Thủ Thuật

Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân qua đường QR code đã được khắc phục ở ứng dụng PC – Covid

Ứng dụng PC Covid là một trong những ứng dụng bên thứ ba do Bộ Công an phát triển trên nền tảng ứng dụng dữ liệu dân cư và Căn cước công dân khai báo di chuyển nội địa nhanh chóng thông qua QR code. Song, bên cạnh sự thuận tiện của QR code vẫn còn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro về việc rò rỉ thông tin cá nhân. Điều này đã được nhà phát triển ứng dụng lưu ý và khắc phục trong bản cập nhật mới đây.

  • Cách khắc phục Messenger lỗi thông báo gây tình trạng “khủng bố” bởi tin nhắn cũ
  • Tìm hiểu về ShopeeFood Merchant – Ứng dụng dành cho quán ăn đối tác
  • Cách đăng ký ShopeeFood giúp tăng doanh thu quán ăn của bạn

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật ẩn thông tin cá nhân trên QR code. Theo dõi ngay thôi.

Bạn đang xem: Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân qua đường QR code đã được khắc phục ở ứng dụng PC – Covid

Cập nhật ứng dụng PC Covid lên phiên bản mới nhất

Để ẩn thông tin cá nhân trên QR code, đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng PC – Covid theo sự lựa chọn dưới đây. Thao tác trên iPhone và Android gần như là không quá khác biệt nhau nên các bạn làm theo hướng dẫn dưới nha.

  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng PC Covid dành cho iOS tại đây.
  • Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng PC Covid dành cho Android tại đây

Cách ẩn thông tin cá nhân trên mã QR PC Covid

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng PC Covid trên thiết bị để sử dụng ứng dụng. Sau khi chuyển vào giao diện chính của PC Covid, bạn ấn chọn biểu tượng cụm hình tròn ở góc phải cuối màn hình. 

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-46 Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân qua đường QR code đã được khắc phục ở ứng dụng PC - Covid

Bước 2: Tại dây, bạn nhấn chọn Cài đặt

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-44 Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân qua đường QR code đã được khắc phục ở ứng dụng PC - Covid

Bước 3: Ở mục Cài đặt, bạn tiến hành gạt thanh trượt từ trái sang phải tại phần Ẩn thông tin trên QR Code để bật tính năng này. Lúc này, một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có đồng ý tiếp tục ẩn thông tin cá nhân trên mã QR hay không, bạn chọn vào Đồng ý để bật tính năng này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất an-ma-pc-covid Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân qua đường QR code đã được khắc phục ở ứng dụng PC - Covid

Sau khi hoàn thành 2 bước trên là bạn đã có thể sử dụng QR code của PC Covid mà không còn lo lắng lộ thông tin của mình sau khi trình hoặc quét mã nữa do thông tin chỉ hiện lên khi bạn bấm vào mã QR rồi quét, còn mã QR bên ngoài thì khi quét thông tin hiện lên sẽ được thay thế bằng những dấu * ngăn cách.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-33 Nỗi lo rò rỉ thông tin cá nhân qua đường QR code đã được khắc phục ở ứng dụng PC - Covid

Tạm kết:

Chỉ với những thao tác cơ bản trên, bạn đã có thể sử dụng mã QR của mình mà không còn lo lắng, bận tâm gì về việc lộ thông tin cá nhân cho kẻ có dụng ý xấu xa nữa rồi đấy ạ. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button