Thể Thao

Petr Yan trở lại ngôi vương trong trận chiến nảy lửa với Cory Sandhagen ở UFC 267

Dù là đối thủ thay thế, nhưng bộ kĩ năng mà Cory Sandhagen mang tới còn nhận được nhiều sự kì vọng trước Petr Yan hơn cả Aljamain Sterling từng làm. 

Ngay ở hiệp 1 trận tranh đai tạm thời hạng bantamweight tại UFC 267, Sandhagen đã sử dụng bộ pháp với tốc độ và những pha bẻ góc, đổi tấn liên tục gây rối nhà cựu vô địch. Các đòn tay, những cú đá tầm thấp và trung được Cory Sandhagen tận dụng triệt để.

Trước sự chủ động đối phương khi còn sung sức, cùng với chênh lệch thể hình, Petr Yan cũng không vội vàng rượt đuổi đối thủ, anh chấp nhận việc bị dẫn trước để chờ đợi cơ hội phản công. Các đòn nặng với combo ngắn bất ngờ vẫn là vũ khí chính của võ sĩ sinh năm 1993.

Bạn đang xem: Petr Yan trở lại ngôi vương trong trận chiến nảy lửa với Cory Sandhagen ở UFC 267

Cory Sandhagen là người thiết lập nhịp độ trận đấu ở những hiệp đầu.

Sang hiệp 2, khi loạt đòn khai thác phần thân người Cory Sandhagen phát huy tác dụng, cũng là lúc Petr Yan lao tới tìm kiếm điểm số đã mất. Dù vậy, anh vẫn chưa thể tạo nên bất ngờ bởi võ sĩ người Mỹ vẫn giữ được thể lực và cự li an toàn như trước.

Đột biến bắt đầu đến từ hiệp 3, Petr Yan có tình huống tung đòn đấm xoay người, bồi thêm một cú móc khiến Cory Sandhagen ngã xuống sàn đấu. Từ thời điểm đánh choáng được đối thủ, Yan bắt đầu “tóm” được đối thủ nhờ những cú tay sau chính xác. Lúc này, thế trận dần nghiêng về phía võ sĩ người Nga.

Dính đòn, tụt thể lực và đặc biệt là những bước di chuyển không còn linh hoạt, Cory Sandhagen bắt đầu hứng nhiều đòn nặng hơn từ Petr Yan. Sang tới hiệp 4, thế trận đã nghiêng về Yan khi anh có tới 36 đòn hiệu quả, vượt lên chỉ số 25 của đối thủ.

Petr Yan lật ngược thế cờ ở các hiệp cuối.

Petr Yan tiếp tục duy trì thế trận, không tập trung vào số lượng mà tỉ mỉ trong từng tình huống vào đòn. Số đòn trúng đích của anh có kém hơn đôi chút nhưng hiệu quả và tỉ lệ chính xác lại cao hơn đáng kể. Trong cả trận đấu, Petr Yan cũng chặn đứng 5 trên 6 nỗ lực quật ngã từ Cory Sandhagen.

Kết thúc 5 hiệp, Petr Yan thắng điểm đồng thuận với tỉ số 49-46 từ cả 3 giám khảo. Dù có số đòn trúng đích ít hơn (149 và 169), nhưng Petr Yan vẫn được xem xét đánh giá cao hơn bởi uy lực và tính hiệu quả của các đợt tấn công. Tay đấm người Nga giành chiếc đai tạm thời hạng bantamweight, đồng thời khẳng định sẵn sàng đối mặt với những nhà vô địch, cựu vô địch như Aljamain Sterling hay TJ Dillashaw.

Petr Yan lần thứ hai lên ngôi tại bantamweight, nhưng chỉ là một danh hiệu tạm thời. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button