Thể Thao

Shakur Stevenson đấm rách mắt Jamel Herring, lên ngôi WBO hạng junior-lightweight

Sáng ngày 24 tháng 10 giờ Việt Nam, WBO tiếp tục đón trận tranh đai thế giới hạng junior-lightweight nam giữa đương kim vô địch Jamel Herring đối đầu tay đấm đang giữ đai tạm thời, tài năng trẻ Shakur Stevenson.

Đứng trước tuổi trẻ của tay đấm từng giành huy chương bạc Olympic Rio 2016, Jamel Herring lép vế thấy rõ về tốc độ ra đòn. Stevenson có 4 hiệp đầu tiên chơi xuất sắc khi liên tiếp sử dụng những cú jab và tổ hợp đòn tay sau đẩy lùi nhà vô địch 35 tuổi. 

Jamel Herring chỉ có vài phút tỏa sáng ở hiệp thứ 5 trước khi tay đấm 24 tuổi lấy lại thế trận. Những đòn móc phải của Stevenson khiến mặt của Herring sưng tấy khi trận đấu mới đi qua được một nửa thời gian.

Bạn đang xem: Shakur Stevenson đấm rách mắt Jamel Herring, lên ngôi WBO hạng junior-lightweight

Shakur Stevenson (phải) chơi lấn lướt ngay từ đầu bằng tốc độ vượt trội.

Không chỉ vượt trội trong tốc độ ra đòn, lối đánh phòng thủ né tránh của Shakur Stevenson cũng khiến Jamel Herring gần như vô vọng mỗi khi muốn ép đài ở các hiệp sau này. Nhà vô địch chỉ có thể thực hiện những nỗ lực ôm ghì và ra đòn ở cự li áp sát – điều vốn không hiệu quả khi anh đã chịu quá nhiều thương tổn.

Cuối hiệp 9, Jamel Herring bị trọng tài yêu cầu kiểm tra thương tích trên mắt phải sau sự cố húc đầu từ Stevenson. Tai nạn khiến sát thương từ các pha ra đòn trước đó của Stevenson càng trở nên nghiêm trọng.

Các tình huống tấn công của Jamel Herring trở nên mờ nhạt trước đối thủ trẻ.

Bước sang hiệp 10, Shakur Stevenson nhận thấy sức chống đỡ của lão tướng giảm sút rõ rệt vào lao vào tấn công ngay từ đầu. Tới 1 phút 30 giây của hiệp đấu, trọng tài Mark Nelson buộc phải can thiệp để bảo vệ Jamel Herring khỏi những thương tổn trở nên trầm trọng hơn.

Đánh bại lão tướng Jamel Herring, Shakur Stevenson kéo dài chuỗi toàn thắng trong sự nghiệp lên 17 trận, đồng thời trở thành nhà vô địch chính thức của WBO hạng junior-lightweight. 

“Tôi đã muốn một trận đấu hay, đã thể hiện được kĩ năng, khả năng tấn công, phòng thủ và cả sức mạnh, tất cả những điều đó đã được thể hiện trong đêm nay.” – Shakur Stevenson phát biểu trong lần thứ hai bước lên ngôi vô địch thế giới, đồng thời tuyên bố sẵn sàng cho mục tiêu tiếp theo: Oscar Valdez – chủ nhân đai WBC ở hạng cân này.

“Chỉ còn một trận nữa, trận đấu lớn nhất của hạng này. Oscar không thể tránh né được nữa, giờ là lúc để anh ta lên đài. Cuộc so tài giữa tôi và Oscar Valdez, không cần phải tìm kiếm điều gì khác nữa khi chúng ta cần thống nhất chiếc đai ở hạng 130lbs.”

Tân vương WBO hạng junior-lightweight lập tức hướng tới trận thống nhất đai với Oscar Valdez – chủ nhân đai WBC. 

Lời thách thức từ Shakur Stevenson tới Oscar Valdez có thể giúp Top Rank Boxing có thêm một trận thống nhất đai thế giới đáng theo dõi giữa hai tay đấm đang giữ thành tích toàn thắng. 

Hồi tháng 9 vừa qua, Oscar Valdez có trận bảo vệ đai tranh cãi trước Robson Conceicao. Tay đấm người Mexico cũng vướng phải án giám sát vì dương tính với chất cấm của WBC. Những áp lực này khiến võ sĩ sinh năm 1990 phải sớm lấy lại lòng tin từ người hâm mộ, rõ ràng, trận thống nhất đai với đối thủ trẻ vừa lên ngôi như Shakur Stevenson là mục tiêu đáng để Oscar Valdez cân nhắc.

VIDEO Shakur Stevenson áp đảo Jamel Herring, thắng knockout kĩ thuật trong hiệp 10:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button