Thủ Thuật

Photopea là gì? Cách sử dụng Photopea chỉnh sửa ảnh online cực kỳ đơn giản

Bạn có biết rằng ngày có càng nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, vẽ đồ họa chuyên nghiệp giống như Adobe Photoshop được ra đời. Nhằm mục đích mang đến sự tiện lợi cho người dùng thay vì bạn sẽ phải tải phần mềm Adobe Photoshop sẽ tốn khá nhiều dung lượng cho máy và cần yêu cầu về cấu hình máy phù hợp để sử dụng. Và đó là lý do mà ứng dụng Photopea đã được ra đời. 

  • OBS Studio là gì? Hướng dẫn cách tải OBS Studio về máy tính
  • Cách xóa trang trắng trong Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Nếu bạn đang là sinh viên hoặc đang sở hữu một chiếc máy tính, laptop văn phòng cấu hình ở tầm trung thì bạn nên sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh online với những tính năng không khác nhiều so với Photoshop. Hãy cùng Sforum tìm hiểu xem Photopea có gì đặc biệt nhé!

Bạn đang xem: Photopea là gì? Cách sử dụng Photopea chỉnh sửa ảnh online cực kỳ đơn giản

Photopea là gì?

Photopea là một website chỉnh sửa ảnh online, cho phép chỉnh sửa và chuyển đổi các định dạng ảnh khác nhau. Các tính năng cũng như về phần giao diện của công cụ này có nét khá tương đồng với Photoshop nên sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Các ưu điểm nổi bật của Photopea

Dễ dàng thấy, Photopea gần như có thể thay thế hẳn Photoshop nếu bạn chỉ cần những tính năng cơ bản về chỉnh sửa ảnh như cắt, ghép, chỉnh màu,… Photopea đều có thể làm tốt như Photoshop. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có những ưu điểm đáng nổi bật như:

  • Giao diện Tiếng Việt thân thiện với người dùng, dễ dàng sử dụng. 
  • Sử dụng đơn giản không yêu cầu về cấu hình máy, hệ điều hành,…
  • Ứng dụng Photopea là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí. 
  • Làm việc trên Photopea với nhiều định dạng ảnh: PSD, JPG, PNG , Raw, Sketch,…

Cách sử dụng Photopea chỉnh sửa ảnh online trên Laptop, PC

Với những ưu điểm cực kỳ nổi bật về mặt tiện lợi, do đó Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Photopea ngay trên Laptop, PC với các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào link này. Tại giao diện chính bạn hãy chọn Dự án mới hoặc Mở file từ máy tính để tiến hành tạo mới và chỉnh sửa tùy theo mục đích sử dụng của bạn nhé. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-74 Photopea là gì? Cách sử dụng Photopea chỉnh sửa ảnh online cực kỳ đơn giản

Bước 2: Sau khi đã lựa chọn xong hình bạn muốn chỉnh sửa, hãy dùng các công cụ chỉnh sửa ở thanh bên trái màn hình và lựa chọn các layer chỉnh sửa ở bên góc phải màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-61 Photopea là gì? Cách sử dụng Photopea chỉnh sửa ảnh online cực kỳ đơn giản

Bước 4: Cuối cùng, khi đã chỉnh sửa ảnh thành công hãy nhấn Tệp → Lưu như PSD/Xuất dưới dạng… để lưu ảnh về thiết bị.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-45 Photopea là gì? Cách sử dụng Photopea chỉnh sửa ảnh online cực kỳ đơn giản

Tạm kết về Photopea

Chắc hẳn, qua bài viết trên bạn đã bỏ túi ngay cho mình một ứng dụng chỉnh sửa ảnh online cực kỳ tiện lợi và không cần download bất kỳ một phần mềm nào. Hãy tận dụng Photopea để sáng tạo ra những bức ảnh thật đẹp nhé. Chúc các bạn thành công!

  • Xem thêm các bài viết: thủ thuật máy tính

MUA LAPTOP GIÁ SIÊU TỐT!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button