doanh nghiệp. giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Yếu tố liên kết các bên liên quan này là kinh tế, tài chính, doanh nghiệp hoặc một số lợi ích khác.

Bên liên quan bao gồm các thành phần sau: Nhân viên trong công ty, khách hàng, nhà đầu tư ngoài công ty hoặc một số cơ quan quản lý…

Bạn đang xem: Stakeholder là gì? Tìm hiểu về Staholder?

2. Bên liên quan có thực sự quan trọng không?

Các bên liên quan Nó cũng được chia thành 2 loại bên liên quan nội bộbên liên quan bên ngoàitôi:

  • Bên liên quan nội bộ là những cá nhân quan tâm đến một doanh nghiệp thông qua mối quan hệ trực tiếp như việc làm, quyền sở hữu, cổ phần hoặc đầu tư vào doanh nghiệp đó.
  • Bên liên quan bên ngoài là những cá nhân không có bất kỳ mối quan hệ trực tiếp nào nhưng có khả năng tác động hoặc chịu ảnh hưởng về mặt nào đó của doanh nghiệp bằng các hành động và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc các Bên liên quan vô cùng quan trọng – vì họ là những người quyết định chính đến kết quả đầu ra, chính sách, tương lai,… của một doanh nghiệp là mấu chốt cực kỳ quan trọng.

Nếu công ty sở hữu một Stakeholder đủ mạnh, điều đó có nghĩa là công ty sẽ dễ dàng phát triển và thành công hơn. Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về Stakeholder là gì? Và tầm quan trọng của các Bên liên quan. Chúc bạn có những kiến ​​thức kinh doanh hữu ích nhất.

bài báo trướcPT trong hóa học là gì?

Bài tiếp theoLàm cách nào để tạo trang tải Video từ Youtube bằng Blogger?

Xem thêm nhiều bài mới tại : Là Gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button