Thể Thao

Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 4 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản

Theo bảng xếp hạng do trang thông tin BoxRec cập nhật ngày 27 tháng 10, sau khi giành đai WBO thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi đã leo lên đứng vị trí thứ 4 trong số 80 võ sĩ có mặt tại bảng xếp hạng của hạng cân mini-flyweight. Đối thủ mà võ sĩ sinh năm 1996 vừa đánh bại – Etsuko Tada xuống vị trí thứ 7. 

Xếp trên Thu Nhi ở hạng mini-flyweight, lần lượt là các võ sĩ đang giữ đai ở các tổ chức khác nhau: Anabel Ortiz (hạng 1), Yokasta Valle (hạng 2, giữ đai IBF), Tina Rupprecht (hạng 3, giữ đai WBC) v à hạng 4 Joana Pastrana – người đang là nhà vô địch Châu Âu. 

Với số điểm tích lũy 15,32, Nguyễn Thị Thu Nhị hiện là một trong 4 võ sĩ đạt đẳng cấp 3,5 sao ở hạng cân này. Việc tiếp tục thi đấu, bảo vệ đai hoặc thách thức các đai vô địch của những tổ chức khác sẽ giúp nữ võ sĩ nâng cao đẳng cấp, tạo điều kiện cho việc tìm kiếm cơ hội thường đài ở những thị trường lớn hơn như Châu Âu hay kinh đô của thể thao đối kháng – nước Mỹ.

Bạn đang xem: Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 4 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản

Nguyễn Thị Thu Nhi leo lên vị trí thứ 5 ở hạng cân sau khi giành đai. 

Đáng chú ý hơn cả, sự xuất hiện của Nguyễn Thị Thu Nhi chứng kiến lần đầu tiên trong 7 năm, chiếc đai WBO mini-flyweight đón một chủ nhân không phải người Nhật Bản. 

Trước khi võ sĩ quê An Giang giành đai, lần lượt những nữ võ sĩ đến từ xứ sở hoa anh đào chia nhau thời gian giữ đai: Mako Yamada (2014), Kumiko Ikehara (2014-2017), Kayoko Ebata (2017-2918), Etsuko Tada (2018-2019, 2020-2021) và Kasumi Saeki (2019). 

Mang về chiếc đai WBO, giờ đây Nguyễn Thị Thu Nhi có thể đứng ở vị thế “cửa trên” ở các trận đấu sắp tới. Ngoài vấn đề chuyên môn, nếu một tay đấm muốn thách thức đai vô địch của Thu Nhi, người đó sẽ phải chi ra khoản tiền thách đấu theo điều lệ của WBO đã công bố. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button