Thủ Thuật

Những điều cơ bản nhất bạn phải biết khi bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Facebook nó không đòi hỏi nhiều cho người bạn lại vô cùng tiện lợi nên đang được nhiều người áp dụng. Có người bán được rất nhiều hàng nhưng cũng không ít thất bại khi làm với mục đích “bán cho hay” và giết thời gian rảnh rỗi. Những kiểu làm như vậy sẽ không bao giờ giúp bạn thành công được mà thay và đó bạn phải quyết liệt và đổ sức vào đó mới tìm được thành công. Tuy nhiên, suy xét cho cùng, bạn muốn bán hàng trên mạng tốt, bạn cần chú ý những điểm sau đây:

1. Thiết lập một trang bán hàng chuẩn Maketting.

Mạng Internet đã quá quen thuộc đối với nhiều người, do đó, việc bán hàng qua internet là kênh đang được nhiều người áp dụng, và hình thức đơn giản nhất đó chính là Facebook.

Việc tạo ra một trang bán hàng trên Facebook không hề khó, nhưng để đúng chuẩn maketting thì không phải ai cũng làm được. Việc bạn có bán được hàng hay không cũng phụ thuộc không ít đến kênh mà bạn đưa thông tin hàng hóa đến người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Những điều cơ bản nhất bạn phải biết khi bán hàng trên Facebook

Khi bạn tạo cho mình một trang bán hàng thì bạn lưu ý đến tên Fanpage: Nó yêu cầu phải đảm bảo cần tuân theo quy định của facebook và chuẩn SEO internet marketing vừa ngắn gọn vừa có kèm theo tên cá nhân và sản phẩm bán của bạn. Ví dụ như: Lan – hoa quả sạch, ngọc – quần áo nam, Hương – mĩ phầm xách tay pháp…

Bên cạnh đó, ảnh đại diện bạn chỉ nên đặt những ảnh đơn giản ko quá rườm rà, có chụp một số sản phẩm mình bán. Ảnh cover lớn nên bạn hãy thiết kế cho mình sao cho bức ảnh có cover ấn tượng với người mua. Và quan trọng không kém là bạn đừng quên thêm những dòng slogan giới thiệu, tên và thông tin liên hệ của mình.

 

 

2. Không ngừng mở rộng đối tượng mua hàng

Bất cứ bạn bán hàng gì cũng vậy, khách hàng luôn là điều quan trọng, dù đó là đối tượng tiềm năng hay là đối tượng hướng đến bạn cầ phải tiếp cận họ đến mức gần nhất để thu hút họ mua hàng.

Thông thường, những người mới bán hàng, Fanpage của họ còn hoạt động yếu hơn, lượng Fan cũng ít nên rất ít được khách hàng quan tâm. Chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có khách hàng thân thuộc nên công việc đầu tiên cho việc bán hàng này là kết bạn thật nhiều, đăng bài lên các nhóm, group, trang để thu hút dự chú ý của nhiều người.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn bè của bạn, đôi khi mặt hàng mà bạn bán lại là nhu cầu của họ. Vì vậy, nếu đã muốn là một nhà kinh doanh thực thụ, bạn nên mạnh dạn thử tất cả các cách tiếp cận đến khách hàng, có như vậy Fanpage của bạn mới được nhiều người biết đến được.

Một phương pháp khác mà cũng được một số trang khi mới bắt đầu thành  lập đó là sử dụng quảng cáo ads. Có thể nói đây là hình thức đem lại doanh thu cho facebook, facebook có cơ chế quảng cáo vô cùng linh động và 100% những người bán hàng trên facebook thành công là phải sử dụng hình thức này. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn phải đổ thêm vốn và bạn phải biết cách chạy quảng cáo sao cho phù hợp nếu không bạn phải chấp nhận cảnh mất tiền không.

 

Những điều cơ bản nhất bạn phải biết khi bán hàng trên Facebook

 

3. Nội dung đăng tải thu hút

Không nói đến những Fanpage đã có tiếng tăm lâu năm, những trang Fanpage mới thành lập hay thành lập những chưa được nhiều người biết đến đòi hỏi phải có nội dung thu hút, hình ảnh, lời mời gọi vừa độc, lạ nhưng tạo niềm tin cho khách hàng khi có ý định mua.

Do đó, một Fanpage luôn có một đội ngũ viết bài, biên tập viên, quản trị viên. Đó là những người chủ chốt của trang, có nhiệm vụ đăng tải bài, ảnh. Họ cần phải nắm bát được tâm lí khách hàng, nên viết gì khác hơn so với những trang bán cũng mặt hàng, nên đăng gì để tạo ấn tượng cho khách hàng.

Bạn buốn bán mặt hàng gì thì bạn cũng luôn thường xuyên cập nhật ảnh mặt hàng đó lên trang, ảnh càng thật thì sẽ được nhiều khách hàng quan tâm hơn. Bên cạnh những sản phẩm bạn cần nói rõ và kĩ hơn những thông số liên quan hay nội dung liên quan đến vấn đề đó nhất, để khách hàng quan tâm có thể tìm hiểu kĩ hơn và biết được nhiều hơn, cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng.

 

Những điều cơ bản nhất bạn phải biết khi bán hàng trên Facebook

 

4. Chăm sóc khách hàng chu đáo

Bạn không nhất thiết phải có nhiều chương trình khuyến mãi, bạn chỉ cần tư vấn kĩ càng, trả lời kịp thời những comment hay tin nhắn thắc mắc của khách hàng cũng là một trong những cách chăm sóc được khách hàng đánh giá cao. Khi đầu tư vào Fanpage, bạn phải có đội ngũ trực Fanpage để giải đáp tất cả mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng. Với một Fanpage, bạn có thể thêm ai đó làm quản trị viên trong Fanpage hoặc bạn cũng dễ dàng xóa vai trò của một ai đó trong Fanpage nếu họ làm việc kém hiệu quả. Với việc xây dựng một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp và hiểu biết thì chắc chắn trang của bạn cũng sẽ nhanh chóng phát triển.

Ngoài ra, để tạo sự chú ý cho khách hàng, bạn cũng nên có các chương trình khuyến mãi, các chương trình chào mừng  ngày lễ của đất nước, các trò chơi nhận quà…Đây là những cách bán hàng được nhiều khách hàng quan tâm, nhất là giới trẻ.

 

Những điều cơ bản nhất bạn phải biết khi bán hàng trên Facebook

 

 

Kết luận: Như vậy là mình đã chia sẻ những gì mình đã từng biết và từng trải về bán háng trên Facebook  cho các bạn tham khảo. Đó chỉ là những tiêu chí lớn mà bạn cần vạch ra để thực hiện nếu bạn muốn bán hàng thành công. Mỗi mặt hàng sẽ có những chiến thuật bán hàng khác nhau không phải loại mặt hàng nào cũng như mặt hàng nào. Do đó, nếu bạn thích kinh doanh, bạn đam mê buôn bán, bạn hãy vạch ra cho mình những tiêu chí chuẩn nhất maketting để có thể bán hàng tốt nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button