Thể Thao

Set đấu kỷ lục 110 điểm của bóng chuyền thế giới

Kal Jumbos và Rush&Cash là 2 CLB bóng chuyền hàng đầu của Hàn Quốc, từng chạm trán với nhau khá nhiều lần ở giải Vô địch bóng chuyền quốc gia. Một trong những trận đấu của 2 CLB này đã đi vào lịch sử, với kỷ lục 110 điểm được ghi chỉ trong 1 set đấu.

Trận đấu giữa Kal Jumbos và Rush&Cash (2013) lập kỷ lục set đấu dài nhất trong lịch sử bóng chuyền

Trận đấu diễn ra vào tháng 11/2013, khi Kal Jumbos giành chiến thắng 3-0 trước Rush&Cash. Tuy nhiên tỷ số này lại không phản ánh đúng sự hấp dẫn của trận đấu. Cả 2 đội đã chơi khá ngang ngửa trong cả 3 set đấu, nhưng Kal Jumbos lại là những người bản lĩnh hơn trong những giây phút quyết định.

Ở 2 ván đấu đầu tiên, Kal Jumbos đã giành chiến thắng khá nhọc nhằn với tỷ số 25-22 và 25-23. Kịch tính hơn cả là set đấu thứ 3 đã kéo dài tới hơn 1 giờ đồng hồ. Thậm chí, Rush&Cash đã vươn lên dẫn trước với tỷ số 54-53, nhưng 3 điểm liên tiếp từ các VĐV của Kal Jumbos đã giúp họ có được chiến thắng với tỷ số 56-54 và 3-0 chung cuộc.

Bạn đang xem: Set đấu kỷ lục 110 điểm của bóng chuyền thế giới

Kal Jumbos phải mất rất nhiều thời gian để giành chiến thắng với tỷ số 3-0

Theo luật bóng chuyền trong nhà, đội nào đạt 25 điểm trước và phải tạo khoảng cách ít nhất 2 điểm với đội kia mới giành chiến thắng. Do đó, dù set đấu có kéo dài đến đâu, nhưng khi khoảng cách của 2 đội vẫn là 1 điểm, cả 2 đội sẽ phải tiếp tục cho đến khi khoảng cách điểm được nới rộng.

Trận đấu giữa Kal Jumbos – Rush&Cash đã đi vào lịch sử với kỷ lục là set đấu dài nhất và có nhiều điểm số nhất, rõ ràng đây là kỷ lục gần như không thể bị phá vỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button