Phim

Spider-Man: No Way Home – Vị luật sư Murdock bí ẩn là ai và sẽ có vai trò gì trong vũ trụ Marvel sau này?

Là một trong những nhân vật bất ngờ xuất hiện và để lại ấn tượng khá mới lạ ngay từ đầu phim, tay luật sư kì lạ này trong Spider-Man: No Way Home thật sự là ai và hắn sẽ thật sự làm gì trong vũ trụ Marvel sắp tới?

Lưu ý: Bài viết có nội dung Spoilers chút ít về phần đầu nội dung bộ phim Spider-Man: No Way Home, hãy lưu ý kĩ trước khi đọc qua nhé.

<Spoilers nội dung phim>

Spider-Man: No Way Home đã đưa khá nhiều nhân vật từ nhiều nơi khác nhau hội tụ về đây để giúp đỡ/bán hành cho cậu Peter Parker người nhện nhà ta, tuy nhiên một trong các nhân vật xuất hiện khá nhanh và đóng vai trò lớn trong bộ phim này lại bị lướt qua rất nhanh mà chúng ta không kịp chú ý anh là ai.

Bạn đang xem: Spider-Man: No Way Home – Vị luật sư Murdock bí ẩn là ai và sẽ có vai trò gì trong vũ trụ Marvel sau này?

Tiếp nối với phần phim trước, Peter Parker bị lộ thân phận của mình là Spider-man và bị buộc tội vì đã giết chết Mysterio cùng công nghệ của Stark Industry. Với vụ kiện tụng và điều tra khá lớn để tìm ra sự thật về lời buộc tội này, cả gia đình và bạn bè của Peter đều bị bắt và tra hỏi bởi phía có thẩm quyền xử lý. Dù Avengers đang tạm…không còn ai hoạt động, tuy nhiên một tay luật sư bí ẩn xuất hiện và nhận vụ kiện này của mọi người.

Spider-Man: No Way Home - Vị luật sư Murdock bí ẩn là ai và sẽ có vai trò gì trong vũ trụ Marvel sau này? 2

Anh chàng luật sư đeo mắt kính đỏ này có tên Matt Murdock – không ai khác mà chính là nhân vật Daredevil trong series cùng tên trên Netflix. Dù đây là vụ kiện khá khó, tuy nhiên anh tự nhận mình là “một luật sư rất giỏi” và sẵn sàng chấp nhận giúp Peter và mọi người thoát khỏi lời buộc tội này. Dù không rõ chi tiết ra sao, Peter hoàn toàn thoát tội và trở lại cuộc sống bình thường ngay sau đó không lâu.

Spider-Man: No Way Home - Vị luật sư Murdock bí ẩn là ai và sẽ có vai trò gì trong vũ trụ Marvel sau này? 3

Điều đặc biệt là chẳng ai biết gì về Murdock và thân phận thật của anh tại đây cả (ngoại trừ việc là một luật sư). Tuy nhiên, Peter Parker vẫn có thể cảm giác được anh không phải là một người bình thường và có khả năng siêu phàm nào đó không thể lý giải. Trong lúc ngồi bàn việc, một trong số người quá khích bên ngoài đã ném gạch thẳng vào trong phòng. Ngay cả Spider-man cũng chưa kịp phản xạ với điều bất ngờ này, tuy nhiên Murdock lại có thể chụp viên gạch ngay lập tức mà không cần quay lại nhìn nữa (đơn giản vì anh bị mù và không…cần nhìn).

Spider-Man: No Way Home - Vị luật sư Murdock bí ẩn là ai và sẽ có vai trò gì trong vũ trụ Marvel sau này? 4

Dù không xuất hiện quá nhiều trong phim cũng như đóng vai trò lớn, tuy nhiên việc đưa Daredevil vào mạch phim chính của vũ trụ Marvel hiện tại cũng phần nào xác nhận việc Marvel bắt đầu ghép những mảnh ghép nhỏ – các series siêu anh hùng nhỏ trên Netflix – vào bức tranh tổng thể Phase 4 của vũ trụ này. Bên cạnh đó, một nhân vật quen thuộc khác trong series Daredevil cũng đã trùng hợp tái xuất hiện trong series Hawkeye của Marvel hiện đang chiếu trên Disney+. Tên trùm Kingpin – kẻ thù của Daredevil – cũng vừa góp mặt nho nhỏ trong Hawkeye khiến mọi người càng thêm háo hức về việc đưa 2 thế giới của Daredevil dần vào những dự án khác của Marvel trong thời gian tới.

Spider-Man: No Way Home - Vị luật sư Murdock bí ẩn là ai và sẽ có vai trò gì trong vũ trụ Marvel sau này? 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button