Hỏi Đáp

Nên lựa chọn chứng chỉ và khóa học đào tạo Big Data nào?

Xử lý Big data đã trở thành một phần tất yếu cho hầu hết các doanh nghiệp, cung cấp cái nhìn sâu sắc về tình hình hiện tại của doanh nghiệp và xây dựng các chiến lược phát triển. Nếu đang có ý định trở thành nhà phân tích dữ liệu và bạn không biết nên chọn chứng chỉ và khóa học đào tạo Big Data nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của share-data.top để tìm câu trả lời nhé.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đổ xô đi học các khóa học phân tích dữ liệu, đơn giản là vì các doanh nghiệp đang cần người hơn nữa lương cao, không lo thất nghiệp.

Nếu bạn cũng nằm trong số này và đang băn khoăn nên lựa chọn chứng chỉ và khóa học đào tạo Big Data nào? Trong bài viết dưới đây share-data.top sẽ giới thiệu cho bạn một số khóa học và chứng chỉ Big Data để bạn có thể lựa chọn.

Nên lựa chọn chứng chỉ và khóa học đào tạo Big Data nào?

1. Khóa đào tạo Big Data của Cloudera

Khóa học Big Data của Cloudera hướng dẫn toàn diện cho các nhà phát triển cách sử dụng Spark và Hadoop để truy vấn dữ liệu và tìm hiểu về thông tin. Khóa học này bao gồm cả dạy trên lớp và dạy trực tuyến với các gia sư ảo.

Trong quá trình đào tạo, các nhà phát triển sẽ tìm hiểu cách xây dựng các ứng dụng với Apache Spark 2 và sử dụng Spark SQL để truy vấn cấu trúc dữ liệu, Spark Streaming để xử lý dữ liệu được truyền từ nhiều nguồn khác nhau trong thời gian thực.

Ngoài ra trong khóa học, những người tham gia cũng sẽ được trải nghiệm làm việc với các bộ dữ liệu lớn được lưu trữ trên hệ thống tập tin phân phối, thi các ứng dụng Spark trên Hadoop cluster.

Kết thúc khóa học, các nhà phát triển sẽ có một bài kiểm tra cuối khóa bao gồm các kịch bản trong thế giới thực để họ có thể kiểm tra các kỹ năng của mình như thế nào.

2. Bài kiểm tra Big Data của Oracle

Bài kiểm tra Big Data của Oracle để tìm kiếm các nhà phát triển có thể triển khai các công cụ Business Intelligence Suite của Oracle thành thạo nhất. Nó bao gồm toàn bộ quá trình cài đặt và thiết lập OBIEE, bao gồm xây dựng kho lưu trữ siêu dữ liệu BI Server, bảng điều khiển BI, truy vấn ad hoc, xác định các cài đặt bảo mật, cấu hình và quản lý các file bộ nhớ cache.

Tuy nhiên bài kiểm tra này không dành cho tất cả người dùng, nó nhắm mục tiêu đào tạo các thành viên của Oracle Partner Network, những người cần tìm hiểu các quá trình phức tạp của sản phẩm để bán cho người dùng cuối và thiết lập.

3. Chứng chỉ CCP Data Scientist

Cloudera cũng cung cấp một số chứng chỉ liên quan đến big data, nhưng đặt biệt quan tâm đến chứng chỉ CCP Data Scientist.

Chứng chỉ này tập trung vào việc thiết kế và phát triển các giải pháp cho các môi trường sản xuất. Có 3 bài kiểm tra mà các nhà phát triển phải vượt qua, bao gồm: thống kê mô tả và suy luận trên Big Data, kỹ thuật phân tích Big Data cao cấp và Machine Learning. Mỗi bài kiểm tra kéo dài trong vòng 8 giờ.

4. Chứng chỉ MongoDB NoSQL

Các chứng chỉ MongoDB chứng nhận các nhà phát triển và DBA có đầy đủ các kiến thức để xây dựng và duy trì các ứng dụng MongoDB. Chương trình chứng chỉ này bao gồm các cấp độ: MongoDB Certified DBA và MongoDB Certified Developer. Công ty hỗ trợ các khóa học đứng lớp và đào tạo video trực tuyến miễn phí thông qua Đại học MongoDB.

nen lua chon chung chi va khoa hoc dao tao big data nao 2

5. Chứng chỉ Data Scientist của SAS

Chứng chỉ được thiết kế dành cho những ai có thể vận hành và hiểu biết sâu sắc về Big Data với nhiều công cụ mã nguồn mở và SAS, tạo các đề xuất cho doanh nghiệp với mô hình machine learning phức tạp, sau đó triển khai các mô hình ở quy mô trong môi trường SAS.

6. Khóa học EMC Data Scientist Associate (EMCDSA)

Khóa học EMCDSA bao gồm đào tạo và cung cấp chứng chỉ dựa trên chương trình giảng dạy để cung cấp phương pháp tiếp cận thực hành các kỹ thuật và công cụ cần thiết cho Big Data Analytics. Khóa học tập trung chủ yếu các khái niệm và nguyên tắc công nghệ mà EMC giải thích là giải pháp lý tưởng cho các môi trường đa nhà cung cấp, đa công nghệ.

7. Chứng chỉ HP ASE – Vertica Big Data Solutions Administrator V1

Chứng chỉ này xác nhận các chuyên gia CNTT có thể quản lý Vertica Analytics Platform, và có thể thực hiện các tác vụ nâng cao như thiết kế trình chiếu theo cách thủ công, chẩn đoán, xử lý các sự cố nâng cao và điều chỉnh cơ sở dữ liệu. Chứng chỉ yêu cầu nhà phát triển phải pass qua bài kiểm tra bao gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 1 tiếng 40 phút.

8. Khóa học Big Data trên AWS

Khóa học này giới thiệu các chuyên gia CNTT về các giải pháp Big Data dựa trên dịch vụ đám mây như Amazon Elastic MapReduce (EMR), Amazon Redshift, Amazon Kinesis và phần còn lại của nền tảng the AWS Big Data

Khóa học đào tạo cho các ứng viên về cách sử dụng Amazon EMR để xử lý dữ liệu bằng hệ sinh thái rộng lớn của các công cụ Hadoop như Hive và Hue.

Trên đây share-data.top vừa giới thiệu cho bạn một số khóa học và chứng chỉ Big Data. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ đưa ra được quyết định nên lựa chọn chứng chỉ và khóa học đào tạo Big Data nào nhé.


Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu học tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các địa chỉ học tiếng Anh uy tín tại các thành phố lớn trên thế giới, đây là những địa chỉ học tiếng Anh thu hút rất đông học viên, có sự tham gia của các giáo viên nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button