Công Nghệ

Raspberry Pi 3 nâng cấp vi xử lý và kết nối mạng nhanh hơn

Mặc dù đã bán hơn 14 triệu máy nhưng Raspberry Pi Foundation nâng cấp sản phẩm của mình chậm hơn so với chu kỳ 1 năm. Công ty thường đợi hơn 1 năm mới cải tiến và nâng cấp sản phẩm của mình. Với phiên bản Raspberry Pi mới nhất vừa được ra mắt hôm nay, Raspberry Pi 3 nâng cấp vi xử lý và kết nối mạng nhanh hơn.

Một số cải tiến chính trên Raspberry Pi 3 Model B+ bao gồm các bộ vi xử lý và khả năng kết nối mạng. Model B+ sử dụng vi xử lý Broadcom BCM2837B0 4 nhân 1.4GHz, xung nhịp cao hơn so với BCM2837 1.2GHz trên Pi 3 Model B.

Bạn đang xem: Raspberry Pi 3 nâng cấp vi xử lý và kết nối mạng nhanh hơn

Raspberry Pi 3 nâng cấp vi xử lý và kết nối mạng nhanh hơn

Đối với các dự án đòi hỏi tốc độ kết nối mạng nhanh hơn, Model B+ cung cấp kết nối không dây Wifi băng tần 2.4GHz và 5GHz, Ethernet gigabit qua cổng USB 2.0 có tốc độ lên đến 300Mbps, gấp 3 lần so với Pi 3 Model B. Thiết bị hỗ trợ Bluetooth 4.2 và Bluetooth Low Energy giúp kết nối tốt hơn với các thiết bị thông minh khác.

Cuối cùng Model B+ hỗ trợ Power over Ethernet (PoE), trước đây chưa được hỗ trợ chính thức. Nếu như trước đây các nhà sản xuất linh kiện tạo ra các giải pháp riêng của họ, thì Raspberry Pi Foundation sẽ sớm phát hành PoE HAT cho các nhà sản xuất trong tương lai gần.

Đúng như những gì mong đợi, Raspberry Pi 3 nâng cấp vi xử lý và kết nối mạng nhanh hơn trên Model B+ nhưng vẫn giữ nguyên được kích thước nhỏ gọn, không thay đổi so với các phiên bản trước đó. Giá bán cũng không thay đổi, vẫn giữ nguyên là 35USD / 30 £.

Nếu bạn chưa biết Raspberry Pi là gì, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn thông qua bài viết Raspberry Pi là gì? Phân biệt các dòng Raspberry Pi dùng đào Bitcoin mà Big Data đã mô tả chi tiết về dòng máy tính nhỏ gọn, giá rẻ này.

Việc bảo mật trên Raspberry Pi cũng rất quan trọng, bạn tham khảo bài đổi mật khẩu trên Raspberry Pi để tự mình thay password cho nó nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/raspberry-pi-3-nang-cap-vi-xu-ly-va-ket-noi-mang-nhanh-hon-32906n.aspx
Chắc hẳn bất kỳ ai cũng biết đến tựa game huyền thoại Plants vs Zombies với cách chơi đơn giản nhưng đầy màu sắc. Sau một quãng thời gian dài không có thay đổi lớn thì EA bổ sung chế độ Battle Mode mới cho Plants vs Zombies 2 hứa hẹn sẽ thu hút nhiều người chơi hơn, tạo ra một cách chơi mới thú vị hơn để có thể cạnh tranh với các tựa game khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button