Thủ Thuật

Nghe audio tốt hơn trên Android bằng Material Audiobook Player

Nghe audio trên Android bằng phầm mềm Material Audiobook Player cho phép người dùng có thể tăng trải nghiệm đối với các bản audioboook (sách nói) được phát triển dành cho điện thoại chạy hệ điều hành Android. Cùng website trải nghiệm ứng dụng phần mềm này nhé.

Nhiều người thường sử dụng các phần mềm sách nói trên Android để đọc sách như Audiobook Downloader Pro. Tuy nhiên những phần mềm này thường không phù hợp cho nhiều tác vụ cần thiết trên Android.

Material Audiobook Player là một phần mềm mã nguồn mở cho phép sử dụng miễn phí, đặc biệt đáp ứng được nhu cầu nghe sách nói của người dùng. Ứng dụng hỗ trợ nền tảng Android từ 4.0.3 trở lên và được cập nhật thường xuyên.

* Ưu điểm

– Ưu điểm của phần mềm này là khả năng phân chia sách nói thành các thư mục cá nhân. Người dùng có thể thoải mái thêm các yêu cầu và thư mục, tất cả sau đó sẽ được hiển thị trong một tập hợp các file sách nói.

– Việc tách ra thành nhiều thư mục sẽ tỏ ra hiệu quả khi có nhiều file sách nói trên điện thoại. Tuy nhiên, tất cả những file sách nói đó lại có thể hiển thị chỉ trong một trang duy nhất với cách sắp xếp rất khoa học.

– Danh sách trên Material Audiobook Player  được trình bày dưới hai chế độ xem, một là thumbnial và hai là chế độ danh sách. Người dùng chỉ cần lướt qua danh sách và tìm một file sách nói bất kỳ để phát ngay trên trang chủ ứng dụng.

* Hạn chế

Hạn chế dễ thấy nhất của phần mềm này là tùy chọn tìm kiếm các file sách nói hoặc lọc theo danh sách. Nếu chỉ có một vài file sách nói thì không vấn đề gì nhưng nếu bạn sở hữu trong máy tới hàng trăm, thậm chí hàng ngàn file sách nói, vấn đề sẽ vượt ngoài tưởng tượng của bạn.

*Tính năng chính:

– Tính năng của Material Audiobook Player  tương tự như nhiều phần mềm nghe nhạc khác với trình phát bao gồm nút bắt đầu/tạm dừng, phát lại hoặc sử dụng một thanh trượt để thay đổi vị trí.

nghe audio bang material audiobook player tren android

– Người dùng cũng có thể chuyển nhanh sang các chương tiếp theo hoặc quay lại chương trước đó, hoặc sử dụng menu để chọn từng chương bất kỳ.

– Người dùng cũng có tùy chọn thiết lập thời gian đi ngủ và dừng phát sau một khoảng thời gian. Thời gian ngủ mặc định là 20 phút nhưng người dùng có thể thay đổi trong tùy chọn.

– Ứng dụng cũng hỗ trợ đánh dấu vị trí chính xác phần sách nói đã tạm dừng để mở lại sau đó. Ngoài ra, người dùng có thể thay đổi tốc độ phát lại.

Tổng kết

Material Audiobook Player là một ứng dụng sách nói khá nhẹ và tập trung chủ yếu vào những khía cạnh quan trọng trong việc phát sách nói trên các thiết bị di động. Mặc dù không phải là một phần mềm chuyên nghiệp và có đầy đủ những tính năng như Listen Audiobook Player nhưng người dùng thực tế cũng không quá yêu cầu những tính năng cao cấp như widget, Tasker Control hay Android Auto.


Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng sách nói phù hợp cho nhu cầu thông dụng, miễn phí và nhẹ đối với điện thoại Android, Material Audiobook Player là một ứng dụng đáng để dùng như vậy. Với sách nói là như vậy, còn với các ứng dụng đọc sách thông thường, các bạn cũng có thể tìm tới các ứng dụng đọc sách hay trên điện thoại mạnh mẽ như Comixology, Goodreads, Poetry mà website từng giới thiệu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button