Game

Pokémon Snap mới là sự kế thừa của N64. Đây là điều tốt hay tệ hơn?

Hình ảnh Pokémon vẫn mang lại sự thú vị chứ? Hay tốt hơn là nó đã từng? Đó là câu hỏi mà tôi tự nghiền ngẫm khi xem hơn 25 phút của trò chơi Pokémon Snap Mới – và đó là câu hỏi mà tôi vẫn không chắc mình có câu trả lời.

Quay trở lại năm 1999 khi Pokémon Snap phát hành trên N64 , máy ảnh không phải là xu hướng chính. Tôi có thể nhớ rất rõ đã tranh cãi với bạn bè về việc ai là người sẽ giữ chiếc máy ảnh dùng một lần vào kỳ nghỉ, chỉ để nó được cất giấu sau thùng với ý định nhặt nó lên khi chúng tôi trở về. Điện thoại máy ảnh vẫn còn sơ khai vào thời điểm đó, và vâng, chúng tôi hoàn toàn quên thu thập nó trên đường trở về.

Bạn đang xem: Pokémon Snap mới là sự kế thừa của N64. Đây là điều tốt hay tệ hơn?

Tất nhiên, máy ảnh hiện nay ở khắp mọi nơi: chúng nằm trong túi của bạn, trên thực tế mọi thiết bị mà bạn sở hữu, điều đó có nghĩa là chúng không còn là điều mới lạ, ngay cả đối với trẻ em. Nhiếp ảnh cũng trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết và nghệ thuật chỉnh sửa một bức ảnh để làm cho nó trông vừa phải chỉ cần một vài thao tác.

Tôi đoán những gì tôi nhận được là niềm vui đơn giản của việc bắt Pokémon trong tự nhiên có vẻ khá lỗi thời, đặc biệt là khi Pokémon Snap mới dính vào định dạng trên đường ray cứng nhắc của trò chơi gốc. Huấn luyện viên của bạn ngồi bên trong một vỏ bảo vệ, được gọi là Neo-one, khi nó từ từ di chuyển dọc theo một con đường đã định (có thể phát hiện ra các tuyến đường mới, nhưng đừng đi chệch quá nhiều khỏi tuyến đường chính). Từ đây, bạn có nhiệm vụ chụp ảnh mọi Pokémon hoang dã mà bạn gặp phải, bao gồm sự kết hợp chiết trung của các Pokémon quen thuộc trải qua nhiều thế hệ.

Phải thừa nhận rằng việc nhìn thấy các Pokémon tương tác với nhau và chơi trong môi trường tự nhiên của chúng là đáng yêu, nhưng bạn sẽ cần phải gạt tất cả những điều đó sang một bên và tập trung để có được bức ảnh hoàn hảo. Chỉ cần xếp đối tượng của bạn trong khung ngắm, đảm bảo rằng chúng nằm trong khung và chụp nhanh. Nó là dễ dàng như vậy.

Ngày hình ảnh Pokémon
Bạn có thể điều khiển máy ảnh bằng cách sử dụng các cần analog hoặc nếu bạn muốn trải nghiệm thử thách hơn, bằng cách sử dụng các điều khiển con quay hồi chuyển tích hợp của Nintendo Switch . Điều đó có nghĩa là trò chơi được cho là sẽ dễ tiếp cận hơn so với Pokémon Snap trên N64, vì những người chơi trẻ tuổi sẽ không phải đối phó với bộ điều khiển ba cạnh và các nút C-stick sẽ gây khó khăn cho một số người khá trở lại trong ngày.

Screenshot 12 1

Pokémon Snap mới không chỉ là để chụp những bức ảnh dễ thương về Pokémon – đúng vậy – nhưng nếu bạn muốn lấp đầy Pokédex kỹ thuật số của mình và chụp tất cả chúng, bạn cần phải chứng minh mình là một nhiếp ảnh gia hàng đầu chứ không chỉ một số cá hồng nghiệp dư hạnh phúc bằng cách chụp ảnh chất lượng.

Chụp ảnh mặt sau của Pikachu là một chuyện, nhưng lại là chuyện khác để đảm bảo đối tượng của bạn được chụp rõ ràng trong mọi ánh hào quang của chúng, và tốt hơn nữa là được chụp ngay giữa khoảnh khắc chân thực. Bạn có thể khuyến khích những người mẫu vô tình của mình về vấn đề này bằng cách cho họ ăn Fluffruit, điều này có thể mở ra những hành động mới có thể giúp bạn kiếm được nhiều điểm hơn. Một số Pokémon cũng sẽ thực hiện các hoạt ảnh nhạy cảm với thời gian hoặc phản ứng khác nhau tùy thuộc vào những gì đang xảy ra xung quanh chúng, vì vậy bạn nên thử nghiệm. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể khám phá.

Pokémon Snap đêm mới

Khi bạn đến cuối mỗi màn, bạn sẽ có cơ hội chọn ra những bức ảnh đẹp nhất của mình để trình bày với Giáo sư Mirror, người sẽ đánh giá chúng cho phù hợp. Bạn sẽ được tính điểm dựa trên kích thước của Pokémon trong hình, vị trí, loại của chúng và liệu bạn có quản lý để bắt chúng khi làm điều gì đó khiến bạn “khiếp” hay không. (Được rồi, tôi có thể đã làm điều đó cuối cùng, nhưng bạn hiểu rõ.)

Screenshot 15 1

Điểm hình ảnh của bạn càng cao, mức độ nghiên cứu của bạn sẽ càng cao. Bạn sẽ mở khóa các khả năng và giai đoạn mới mà cuối cùng sẽ giúp bạn thu hút nhiều Pokémon hơn và khám phá ra các loài mới, có nghĩa là bạn sẽ quay lại các giai đoạn nhiều lần để lùng sục mọi ngóc ngách và đường chân trời để tìm kiếm cú đánh hoàn hảo hoặc khó nắm bắt quái vật bỏ túi.

Hình ảnh Pokémon Snap mới
Pokémon Snap mới cũng thực sự muốn bạn trân trọng những bức ảnh bạn chụp, vì chức năng ‘Resnap’ mới cho phép bạn tạo ra những bức ảnh yêu thích của mình. Bạn có thể chỉnh sửa và sửa đổi các bức ảnh của mình theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như điều chỉnh độ sáng, kích thước tiêu điểm và thêm bộ lọc. Sau đó, bạn có thể cá nhân hóa ảnh của mình trong chế độ ‘Chỉnh sửa ảnh’ của trò chơi, cho phép bạn trang trí và thêm nhãn dán, khung và các lớp phủ khác.

Screenshot 14 1

Các thành viên Nintendo Switch Online có thể tải ảnh lên để người khác xem và các sự kiện theo phong cách cuộc thi sẽ được tổ chức để trao giải cho những người có kỹ năng chụp ảnh tốt nhất do cộng đồng bình chọn. Bạn có thể kiếm được huy chương và thậm chí có thể được giới thiệu trên trang Pokémon Snap mới chính. Đáng buồn thay, chức năng này sẽ không khả dụng cho những người không có tư cách thành viên trực tuyến, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chức năng chụp màn hình Nintendo Switch để chụp ảnh theo cách đó và chia sẻ chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bãi biển Pokémon Snap mới
Mặc dù rõ ràng là rất khó để nói bất cứ điều gì thực sự xác định về một trò chơi mà không cần thực hành, nhưng rõ ràng Pokémon Snap mới có thể gây chia rẽ. Một số sẽ cảm thấy thích thú khi phát hiện ra các Pokémon và chọn lọc hình ảnh của chúng, trong khi những người khác có thể thấy đó là một việc buồn tẻ vô cùng, giống như cảm giác của bạn khi được tham gia một chuyến vui chơi dành cho trẻ em khi trưởng thành.

Screenshot 13 2

Chắc chắn, có điều gì đó để nói về sự hoài cổ, nhưng New Pokémon Snap có vẻ giống như một sự kế thừa an toàn cho một trò chơi đã được phát hành khi thế giới đã khác.

Sau khi bị mắc kẹt bên trong nhiều tháng và có quá nhiều thế giới thực bị giới hạn, tôi nghĩ tôi thà đi ra ngoài để chụp một số hình ảnh thực tế hơn là chụp một đám rước Pokémon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button