Thủ Thuật

Notion – Tạo Và Quản Lý Ghi Chú Ngay Trên Trình Duyệt Máy Tính

Khi trước mặt bạn là cả “núi” deadline đang chờ bạn giải quyết, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu hoặc bạn sợ bỏ sót công việc. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ ghi chú sắp xếp công việc vô cùng thuận lợi đang được nhiều người sử dụng. Hôm nay TIMT sẽ giới thiệu đến bạn ứng dụng Notion. Một ứng dụng giúp tạo và quản lý ghi chú trên trình duyệt.

Giới thiệu Notion

Notion cũng là một ứng dụng quản lý ghi chú cơ bản như Evernote hay Google Keep. Tuy nhiên, Notion như một không gian làm việc “all in one” của người dùng, nó sẽ hỗ trợ người dùng lưu trữ tất cả các ghi chú, tài liệu, nhiệm vụ, dự án và nhiều nội dung khác trong một không gian rộng lớn mà chúng ta không thể ngờ tới.

Bạn đang xem: Notion – Tạo Và Quản Lý Ghi Chú Ngay Trên Trình Duyệt Máy Tính

Lợi ích khi sử dụng Notion

Notion vô cùng đa năng, không những những giúp người dùng quản lý công việc một cách hợp lý và thuận tiện ngoài ra còn hỗ trợ cho chúng ta thỏa sức sáng tạo  những trang ghi chú xinh xắn đáng yêu góp phần giúp chúng ta overstress một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, Notion cung cấp cho người dùng không gian ghi chú bao la, vừa tích hợp nhiều công cụ khác như lịch, wiki, bảng, nhắc nhở, và “1001” công cụ quản lý khác cho chúng ta tha hồ khám phá và sử dụng, đây lí do ít công cụ nào có thể thay thế được Notion

Notion phù hợp với mỗi lứa tuổi, dù bạn là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng… đều có thể sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả, thậm chí là các chị em phụ nữ nội trợ ngày nay có thể sử dụng này để quản lý chi tiêu vô cùng tiện lợi.

Sử dụng Notion Như Thế Nào?

Bạn có thể sử dụng Notion với tư cách cá nhân hay chia sẻ nhóm đều hoàn toàn được cho phép. Đặc biệt bạn không hề tốn kém một khoản chi phí nào.

Bước 1: Truy cập vào trang web Notion tại đây

Bước 2: Nhập Email của bạn hoặc đăng nhập với Google luôn cho nhanh nhé.

Nhập Email đăng kí hoặc đăng kí bằng tài khoản Google, Apple

Bước 3: Chọn plan dùng notion nếu dùng cá nhân thì bạn chọn For myself nhé. Bạn cũng có thể chọn With my team để dùng thử, nhưng chúng ta có thể chọn lại sau này. Sau đó nhấn Take me to Notion

For myself là cho cá nhân, With my team để thêm người sử dụng

Các Tính Năng Nổi Bật Của Notion

Teamwork dễ dàng

Với Notion, bạn dễ dàng share tài liệu của mình cho các đồng đội trong nhóm để họ nhận xét và cũng có thể cùng nhau chỉnh sửa trên đó như với Google Docs.

Tạo page

Tính năng này vô cùng thú vị, và có thể nói đây là tính năng “ăn tiền” của Notion luôn nè. Chúng ta có thể tạo những trang ghi chú lớn và từ những trang đó có thể tạo ra những trang con, ở mỗi trang con cũng tương tự như vậy. Điều này giúp công việc chúng ta có thể liên kết được với nhau dễ dàng tìm kiếm, dễ dàng sử dụng, vô cùng hệ thống. Đặc biệt chúng ta có thể tha hồ sáng tạo trên những page ghi chú này.

Cách tạo page và thao tác với page:

Các thành phần trong page Notion

Có 2 cách để tạo page, để tạo page lớn nhất làm như sau:

  • Cách 1: Vào “private” hoặc “workspace” chọn dấu ‘+’. Page này sẽ là page ngoài cùng lớn nhất. Để tạo page con thì vào page cha, nhấn dấu ‘+’. Muốn page con nằm trong page cha nào thì vào chính page cha đó thao tác tương tự.

  • Cách 2: Vào một page có sẵn, gõ “/page” rồi nhấn enter:

Sử dụng Template có sẵn

Notion có sẵn một kho hệ thống Template phù hợp với công việc và yêu cầu người sử dụng. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy yên tâm Template sẽ giúp bạn,  Notion tạo ra những template có sẵn theo chủ đề, việc của bạn là lấy nó về rồi chỉnh sửa theo ý thích thôi.

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản:

  • Để lấy template, khi tạo 1 trang mới, bạn chọn “template

  • Sau đó vào bộ sưu tập và tha hồ chọn chủ đề theo phong cách của bạn, bạn sẽ có một trang ghi chú vô cùng bắt mắt mà không cần phải tốn nhiều thời gian.

Rất xinh phải không nào!

Task List

Ở đây bạn có thể vô tư thoải mái ghi ra những công việc, chèn hình ảnh highlight theo từng phong cách cá nhân của mỗi người vô cùng tiện ích vô cùng thú vị.

Lưu Ý

Bạn chỉ có thể tiến hành chỉnh sửa trên Notion khi bạn có kết nối internet.

Lời Kết

Như vậy là TIMT đã giới thiệu đến bạn một công cụ tạo và quản lý ghi chú tiện lợi trên trình duyệt máy tính, mọi ý kiến hãy để lại bình luận phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button