Thể Thao

Ngôi sao bóng chuyền Ngọc Hoa bất ngờ trở lại thi đấu ở tuổi 34

3 năm trước ở tuổi 31, Ngọc Hoa mới có thể chia tay thảm đấu để tập trung lo cho gia đình, cũng như chuyển sang nghiệp huấn luyện. Hiện tại cô đang là HLV trưởng đội trẻ VTV Bình Điền Long An. 

Cách đây ít ngày, vị HLV trẻ này đã gây bất ngờ khi tham gia tập luyện tại đội 1 của đội bóng miền Tây, hệt như hồi còn đóng vai đội trưởng khi trước. Đến hôm qua, CLB cùng bản thân Ngọc Hoa đã chính thức xác nhận cựu đội trưởng ĐTQG sẽ trở lại thi đấu, trước mắt là ở vòng hai – VCK giải VĐQG 2021. Ngọc Hoa sẽ làm trợ lý HLV kiêm cầu thủ. 

Ngọc Hoa vừa thi đấu vừa giữ vai trò trong ban huấn luyện

Đây là một cuộc tái xuất đầy bất ngờ song có thể lý giải trong bối cảnh VTV Bình Điền Long An  thiếu vắng trụ cột số 1 Trần Thị Thanh Thúy sang Nhật đầu quân cho PFU Blue Cats tại V.League, đội hình lại đang trẻ hóa, thiếu hụt các “mũi” tranh chấp xứng tầm. 

Bạn đang xem: Ngôi sao bóng chuyền Ngọc Hoa bất ngờ trở lại thi đấu ở tuổi 34

Sự tái xuất của Ngọc Hoa sẽ giúp đội bóng có một “đầu tàu” đặc biệt cả về chuyên môn lẫn tinh thần. Dù thể lực cùng khả năng di chuyển có thể suy giảm do tuổi tác nhưng Ngọc Hoa vẫn hoàn toàn có thể tỏa sáng với kinh nghiệm, kỹ năng hiếm có của mình.

Theo HLV trưởng Lương Nguyễn Ngọc Hiền, Ban huấn luyện sẽ dựa trên mục tiêu, chiến thuật chung của đội cùng tình hình thực tế tại giải để phát huy tối đa những điểm mạnh của Ngọc Hoa một cách linh hoạt và hiệu quả, nhất là sự đa năng, cùng khả năng giải quyết những tình huống khó. Trong đó, ngay cả vị trí chủ công của Thanh Thúy cũng là một phương án với cựu phụ công lẫy lừng một thời này. 

Sự trở lại của Ngọc Hoa không quá khó đoán khi mà Long An thiếu vắng Thanh Thúy

Ở vòng một giải VĐQG, VTV Bình Điền Long An đã  xếp nhì bảng đấu, đồng thời  đoạt chức vô địch Cúp Hùng Vương. Ở vòng hai dự kiến diễn ra vào tháng 12  tới, đội bóng miền Tây sẽ nằm chung bảng với Bộ Tư lệnh Thông tin FLC, Than Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh và Thanh Hóa.

Dù thiếu vắng  Thanh Thúy song cô trò HLV Ngọc Hiền vẫn hoàn toàn đủ sức tranh chấp những ngôi thứ cao nhất của giải với “đầu tàu” mới và cũ Ngọc Hoa. Với giải VĐQG, phụ công sinh năm 1987 từng 4 lần đăng quang cùng VTV Bình Điền Long An (2009, 2011, 2017 và 2018). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button