Thủ Thuật

Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

Hôm nay Google vừa thông báo sẽ bắt đầu triển khai phương thức đăng nhập bằng dấu vân tay mới cũng như một số phương thức xác thực khác thay vì phương thức nhập mật khẩu trước đây trên các dịch vụ riêng của hãng. Theo đó phương thức đăng nhập mới hiện đang được triển khai cho các thiết bị Pixel, sau đó sẽ được triển khai trên các thiết bị chạy Android 7 Nougat trở lên.

Bạn đang xem: Người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay

Phương thức đăng nhập mới được phát triển dựa trên các chuẩn FIDO2 W3C WebAuthn FIDO CTAP (Client-to-Authenticator Protocol) cho phép sử dụng sinh trắc học trên web.

Hiện tại phương thức đăng nhập bằng dấu vân tay chỉ có sẵn cho người dùng Pixel trên dịch vụ Google Password Manager (passwords.google.com). Trong lần đăng nhập tiếp theo người dùng sẽ nhận được thông báo đăng ký dấu vân tay và sử dụng để đăng nhập dịch vụ. Về cơ bản giải pháp đăng nhập Google này nhanh và dễ dàng hơn so với giải pháp đăng nhập truyền thống bằng mật khẩu trước đây.

Google cho biết dấu vân tay cũng như các thông tin khác của người dùng sẽ không được gửi đến máy chủ của hãng. Thay vào đó các thông tin này sẽ được lưu trữ an toàn trên thiết bị và chỉ có mật mã xác thực danh tính người dùng được gửi đến dịch vụ, cái mà công ty gọi là “một phần cơ bản của thiết kế FIDO2”. Dịch vụ này hoạt động yêu cầu người dùng đã kích hoạt xác minh hai bước.

Ngoài ra hãng cũng nhấn mạnh thêm sẽ sớm triển khai phương thức đăng nhập mới cho nhiều dịch vụ của hãng, cũng như các dịch vụ của bên thứ 3 có thể liên kết với tài khoản Google (tham khảo cách tạo tài khoản Google) của người dùng trên cả trang web cũng như các thiết bị di động trong tương lai.

Google không phải công ty đầu tiên sử dụng xác thực sinh trắc học trên web. Trước đó tại sự kiện Build 2016 Microsoft cũng từng công bố trình duyệt Microsoft Edge của hãng là trình duyệt đầu tiên hỗ trợ Windows Hello. Bên cạnh đó Apple cũng đang hạn chế việc sử dụng mật khẩu truyền thống thông qua tính năng có tên “Sign in with Apple “.

Đừng quên truy cập 9mobi.vn mỗi ngày để cập nhật Tin mobile mới nhất nhé.

https://9mobi.vn/nguoi-dung-android-da-co-the-dang-nhap-dich-vu-cua-google-bang-dau-van-tay-25185n.aspx

Người dùng trình duyệt web Firefox trước đây đã được biết tới và sử dụng với cái tên Firefox Quantum, tuy nhiên sắp tới, Mozilla sẽ tiến hành đổi tên Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser để mọi người dễ nhớ và tập trung xây dựng thương hiệu của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button