Công Nghệ

Những ký hiệu hậu tố không thể bỏ qua trên máy in

Khi tìm kiếm các dòng máy in phù hợp, chắc hẳn bạn đã từng để ý đến những chức cái xuất hiện sau tên máy in như:  n, d, dn, dw, fdn…. Những ký tự trên được gọi là Hậu tố. Có vô cùng nhiều model sở hữu tên giống nhau, nhưng hậu tố lại khác nhau, thí dụ như : Canon 6030, Canon 6030DW…. Những hậu tố khác nhau là để phân biệt các tính năng tích hợp đi kèm máy in, ưa thích các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Tham khảo các dòng Máy In tại mình Computer:

Máy in 2021

Bạn đang xem: Những ký hiệu hậu tố không thể bỏ qua trên máy in

Những hậu tố này dễ dàng để nhận mặt cũng như phân biệt, bữa nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về những hậu tố trên

Hậu tố “d”
Hậu tố d tương ứng sở hữu chức năng Duplex. Đây là chức năng in đảo mặt tự động, sẽ giúp bạn tần tiện thời gian in tài liệu 2 mặt.

Hậu tố ” n”
Hậu tố n tương ứng chức năng Network. Đây là chức năng kết nối mạng LAN cho máy in, ưng ý văn phòng sở hữu đa dạng máy tính bắt buộc kết nối máy in trong cùng 1 hệ thống mạng.

Hậu tố ” w”
Hậu tố w tương ứng mang chức năng Wireless hay thường gọi là WIFI. Đây là chức năng kết nối mạng ko dây wifi cho máy in, phù hợp mang văn phòng sở hữu rộng rãi máy tính cần kết nối máy in trong cùng một hệ thống mạng mà ko bắt buộc phải cắm dây mạng cho máy in, loại bỏ các lọai gây dây mất thẩm mỹ cũng như tính nhân thể lợi.

Hậu tố ” C “
Với 1 số hãng máy in như canon, Brother. Hậu tố C ở đây là Color, ám chỉ đây là máy in laser màu, những máy in này tiêu dùng nhiều mực laser màu để tạo ra bản in sở hữu màu sắc.

Hậu tố ” F “
Hậu tố F thường thấy thấy trên các máy in đa năng. F ở đây tương ứng sở hữu chức năng Fax. Bạn mang thể cắm dây Line vào và sử dụng tính năng này.

Hậu tố ” dn” “dw”
Với những hậu tố từ 2 kí tự trở nên, thường ngày sẽ là các chức năng đề cập trên gộp lại, nhắc một cách đơn giản hãy tách các ký tự ra và nhận biết.

Với hậu tố dn , d là duplex còn n là network. Với những máy in hậu tố dw chúng ta sẽ với chức năng in 2 mặt và kết nối được mạng lan.

Tương tự với dw chúng ta sẽ mang máy in với  chức năng in 2 mặt và kết nối wifi.

Các máy in với 3 hậu tố cũng tương tự như 2 hậu tố, đấy biểu hiện sự hài hòa các chức năng sở hữu nhau, thí dụ : Canon LBP 226DW ta sẽ mang máy in laser màu mang chức năng in đảo mặt và kết nối wifi.

Kết luận
Ngoài những tham số về tốc độ in, độ phân giải, thì các hậu tố giúp phân biệt các tính năng tích hợp đi kèm máy in. Các mẫu máy thể với mã số giống nhau, nhưng khác nhau về chức năng, bạn mang thể dễ dàng phân biệt bằng những ký tự hậu tố của máy. Mong rằng các thông báo sẽ giúp ích cho bạn lúc lựa mua máy in dùng cho nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button