Đánh giá

So sánh Apple Watch S7 và Apple Watch S6: Có gì khác biệt giữa hai thế hệ?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy tất cả những khác biệt giữa Apple Watch Series 7 và phiên bản tiền nhiệm của nó.

  • So sánh Apple Watch Series 7 và Apple Watch Series 6 dựa trên tin đồn: Sự khác biệt là gì sau 1 năm?
  • Apple phát hành watchOS 8.1.1 để sửa lỗi sạc cho Apple Watch Series 7
  • So sánh Apple Watch Series 7 và Samsung Galaxy Watch 4: Đâu là smartwatch “ngon” hơn?

Tại sự kiện “California Streaming” được tổ chức vào tuần trước, bên cạnh dòng iPhone 13 và các mẫu iPad mới thì Apple còn chính thức ra mắt chiếc Apple Watch Series 7. Mặc dù không mang đến những cải tiến lớn về thiết kế như các tin đồn trước đây, nhưng chiếc đồng hồ thông minh mới của Apple cũng nhận được khá nhiều nâng cấp cũng như tính năng mới. Vậy so với Apple Watch Series 6 thì model Series 7 nhận được những cải tiến gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: So sánh Apple Watch S7 và Apple Watch S6: Có gì khác biệt giữa hai thế hệ?

Thiết kế

Ngoại hình của dòng Apple Watch đã hầu như không thay đổi trong những năm qua. Chính vì vậy mà bạn sẽ không thể phân biệt Apple Watch 6 với Apple Watch Series 5 hay Apple Watch Series 4, trừ màn hình alway-on sáng hơn.

Với thế hệ Apple Watch Series 7 mới nhất, mặc dù Apple đã không mang đến thiết kế khung viền vát phẳng mới như một số tin đồn trước đó, nhưng model này thực sự cong hơn so với các mẫu Apple Watch trước đó. Mặc dù người dùng sẽ khó có thể nhận ra sự thay đổi này nếu không đặt Apple Watch Series 7 và Series 6 nằm cạnh nhau, nhưng rõ ràng Apple đang hướng tới một thẩm mỹ tổng thể mềm mại hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-Apple-Watch-series-7-va-series-6-2 So sánh Apple Watch S7 và Apple Watch S6: Có gì khác biệt giữa hai thế hệ?

Ngoài ra, mặc dù Apple Watch Series 7 có xếp hạng chống nước lên tới 50 mét như Series 6, nhưng nó có khả năng chống vỡ và bụi tốt hơn. Nếu bạn đã tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, bạn có thể hài lòng khi biết Series 7 có chứng nhận IP6X.

Màn hình

Màn hình Apple Watch 7 là khía cạnh được nâng cấp lớn nhất so với Apple Watch Series 6. Apple đã không thay đổi kích thước màn hình của dòng Apple Watch trong vài năm qua nhưng hiện tại, màn hình của Apple Watch Series 7 lớn hơn tới 20% so với Apple Watch Series 6. Bên cạnh đó, việc sở hữu viền bezel 1.7mm giúp không gian hiển thị của chiếc Apple Watch mới lớn hơn rất nhiều so với thế hệ trước, mặc dù kích thước khung máy không thay đổi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-Apple-Watch-series-7-va-series-6-6 So sánh Apple Watch S7 và Apple Watch S6: Có gì khác biệt giữa hai thế hệ?

Ngoài việc có kích thước lớn hơn, màn hình của Apple Watch Series 7 cũng sáng hơn 70% so với màn hình của Series 6. Vì vậy, trải nghiệm ngoài trời hay dưới nguồn ánh sáng mạnh trên chiếc smartwatch thế hệ mới của Apple sẽ được cải thiện hơn so với mẫu máy tiền nhiệm.

Tính năng

Apple thường ra mắt một vài tính năng độc quyền với mỗi phiên bản đồng hồ thông minh mới của mình. Apple Watch Series 6 có cảm biến đo lượng oxy trong máu và máy đo độ cao luôn bật, trong khi Apple Watch Series 5 có la bàn và tính năng always on display.

Tuy nhiên, thế hệ Apple Watch Series 7 mới nhất không mang đến bất kỳ cảm biến sức khỏe mới nào cho người dùng. Nhưng cải tiến của nó chỉ đến từ phiên bản phần mềm mới nhất, watchOS 8.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-Apple-Watch-series-7-va-series-6-5 So sánh Apple Watch S7 và Apple Watch S6: Có gì khác biệt giữa hai thế hệ?

Dù vậy, có một tính năng dường như chỉ dành riêng cho Apple Watch 7 để tận dụng màn hình lớn hơn, đó là bàn phím đầy đủ để nhập tin nhắn, có thể được xem là “sao chép” của Galaxy Watch 4.

Thời lượng pin

Theo thông báo từ Apple, Apple Watch Series 7 sẽ có thời lượng pin 18 giờ như Apple Watch Series 6 dù có kích thước màn hình lớn hơn. Ngoài ra, tốc độ sạc của chiếc Apple Watch thế hệ mới cũng được cải thiện so với thế hệ trước.

Thông qua cáp sạc USB-C, chủ sở hữu của Apple Watch Series 7 chỉ cần sạc vỏn vẹn 8 phút là đã đủ năng lượng cho thiết bị vận hành suốt 8 tiếng – vừa đủ để theo dõi một giấc ngủ qua đêm của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-Apple-Watch-series-7-va-series-6-4 So sánh Apple Watch S7 và Apple Watch S6: Có gì khác biệt giữa hai thế hệ?

Tạm kết

Các thế hệ smartwatch của Apple gần như không có thay đổi quá nhiều hàng năm. Thực tế cho thấy Apple Watch Series 3 của công ty vẫn có doanh số bán hàng ấn tượng vào năm 2021. Do đó, Apple Watch Series 6 vẫn là một mẫu đồng hồ thông minh tuyệt vời để sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một chiếc Apple Watch lớn hơn, màn hình sáng hơn và sạc nhanh hơn thì Apple Watch Series 7 là một bản nâng cấp hấp dẫn.

Chi tiết giá Apple Watch Series 7

Mua Apple Watch Series 6 giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button