Hỏi Đáp

Nên mua máy tính bảng nào phù hợp với nhu cầu

Máy tính bảng ngày càng có giá thành rẻ và phù hợp với túi tiền của nhiều người hơn, nhưng bên cạnh đó vẫn có những máy có giá cao, vậy cần phải lựa chọn máy như thế nào?

Nhu cầu máy mạnh, thiên về giải quyết công việc

Công việc như soạn mail, nhập liệu văn bản, sử dụng word, exel… và còn có thể kết nối với phụ kiện khác như bút cảm ứng, bao da bàn phím để biến máy tính bảng thành máy tính thứ thiệt. Những dòng máy như vậy thường có giá thành khá cao, hơn 13 triệu đồng, nhưng chất lượng sản phẩm mang về lại rất tốt và đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Ví dụ nhu máy tính bảng Samsung Galaxy Book 10.6 inch dùng hệ điều hành Windows, cấu trúc như một chiếc laptop nhưng vẫn gọn nhẹ

Tái tạo âm thanh chi tiết

Và thường sẽ có nhiều công nghệ vượt trội hơn so với nhiều dòng máy khác

Hay như những dòng iPad Pro của hãng táo cắn dở Apple cũng có thể dùng chung với bàn phím rời và bút để bạn có thể làm việc ngay lập tức như vẽ hình bằng ứng dụng photoshop, soạn báo cáo, văn bản.

Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy mạnh để đáp ứng nhu cầu chiến game thì có thể bỏ qua những chiếc máy có cấu hình khủng như nêu trên để nhằm tiết kiệm chi phí của bạn.

Tham khảo thêm các dòng máy có cấu hình mạnh.

Máy tính cấu hình mạnh, chơi game mượt

Đây là những máy tính bảng cũng có cấu hình mạnh nhưng không tích hợp quá nhiều tính năng khác để giảm bớt giá thành cho người dùng.

Thường máy sẽ có giá thành dao động từ 5 đến 10 triệu đồng, cấu hình máy khá tốt để đảm đương xử lý mượt mà các game nặng như Asphalt 8, Clash of Clan… Nếu bạn yêu thích sự nhanh nhạy, không muốn gặp tình trạng giật lag thì có thể cân nhắc chọn lựa những dòng máy trong tầm giá này.

Các hãng bạn có thể tham khảo như Samsung, Apple (dòng Mini).

Cấu hình tốt giúp máy chạy ổn định

Dòng máy cơ bản, đủ các phương tiện giải trí

Thường có giá thành thấp, từ 1 đến dưới 5 triệu đồng, và đây cũng là dòng có nhiều người lựa chọn bởi giá hấp dẫn mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Dòng máy cơ bản, đủ các phương tiện giải trí

Màn hình nhỏ nhưng vẫn giúp bạn xem phim thoải mái

Máy thường máy màn hình 7 đến 8 inch, vừa tầm mắt người dùng, cấu hình máy khá cũng đáp ứng tốt nhu cầu chơi game, xem phim, hay học tiếng Anh, máy tích hợp đầy đủ các tiện ích giải trí như 2 sim, nghe gọi nhắn tin…

Sử dụng như một chiếc smartphone

Đầy đủ tiện ích

Ở tầm giá này bạn có nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều hãng khác nhau như Huawei, Lenovo, Acer, Asus…

Tham khảo các dòng máy giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button