Thủ Thuật

Ngày 29/02 là ngày gì mà trên tường facebook có hiện thông báo

Facebook đưa ra thông báo như vậy là muốn mọi người biết trân trọng ngày này. Tới 4 năm mới có 1 ngày chứ phải nhanh đâu. Khi nhận được thông báo, nhiều bạn trên facebook thể hiện tâm tư của mình. Họ cũng muốn làm cái gì đó để ngày 29 tháng 02 trở thành ngày ý nghĩa

Xem thêm : Những status ngày 29/2 tỏ tình hay, ý nghĩa, cảm động dành cho bạn

Nếu dùng facebook tiếng Anh thì thông báo của bạn là: “Every 4 years, February gets an extra day – make the most of it.”

Bạn đang xem: Ngày 29/02 là ngày gì mà trên tường facebook có hiện thông báo

Nếu dùng facebook Tiếng việt thì bạn sẽ nhận được thông báo là:”Hôm nay là 29 tháng 4, Cứ 4 năm mới có một lần, hãy tần hưởng điều đó”

Một số status của bạn trẻ

Bạn nhàn ở ĐH sư phạm chia sẻ :“Feeling buồn!!! 29/2 – 4 năm nhuận 1 lần. Thấy người ta bảo là ngày con gái tỏ tình. Mình chẳng có ai để tỏ nhỉ. Ai yêu tớ hem để tớ tỏ tình nào?!?.”

Bạn Dương ở trường  ĐH Kinh Tế Quốc dân thì bộc bạch: “4 năm mới có một lần, fb nhắc mình “hãy tận dụng ngày này, Có nên đi chơi hôm nay ko nhỉ ”

1. Tìm hiểu ngày nhuận 29/02/2016

  • Như mình đã nói ở trên, ngày nhuận chỉ tính trong lịch dương – Lịch tây. Lịch dương tính thời gian theo mặt trời. Để quay quanh mặt trời đúng 1 vòng thì trái đất của chúng ta mất 265 ngày và 6 giờ. Chính vì vậy, cứ 4 năm sẽ có 1 năm 266 ngày gọi là năm nhuận
  •  Ở Việt Nam mình ngoài lịch dương thì chúng ta còn sử dụng lịch âm . Lịch âm tính thời gian theo mặt trăng. Trái đất thì quay quanh mặt trời, còn mặt trăng thì quay quanh trái đất. Mặt trăng quay quanh trái đất mất 354 ngày. Như vậy, một năm lịch âm ít hơn lịch dương 11 ngày, như vậy, cứ 3 năm thì lịch âm ít hơn lịch dương một tháng

2. Google cung thay biểu tượng kỷ niệm ngày nhuận 29/02/2016

Không  những facebook nhắc kỷ niệm ngày 29 tháng 2. Google sáng nay cũng thay đổi logo tìm kiếm để nhắc nhở mọi người kỷ niệm ngày nhuận này. Ngày nhuận trên Google mang tên Leap Day . Khi bạn di chuột vào biểu tượng tìm kiếm của google, bạn sẽ thấy chữ Leap Day – ngày nhuận hiện ra.

Ngày 29/02 là ngày gì mà trên tường facebook có hiện thông báo

3. Những điều đặc biệt về ngày 29/02 mà bạn chưa biết

  • Còn được gọi là ngày phái nữ cầu hôn. Trong tình yêu, con trai cầu hôn con gái là chuyện hết sức bình thường rồi phải không? Nhưng chẳng hiểu sao, tạo hóa lại tạo ngày này và có những sự kiện thật khác lạ. Ngày  29/2/2004 hơn 7000 phụ nữ Anh đã cầu hôn bạn trai và trong số đó có những người đã thành công. Nhiều nơi còn xem đây là quyền của phụ nữ, tại sao con trai tỏ tình được mà con gái lại không? Chính vì vậy, ở một số nước trong ngày này, phụ nữ có thể cầu hôn với người đàn ông mà mình yêu thương
  • Có khoản 5 triệu người trong tổng số 6,777 tỉ người trên trái đất sinh nhật vào ngày 29/02

Kết luận: Ngày 29/02/2016 là một ngày vô cùng đặc biêt, chỉ 4 năm mới xuất hiện lần. Nhân gian còn gọi là ngày nhuận. Ngày này, nhiều người đã thể hiện bằng các hành động đặc biệt để lưu lại cho chính mình. Ở một số nơi, còn gọi là ngày tình yêu của phải nữ đối với phái nam? Còn bạn, bạn đã sẵn sằng làm điều gì đó chưa? Còn chần chứ gì nữa. 4 năm, mình nhắc lại là 4 năm mới có 1 lần đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button