Thể Thao

Người đàn ông 55 tuổi đeo 22kg gạch chạy marathon hết 6 giờ

Giải chạy Columbus Marathon ở Mỹ cuối tuần qua không chỉ là ngày hội của hàng nghìn người yêu chạy, mà còn là sự kiện để nhiều người thực hiện ý tưởng chạy đường dài đặc biệt của mình.
Ông Steve Calhoun được nhiều người biết đến với biệt danh “Người đàn ông cầm cờ chạy marathon” hay “Người chạy marathon với gánh nặng trên vai”.

Năm nay, người đàn ông này đeo một ba lô nặng 55 pound (22kg) chứa toàn gạch. Ông cũng cầm theo  một cán dài treo hai lá cờ đặc biệt. Với nhiều người, đây là một hành động khá điên rồ bởi thông thường chạy marathon thì càng tối giản càng tốt. Ngay cả các VĐV chuyên nghiệp cũng chạy tay không mà chẳng mang theo thứ gì để chạy nhanh hơn.

Steve Calhoun chạy marathon với ba lô đựng 22kg gạch và hai lá cờ trên vai

Nhưng với ông Calhoun thì thời gian không phải vấn đề. Ông tham dự Columbus Marathon 2021 với một mục đích là được chạy 42,195km và quảng bá cho chiến dịch quyên tiền từ thiện của mình. Ông muốn thông qua hình ảnh chạy marathon đặc biệt để nhiều người chú ý hơn về thông điệp mà ông gửi gắm. Calhoun chạy marathon để nâng cao nhận thức về vấn đề tự tử ở những cựu chiến binh tại Mỹ.

Bạn đang xem: Người đàn ông 55 tuổi đeo 22kg gạch chạy marathon hết 6 giờ

“Tôi đã từng chạy cho các tổ chức của cựu chiến binh trước đây, và tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người từng tham gia chiến tranh muốn tìm đến cái chết trong thời đại hòa bình. Đó là một vấn đề cần được cả xã hội quan tâm”.

– Steve Calhoun –

Steve Calhoun chạy marathon với cách đặc biệt này để quyên tiền ủng hộ quỹ các cựu chiến binh

Người đàn ông đến từ Bexley đã nghĩ ra ý tưởng đeo gạch trên lưng khi chạy marathon để gây chú ý hơn. Với chiều cao chỉ 1m55 và cân nặng cơ thể 64kg, Calhoun bình thường đã khá nặng nề. Và khi đeo trên lưng 22kg gạch thì việc chạy 42,195km không còn đơn giản nữa.
Sau những nỗ lực tuyệt vời, ông Steve Calhoun đã hoàn thành marathon của mình với thời gian 6 giờ 7 phút 23 giây.

Steve Calhoun (trái) hoàn thành 42,195km sau 6:07:23 dù đeo trên vai 22kg gạch

Trước đây, khi còn trẻ, Calhoun từng chạy marathon và hoàn thành trong khoảng hơn 3 giờ (không mang thêm vật nặng năm 1994). Còn ở thời điểm hiện tại, ông thích chạy marathon với những thử thách khác lạ, chẳng giống ai.

Với cách thức chạy marathon đặc biệt của mình, ông Steve Calhoun đã quyên góp được tổng cộng 11.000 đô-la cho quỹ từ thiện của các cựu chiến binh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button