Công Nghệ

Người dùng có thể stream video và âm thanh trực tiếp trên Chromecast

Cuối cùng người dùng có thể stream video và âm thanh trực tiếp trên Chromecast mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ 3. Một trong những tính năng được mong đợi từ rất lâu hiện đang được thử nghiệm như một phần trên kênh Beta Chrome. Người dùng có thể thử nghiệm tính năng này bằng cách kích hoạt chuyển đổi Chromium.

Trên ảnh chụp màn hình được chia sẻ trên Google+, chúng ta có thể thấy việc stream các file cục bộ khá đơn giản, người dùng chỉ cần click vào nút Cast nằm trên trình duyệt Chrome. Tất cả những gì người dùng cần làm là click chọn Cast File hiển thị trong menu dropdown bên dưới các tùy chọn trong tab Cast trên màn hình desktop, sau đó chọn bất kỳ file nào mà họ muốn truyền.

Bạn đang xem: Người dùng có thể stream video và âm thanh trực tiếp trên Chromecast

Người dùng có thể stream video và âm thanh trực tiếp trên Chromecast

Nếu không muốn chờ đợi quá lâu, và muốn trải nghiệm trước tính năng, bạn có thể nhập lệnh “features=EnableCastLocalMedia” vào backend trình duyệt Chrome.

Cho đến thời điểm hiện tại này, người dùng nếu muốn stream file video và âm thanh thông qua Google Cast không có cách nào khác ngoài sử dụng các phương tiện hỗ trợ. Các ứng dụng Media Center hỗ trợ như Plex hoặc Kodi hoặc các ứng dụng phát trực tiếp như Videostream. Media Player VLC cũng bổ sung hỗ trợ Cast vào tháng trước.

stream video va am thanh truc tiep tren chromecast 2

Người dùng có thể stream video và âm thanh trực tiếp trên Chromecast trên các thiết bị như Chromecast Vani, Chromecast Ultra hoặc Chromecast Audio. Ngoài ra tính năng cũng mang lại lợi ích cho người dùng các thiết bị khác hỗ trợ Cast như Google Home and Android TV set / box.

Tính năng live stream video đã được người dùng các mạng xã hội trực tuyến lớn hiện nay như Facebook, Youtube hay Twitch tv biết tới, nhờ nó, mà công việc kinh doanh online cũng được phát triển theo, người người live stream Facebook cũng như Youtube để quảng bá hình ảnh, sản phẩm, chơi game, hoặc đơn thuần live stream facebook hay youtube chỉ để khoe giọng hát, những lời bình phẩm hài hước của mình.

Hiện nay các đài truyền hình lớn cũng đã tích cự phát trực tiếp trên kênh Youtube của mình, hay thường gọi là live stream Youtube, chất lượng đường truyền nhanh, ổn định, sắc nét là thế mạnh giúp Youtube được lựa chọn thay vì Facebook, các bước live stream Youtube cũng rất là đơn giản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/stream-video-va-am-thanh-truc-tiep-tren-chromecast-33563n.aspx
Hiện nay, nhu cầu sử dụng VPN của người dùng đang tăng cao để truy cập một số website bị chặn hay làm bất kì công việc nào khác cần sự riêng tư, bảo mật cao. Tuy nhiên, theo một báo cáo cho thấy có khoảng 20% nhà cung cấp VPN làm rò rỉ địa chỉ IP của khách hàng thông qua lỗi WebRTC. Nếu bạn là một người dùng thường xuyên sử dụng VPN, bạn cần cân nhắc và lựa chọn kĩ lượng một nhà cung cấp VPN chất lượng, đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button